Xuân Yến
Giới thiệu sách

Review sách Xuân Yến

Xuân Yến

Đọc sách cũng như soi lại mình, mỗi người đều phải gánh lấy gánh nặng riêng.

Một phụ nữ tha hương đang hoài niệm trong thế giới thực. Một cô gái trẻ hình thành trong tưởng tượng hư ảo. Hai người xa lạ, sinh sống ở những không gian thời gian tách biệt, không hề hay biết đến sự tồn tại của nhau, đã luân phiên bước qua cuốn sách này, để đến cuối cùng, tương phùng tương ngộ nhờ ngòi bút của một người đàn bà viết.

Sau lưng họ là tiếng mưa chạm xuống biển khơi. Là cây cầu cổ xưa đã tiêu tan cùng phong hoa thời đại cũ. Là cả những người đàn ông không nên yêu nhưng đã án ngữ ở một chỗ vĩnh hằng trong tâm hồn họ.
Họ đẩy lại hết, băng mình vào những chuyến đi xa. Mỗi điểm đến mới là một cánh cửa dẫn họ lại gần với nội tâm, với sự nhận biết bản thân, với nguồn cội khai sinh… Đi và soi lại mình trong thế giới, cũng soi cả thế giới bằng tâm hồn mình.

Những chuyến di chuyển vật chất của họ, bởi vậy cũng chính là cuộc du hành của tâm tưởng.

Những năm gần đây An Ni Bảo Bối sáng tác đã thưa đi, nhưng tinh thần về viết và đi của cô vẫn quán xuyến như nhất trong từng tác phẩm. Vẫn những mối tình và trắc trở của cuộc sống thành đô. Những đàn ông đàn bà cô đơn và khao khát. Những dục vọng phải đánh đổi và trả giá. Những linh hồn vừa tỉnh táo vừa đa cảm. Cùng những bất an không nơi xoa dịu. Đi để tìm kiếm. Viết để chiêm nghiệm. Trang sách để sẻ chia, không kêu gọi, nổi loạn, nhưng vẫn thẳm sâu, nhẹ nhàng, đằm thắm…

Xuân yến. Có lẽ, sau những hành trình tìm kiếm và lãng quên, một bữa tiệc mùa xuân là cần thiết, hầu thanh tẩy những bụi bặm tổn thương, đặt tình yêu vào tay con người trong hình dáng tinh khôi và nguyên sơ nhất.

Nhận định

“Cuối cùng thì vẫn ở lại. Chẳng đi đâu cả. Không thể dễ dàng vứt bỏ mọi thứ. Bởi không đảm đương nổi những hệ lụy, không đủ dũng cảm và sự trơ lỳ cảm xúc để thực hiện. Tiểu thuyết cũng chỉ là tiểu thuyết. Tiểu thuyết không thể là đời thường. Và đọc An Ni Bảo Bối, có chăng để thỏa những chuyến đi mộng tưởng, những cuộc tình hư ảo đau thương?

Nếu ai từng nuôi trong lòng một thú đau thương, một khoái cảm thường trực với sự cô độc và lìa bỏ, sẽ dễ dàng đồng cảm với những trang viết này.”

(Lê Ngọc Phương)

 


Thông tin chi tiết
Tác giảAn Ni Bảo Bối
Công ty phát hànhIPM
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
Ngày xuất bản03-2016
Kích thước14 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang456
SKU2519543029822
Khách hàng nhận xét (10)
Phạm Thị Thùy Nga
4 nhàm chán

truyện đc giao rất tệ, y như truyện cũ, đã vậy nội dung còn rất nhàm chán, chẳng có chút cảm xúc nào lôi kéo người đọc cả. chỉ có điều giao hàng nhanh mà thôi. Cảm ơn

Khổng Huyền Trang
4 Sách nhìn hơi bẩn

Nhìn không được mới lắm. Không đến nỗi nhưng do sách không bọc nên để trong kho bụi, , bẩn

Đoàn Thị Kim Quyên
4 Không hài lòng

Sách giao y như sách cũ, gáy với áo te tua, mặt trước mặt sau trầy trụa, bụi bậm. Không có bookmark, trong khi mình đọc kỹ thông tin là không có hàng "sách xả kho" đỏ đỏ trong phần thông tin. Bực mình

Tạ Hà
4 Hài Lòng

Lối hành văn của An Ni Bảo Bối rất lạ so với những quyển sách tôi đã đọc. Cuốn sách này kể về những việc mà người ta thường thấy lạ lẫm, chán ghét nhưng dưới cái nhìn độc đáo. Đọc xong cuốn sách cảm thấy con người thanh thản hơn, giống như thở phào một tiếng.

Caoxyn
4 Thích

Mình mới chỉ đọc được một nửa vì bận ôn thi. Lúc vào thấy nhiều bạn đánh giá là không hay, riêng mình lại thích. Lời văn rất mượt, rất nội tâm, cảm giác như tác giả là một người trầm tĩnh và từng trải. Mình sẽ đọc hết xem nội dung ra sao :))))

Ly Nguyễn
4 Hay

Truyện vô cùng độc lạ và mới mẻ và vô đáng đồng tiền mình đã bỏ ra để mua nó

Sở Thiên Khoát
4 bình thường

khá bình thường không có gì ấn tượng sau khi đọc :)

ngo thi kim lua
4 Hài lòng

giao hàng nhanh , sách giày và đc bao gói cẩn thận , cảm ơn :)

Nguyen Lan Anh
4 Hơi thất vọng vì việc bảo quản, lưu giữ sách.

Mình là người khi mua sách sẽ xem xét thật kĩ, nếu xác định mua rồi thì sẽ không bàn nhiều về nội dung. Nội dung thì không có gì phải nói nhiều, mình hài lòng với nội dung của tác phẩm. Nhưng điều khiến mình hơi buồn và thất vọng đó là việc bảo quản sách ở kho của . Mình nhận sách nhìn mà muốn khóc, nó bị trầy, rách bìa, hơi nát ở đế sách, giống như việc để quá lâu, không ai để ý, xô xát lên mới vậy, thêm nữa có vẻ sách cũ, bookmark đã phai màu chữ đi không nhìn rõ. Mình nghĩ cũng thông cảm vì sách cũng đã lâu rồi, việc tồn kho lại thì chắc sẽ có sơ suất trong việc bảo quản sách. Nhưng phải nói là buồn, thất vọng nữa. Sẵn bạn nào ý định mua thì chuẩn bị tâm lý là sách sẽ có vấn đề về bề ngoài của nó, không được nguyên vẹn hay như mới nữa nhé ( cũng có trường hợp sách đẹp ). Lần này chỉ đánh giá 4 sao thôi vì buồn :(((

NGUYỄN MAI
4 Giá tuyệt vời

Free ship với giá chưa tới 20.000đ. Đặt hàng quá nhanh. Good.

LÊN ĐẦU TRANG