Viết Về Nước Mỹ – Chuyện Đời Một Nữ Sinh Viên

Viết Về Nước Mỹ – Chuyện Đời Một Nữ Sinh Viên

Tác giả: Nhiều Tác Giả
Thể loại: Sách Văn Học
61.500 đ 82.000 đ Tiết kiệm: 20.500 đ (25%)
  • Chia sẻ:
Giới thiệu sách

Review sách Viết Về Nước Mỹ – Chuyện Đời Một Nữ Sinh Viên

Viết Về Nước Mỹ – Chuyện Đời Một Nữ Sinh Viên

Bộ sách “Viết về nước Mỹ”  là những bài viết được chọn lọc của nhiều tác giả, là những người Việt đang sống tại Mỹ với nhiều chức danh, ngành nghề. Có người là giáo sư, tiến sĩ, giảng viên đại học, nhưng cũng có người chỉ là công nhân trong các nhà máy bình thường …Có người đến Mỹ từ nhỏ, có người cũng mới chân ướt chân ráo. Vượt qua những trăn trở, vui buồn, những kỳ thị để hội nhập với xã hội Mỹ, để tồn tại, để bứt phá vươn lên và có nhiều người gặt hái được những thành công nhất định.

Trong những quay cuồng của cuộc sống đó vẫn là những tình cảm ấm áp, thiết tha dành cho quê hương của mỗi tác giả.

Công ty CP Văn Hóa Phương Nam trân trọng giới thiệu tới Quý Khách hàng 03 tập trong bộ sách này: Nước Mỹ, người Mỹ trắng và tôi; Cơm áo xứ người; Chuyện đời một nữ sinh viên.

Nước Mỹ, người Mỹ trắng và tôi, Ra đi trên một chiếc máy bay, Bước chân lãng tử, Lấy chồng Mỹ, Chuyện người Mỹ không biết tiếng Mỹ, Thân phận, Thảm trạng gia đình tại Mỹ, Căn nhà lý tưởng, Tâm thức Việt trên đất Mỹ, Tên Mỹ, tên Việt… những câu chuyện đời tự kể của những thân phận người cho thấy phần nào sự muôn màu của cuộc sống nơi đất khách.

Cậu chuyện của cô sinh viên tên Linh mới 19 tuổi nhưng đã là một bà mẹ trẻ đơn thân được thể hiện mộc mạc, chân tình rất đáng để cho các bạn trẻ và các bậc cha mẹ cùng đọc. Cuộc sống xa lạ, thiếu tình cảm ở xứ người đã khiến cô “không vui với anh, với mẹ, tôi cứ tưởng mình sẽ tìm được được hạnh phúc thật sự với người đàn ông này. Nhưng đời đâu dễ dàng như chuyện cổ tích mà tôi thường đọc lúc còn là con nít”.

Nước Mỹ không phải chỉ là thiên đường như hình dung của nhiều người. Để sống được, có người đã phải mạo hiểm cả với cuộc sống của mình, bám trụ trong khu “red zone”, đối diện thường xuyên với cướp vì chỉ nơi đây mới đủ chi phí trang trải. (Cơm áo xứ người)

Thông tin chi tiết
Tác giả Nhiều Tác Giả
Công ty phát hành Phương Nam
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
Ngày xuất bản 01-2014
Kích thước 13 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 300
SKU 2511003319238
Khách hàng nhận xét (2)
Phạm Thị Liên
4.5 Hay

Cuốn Chuyện đời một nữ sinh viên trong bộ Viết về nước Mỹ cũng có những câu chuyện rất hay về cuộc sống mới của những người vì nhiều lý do phải tha hương và hòa nhập với một môi trường hoàn toàn xa lạ với môi trường quen thuộc của họ. Có những câu chuyện chân thật đầy xúc động nhưng cũng có những câu chuyện không kém phần hài hước, dí dỏm, thể hiện tinh thần lạc quan của các tác giả. Dù cuộc sống có khó khăn nhưng họ vẫn vượt qua và cố gắng vươn lên để đạt tới một cuộc sống hạnh phúc dù là ở đâu chăng nữa. Theo tôi thì đây là một cuốn sách rất đáng đọc.

Trần Thị Thanh Tâm
4.5 Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Có lẽ không chỉ riêng tôi mà trong cảm nhận của nhiều người luôn có cách nhìn nhận về nước Mỹ là một đất nước giàu có, văn minh, nền kinh tế phát triển bậc nhất của thế giới cùng những nhu cầu vật chất, lối sống thượng thừa. Với góc nhìn phiến diện qua thông tin truyền thông, nước Mỹ sẽ là điểm đến hằng mơ ước của bao lý tưởng cho những ai muốn thay đổi cuộc đời. Cuộc sống sẽ đãi ngộ cho những ai biết có cố gắng vươn lên, không khuất phục hoàn cảnh và luôn phấn đấu. Người Việt – sống tại Mỹ họ là những người như thế. Đọc mà thương đến vô cùng, thương cho cái hoàn cảnh đẩy đưa phải rời quê hương đến một vùng đất xa lạ, ở nơi ấy bất đồng ngôn ngữ, văn hóa lẫn lối sống, họ phải tập thích nghi hoàn toàn, đồng cảm cho bao hoàn cảnh éo le, đau khổ khi tìm kiếm phương tiện mưu sinh. Đọc quyển sách, đôi khi bạn sẽ cười ngô nghê ẩn trong chất bi hài cho lối sống của người Việt, thoáng chợt rớm nước mắt mà thương rồi đồng cảm với nổi khát khao gần gủi, bình dị mơ về quê hương xứ sở. “Mỗi ngày, như mọi ngày. Bữa ăn đã làm tôi chán ngấy, không phải vì bà nấu tệ nhưng vì bơ, khoai, bắp, thịt nhiều quá. Tôi thèm một bữa cơm thật là Việt Nam cơm canh chua, cá kho, nước mắm. Thèm ơi là thèm. Và sẽ đọng lại thật nhiều cảm xúc khi muốn hiểu về cuộc sống ở nước Mỹ ra sao nếu được đọc qua bộ sách này, thật đấy! không quá cầu kì trau chuốt như các thể loại sách khác, lời văn đơn phương đến mộc mạc mà quá đỗi gần gủi, từng câu từ chữ là lời giải bày bộc bạch tâm sự của các tác giả. Đọc mà ngẫm! Họ ở nước Mỹ đã sống ra sao. Và cách nhìn của bạn sẽ khác đi nhiều khi hiểu về cuộc sống mưu sinh. Hoàn cảnh sống tạo nên con người, thật vậy, cứ thiết nghĩ nhất định phải sống ở một quốc gia có nền văn minh, tiến bộ thì cuộc sống sẽ thay đổi. Nhưng! Đó chỉ là một yếu tố rất nhỏ, đúc kết được nhiều bài học qua bộ sách này với tôi “đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”.

LÊN ĐẦU TRANG