Việt Sử Diễn Nghĩa
Giới thiệu sách

Review sách Việt Sử Diễn Nghĩa

Việt Sử Diễn Nghĩa là bộ sử ca bằng chữ Nôm, do các ông hoàng triều Nguyễn gồm Tôn Thất Hân, Hồng Nhung và Hồng Thiết biên soạn, là tác phẩm xuất hiện khá muộn trong quá trình trước tác học thuật của chế độ phong kiến Việt Nam. Trong bối cảnh văn minh – văn hóa phương Tây như luồng gió mới có sức hấp dẫn lớn, đã góp phần làm thay đổi nhanh chóng diện mạo xã hội Việt Nam vào những thập kỉ đầu của thế kỉ XX, khi chữ Quốc ngữ đã có những thành tựu bước đầu trong sáng tác và học thuật, thì sự ra đời tác phẩm sử ca bằng chữ Nôm như Việt sử diễn nghĩa quả là một hiện tượng đặc biệt.

Thông tin chi tiết
Tác giảHồng Nhung
Công ty phát hànhCông ty TNHH Văn Hóa Khai Tâm
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Khoa học xã hội
Ngày xuất bản10-2017
Kích thước15.5 x 23 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang575
SKU2499982331277
Khách hàng nhận xét (2)
Nguyễn Tăng Thế Hào
5 Một tác phẩm xứng đáng để mua

Câu thơ dịch khi đọc rất xuôi tai, lại có phần chú giải rất rất là chi tiết và nguyên bản chữ Nôm để đối chiếu. Nói chung là về nội dung khỏi phải bàn, rất đáng đồng tiền bát gạo. Tôi chỉ bàn về hình thức sách, sách bìa mềm có mép gấp sách, giấy xốp màu ngà, cầm nhẹ tay nhưng đóng gáy rất chắc chắn không bung xổ. Chữ in và bố cục trình bày rất chỉn chu, khoa học mà lại rất đầy đủ. Nhưng do tác phẩm ít người biết, ít người mua nên chắc tác giả không dám làm bìa đẹp hơn. Theo tôi sách phải làm bìa cứng, giấy tốt hơn nữa, bìa vẽ đẹp hơn nữa mới xứng đáng với tác phẩm này. Những ai chưa đọc nên mua, ai đọc rồi chưa có sách cũng nên mua vì tôi e tác phẩm sẽ còn lâu lắm mới tái bản lại.

Bùi Kim Thủy
5 Một kiệt tác chưa được nhiều người biết đến

Sau khi đọc xong phần tiểu sử và phân tích sơ lược ở đầu sách, mình thực sự đã bị cuốn vào quyển sách này. Không biết diễn tả làm sao nữa, đội ngũ dịch giả, biên tập viên đều hết sức tỉ mỉ, tinh tế và tâm huyết. Từng câu từng chữ đều được chọn lọc kĩ càng. Đây thực sự là một tác phẩm nên được phổ biến rộng rãi hơn để người dân Việt Nam hiểu rõ và ngày càng tự hào về truyền thống dân tộc. "Quá khứ một dân tộc chính là lịch sử của dân tộc ấy, quá khứ của một con người cũng chính là tiểu sử của con người ấy. Vậy nên, để bước vào tương lai, không ai được phép quên quá khứ của mình và của cả dân tộc mình."

LÊN ĐẦU TRANG