Việt Nam Danh Tác – Truyện Đường Rừng

Việt Nam Danh Tác – Truyện Đường Rừng

Tác giả: Lan Khai
Thể loại: Sách Văn Học
27.000 đ 36.000 đ Tiết kiệm: 9.000 đ (25%)
  • Chia sẻ:
Giới thiệu sách

Review sách Việt Nam Danh Tác – Truyện Đường Rừng

Việt Nam Danh Tác – Truyện Đường Rừng

Lan Khai nổi tiếng trên văn đàn Việt Nam từ những năm 1930 – 1945, được mệnh danh là “nhà văn đường rừng”. Ông để lại cho di sản văn học nước nhà hàng trăm tác phẩm, trong đó có gần 50 cuốn tiểu thuyết.

“Ông Chánh, bố đẻ cô Nhinh, gọi con ra một chỗ vắng, đưa cho hai quả trứng và bảo rằng:

“Nếu con muốn chồng con trở lên đây, thì con hãy luộc đôi trứng này cho nó ăn.”

Cô rụt rè kinh hãi. Đối với chồng, cô không muốn dùng những cách ám muội.”

Thông tin chi tiết
Tác giả Lan Khai
Công ty phát hành Nhà sách Tôi Tự Làm
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
Ngày xuất bản 04-2016
Kích thước 18 x 22.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 113
SKU 2517261958707
Khách hàng nhận xét (3)
Lê Huyền
5 Một quyển sách hay cần có trên kệ sách

Sách của Nhã Nam phát hành bao giờ chất lượng giấy cũng rất tốt. Tác phẩm "Truyện đường rừng" gợi nhắc cho con người hiện đại về sự tồn tại của những mảnh vỡ truyền thuyết, huyền thoại. Việc nhân cách hoá ma, thần để can thiệp vào thường nhật, bao giờ cũng vậy, ẩn giấu một bài học đối nhân xử thế, lời khuyên can, nhắc nhủ. Đây là một quyển sách hay mà ai cũng nên đọc.

Phạm Thế Cường
5 Cực kì hài lòng

đây là tác phẩm rất hay của nhà văn tiền chiến đa tài Lan Khai. Những câu chuyện trong tập này là tập hợp những chuyện đường rừng của dân tộc thiểu số vùng cao được thể hiện lại dưới ngòi bút điêu luyện của lan Khai nên hay hơn, có hồn hơn nhưng vẫn giữ được nét phong tục, tập quán và tín ngưỡng của dân tộc vùng cao.

Phan Thanh Toàn
5 Tìm về miền thôn dã!

Lan Khai là một trong những nhà văn đã có những bước dấn thân mạnh bạo vào đường rừng miền núi bằng các tác phẩm đậm chất núi rừng ngòi suối, mà Truyện Đường Rừng là tiêu biểu nhất. Những mẩu truyện ngắn trong tác phẩm là sự dung hòa khóe léo giữa lãng mạn và hiện thực, làm nổi bật những hình ảnh ma quỷ, thuồng luồng, người hóa hổ... trên nền khung cảnh sơn cước hùng vĩ, kì bí. Chọn đề tài này, là ông đã làm khơi gợi được nhiều trí tò mò của lớp độc giả đương thời, thoát khỏi lối mòn viết văn ai cũng chung một đề tài. Những truyện ngắn này phần nhiều là tả và gợi cảm giác mạnh mẽ, đâu đó có cả răn đe và san sẻ được nhiều bài học sống. Bộ VNDT của Nhã Nam lúc nào cũng chất lượng, duy mỗi bìa cuốn này in ra lại tối hơn bản demo.

LÊN ĐẦU TRANG