Who – Chuyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới (Che Guevara)

Who – Chuyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới (Che Guevara)

Tác giả: Park Yeonah
Thể loại: Sách Thiếu Nhi
40.500 đ 45.000 đ Tiết kiệm: 4.500 đ (10%)
  • Chia sẻ:
Giới thiệu sách

Review sách Who – Chuyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới (Che Guevara)

Who – Chuyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới (Che Guevara)

Who – Chuyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới là bộ truyện thú vị kể về cuộc đời của các danh nhân nổi tiếng nhất thế giới, từ thời niên thiếu cho đến khi họ đạt được những thành công rực rỡ trong sự nghiệp. Cuốn sách Che Guevara là câu chuyện vô cùng hấp dẫn và thú vị về cuộc đời và sự nghiệp của vị anh hùng Cuba – Che Guevara.

Che Guevara là một trong những nhà lãnh đạo lỗi lạc nhất của thế kỉ 20, một nhân cách lớn, một biểu tượng anh hùng cách mạng của tất cả các dân tộc trên thế giới. Tên đầy đủ của ông là Ernesto Guevara de la Serna. Ông sinh ra và lớn lên tại đất nước Argentina xinh đẹp, tuy nhiên, nơi ông dành trọn cuộc đời để cống hiến lại là mảnh đất Cuba anh hùng. Ngay từ khi còn nhỏ, Che Guevara đã tỏ ra cương trực, luôn dũng cảm bênh vực kẻ yếu, yêu thương, che chở người nghèo nên rất được mọi người yêu quí. Lớn lên, tuy lấy bằng bác sĩ nhưng điều gì đã đưa Che Guevara trở thành nhà cách mạng huyền thoại của thế giới?

“Hãy để thế giới thay đổi mình, rồi mình sẽ thay đổi thế giới!”

-Che Guevara-

Thông tin chi tiết
Tác giảPark Yeonah
Công ty phát hànhNhà Xuất Bản Kim Đồng
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Kim Đồng
Ngày xuất bản01-2015
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
SKU2526683156851
Khách hàng nhận xét (3)
anh Trực
3.4 Chất lượng

Sách được giao nhanh chóng, nhưng đóng sách không được tốt mới đọc một lần mà từng trang sách đã rớt ra cần khắc phục lai cho tốt.

Nguyễn Hồng Ánh Nguyệt
3.4 Hơi thất vọng

Đọc nhiều quyển Who, quyển nào mình cũng ghiền, đọc đi đọc lại không chán. Nhưng ở quyển này, nói về người anh hùng Che Guevara, mình có chút thất vọng. Trong khi cuộc đời của ông được miêu tả, kể lại vô cùng chi tiết đến hơn nửa quyển, thì những công lao mà ông mang lại cho Cuba (như sách đã dẫn) thì còn sơ sài, viết dồn dập và tập trung, ít hình ảnh. Mình nghĩ chính những công lao ấy đáng ra phải được miêu tả rõ nét hơn như những danh nhân ở nhiều quyển khác vậy, thành ra truyện không thu hút người đọc. Dù sao thì công lao của danh nhân Che Guevara thì vẫn không thể phủ nhận được.

Nguyễn Thanh Thảo
3.4 Che Guevara-người anh hùng của nhân dân Cu Ba

Che sinh ra và lớn lên ở đất nước Argentina xinh đẹp. Tuy sức khỏe không được tốt do mắc bệnh hen xuyễn nhưng ông luôn nỗ lực rèn luyện, giữ tinh thần lạc quan để vượt qua và chiến thắng bệnh tật. Lúc nhỏ ông luôn có mong ước được trở thành bác sỹ chữa bệnh cho người nghèo nhưng khi lớn lên ông đã thay đổi, chọn con đường cách mạng để mong muốn thay đổi xã hội đầy rẫy những bất công và Cuba là nơi ông dành trọn cuộc đời để cống hiến. Che đã trở thành biểu tượng một nhà cách mạng chân chính trong lòng người dân trên toàn thế giới. Ngoài việc giới thiệu thân thế, sự nghiệp cách mạng của Che, sách còn đưa ta đi thăm một số nước châu Mỹ La tinh, thăm một số nền văn minh cổ đại... và một số nhân vật có ảnh hưởng đến tư tưởng của Che. Sách đã khái quát khá đầy đủ về Che, tuy nhiên hơi buồn tý vì sách không có phần góc IQ như những quyển trước nhưng vẫn cho 5 sao vì nội dung rất hay, chi tiết.

LÊN ĐẦU TRANG