Yêu Dấu
Giới thiệu sách

Review sách Yêu Dấu

Yêu Dấu

Nhìn thẳng vào vực thẳm của chế độ nô lệ, cuốn tiểu thuyết xuất sắc này đã biến lịch sử thành một câu chuyện dữ dội và rúng động. Seth, nữ nhân vật chính, sinh ra là nô lệ, bỏ trốn tới Ohio, nhưng mười tám năm sau chị vẫn chưa được tự do. Chị vẫn còn quá nhiều ký ức về Mái Ấm, về cái nơi tươi đẹp đã từng xảy ra biết bao chuyện kinh hoàng. Và ngôi nhà mới của chị bị ám bởi một hồn ma, hồn ma của chính đứa con chị đã giết, đứa trẻ đã chết mà chưa kịp có tên, trên mộ bia chỉ đề Yêu Dấu.

Yêu Dấu không dễ đọc. Không đơn giản. Dĩ nhiên nó không hề dễ chịu. Đó là kiểu câu chuyện sẽ bóp nghẹt rồi làm tan nát trái tim ta rất lâu trước khi đưa ra bất cứ dấu hiệu nào xoa dịu. Nhưng rồi, sau tất cả những ác nghiệt của số phận và của lòng người, sau đòn roi, sau hàm sắt, sau những xác người lủng lẳng trên cây không đầu không chân, những bạo lực cực đoan, những chuyến tàu chở nô lệ nơi người da đen ngày ngày chết đi rồi bị vứt xác xuống biển, Yêu Dấu vẫn là câu chuyện đẹp đẽ về sự kiên cường của tinh thần con người, về tình yêu và hy vọng, về khát vọng – khát vọng sống và tự do – mãnh liệt, bạo liệt vô cùng.

Thông tin chi tiết
Tác giảToni Morrison
Công ty phát hànhNhã Nam
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Văn Học
Ngày xuất bản01-2018
Kích thước14 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang448
SKU3549690300863
Dịch giảThiên Nga
Khách hàng nhận xét (2)
Nguyễn Thành Tâm
5 Cực kì hài lòng

Tình cờ biết sách qua mục xuất bản zing.vn. Tác giả đan xen giữa hiện tại, quá khứ làm nổi bật những hình ảnh chế độ nô lệ tàn khốc, để cảm xúc người mẹ Sethe vừa ân hận giết đứa con và bù đắp cho hồn ma Yêu Dấu đến lệ thuộc vào nó.

Nguyễn Thị Mai
5 Cực kì hài lòng

1 cuốn tiểu thuyết hay xứng đáng được có trên giá sách của người yêu sách

LÊN ĐẦU TRANG