Tuổi Trẻ Hoang Dại
Giới thiệu sách

Review sách Tuổi Trẻ Hoang Dại

Một cuốn sách đơn giản của Nguyễn Ngọc Thạch, đặt sự hữu dụng tính tích cực lên hàng đầu. Sách bao gồm nhiều bài viết ngắn, nói lên cách nhìn nhận và suy nghĩ về cuộc sống, gia đình, công việc, cũng như cơn trầm cảm và khủng hoảng nửa đời người của tác giả, một người vừa đi qua tuổi trẻ và vào giai đoạn thứ ba của cuộc đời.

Sách được chia làm ba phần, cấu trúc rõ rệt.

Phần một, là các bài viết mang tính kỹ năng mềm cho các bạn học sinh, sinh viên và các bạn trẻ mới bắt đầu trên con đường đi làm. Nó là quá trình đúc kết từ thực tế của Thạch trong hơn mười năm đi làm, từ vị trí nhân viên phục vụ nhà hàng cho đến giám đốc một công ty.

Đó là các bài viết về gởi email, viết CV nhìn cho hấp dẫn, những chia sẻ về kinh nghiệm đi phỏng vấn xin việc lần đầu, những vui buồn khi còn là sinh viên và nhận công việc phục vụ quán ăn cho đến những lưu ý khi bước chân vào môi trường công sở. Những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên nhưng ít trường đại học nào dạy.

Phần hai, là những suy nghĩ về mối quan hệ giữa người với người và con người với xã hội. Thạch nói lên suy nghĩ của mình về câu hỏi, “Nhiều tiền để làm gì?”, về cách dùng đồng tiền làm sao cho vui. Về chuyện con người ta cứ phải sống theo đánh giá tiêu chuẩn của người xung quanh, của ông hàng xóm mà chưa quen với việc tự hỏi bản thân mình có hạnh phúc thật sự hay không. Về mối quan hệ bạn bè, đi du lịch cùng nhau hay chỉ đơn giản là… cho mượn tiền rồi làm sao đòi lại?

Phần cuối cùng, là giai đoạn khủng hoảng nửa đời người của Thạch, khi qua ba mươi, người ta dễ lạc lối và hỏi bản thân mình rằng sẽ phải làm gì tiếp theo, khó tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống. Và khi đó, con người ta phải học cách sống đơn giản hơn để cân bằng chính cảm xúc của mình.

Đây là cuốn sách cần thiết và hữu dụng cho mọi người, cả những người trẻ đang háo hức vào đời nhưng vẫn đầy hoang mang lẫn những người đã bắt đầu vào giai đoạn tam thập nhi lập, trăn trở về hai chữ “thành công”.

Và, đây sẽ là món quà ý nghĩa để các bậc phụ huynh dành tặng cho đứa con chuẩn bị trưởng thành của mình như hành trang trong những tháng ngày tuổi trẻ.

*Bản Đặc Biệt : tặng kèm chữ ký tác giả số lượng có hạn.

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành Mọt Sách
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học
Ngày xuất bản 07-2019
Kích thước 12.5 x 20 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 288
SKU 2916204818410
Khách hàng nhận xét (10)
Nguyễn Tuấn
4.3 THẬT QUÁ SỨC TỆ HẠI

Mình là 1 fan chân chính của về sách, lần này là cho mình thất vọng cực kì. Sách cầm trên tay như 1 cuốn sách cũ, đầy vết dơ, bìa sách bị rách có vết đốt, trang sách thì dính vào nhau, rất nhiều trang sách nhăn nheo như kiểu bị thấm nước mưa. Không thể tin được nhận đơn nhà cung cấp nào để bán rẻ bán tháo cuốn này. Chưa nói về nội dung sách, tội nghiệp tác giả, nếu sách có hay mà chất lượng kiểu này, những người đọc, riêng người yêu sách và quý trọng sách cũng chẳng thèm đọc. QUÁ THẤT VỌNG.

Nguyễn Trân Rose
4.3 Sách dính vết bẩn

Hôm nay em mua tổng cộng 3 cuốn sách, 2 quyển kia tương đối sạch sẽ và đẹp ( bao bìa, in ấn ) . Riêng quyển này cái bìa có dính vết bẩn lấm lem , thật sự em cũng không ngạc nhiên lắm về điều này , bởi em luôn theo dõi đánh giá của mọi người phản ánh. Và hôm nay em lần đầu em đặt sách TiKi , mà trở thành một trong những nạn nhân bất đắt dĩ. giao hàng thì tuyệt vời , nhanh chóng và gọn lẹ . Em không chê sách nhưng mà em vẫn muốn lần tiếp theo em mua , em sẽ được cầm trên tay 1 quyển sách chỉnh chu hơn , sạch sẽ cả bên trong lẫn bên ngoài và có bao bìa kiến đàng hoàng . Dòm vào người ta cũng đánh giá chuyên nghiệp và tin dùng hơn. Nếu được thế thì em sẽ không ra hiệu sách nữa kaka 😌😌

Phạm Hương
4.3 Một quyển sách cực kì hay

Cực kì tâm đắc, ngôn từ giản dị, sách nói về những gì tác giả thấy được trong cuộc sống và làm gì để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, sách hay và ý nghĩa, hài hước mà cũng cảm động, cực kì thích tác giả này. Sách đẹp, giao hàng sớm hơn dự định, dịch vụ tốt, đóng gói đẹp, sẽ ủng hộ thường xuyên❤️

Tâm V
4.3 Ổn...?

Thật sự ban đầu mua mình có hơi lo vì thấy cũng khá nhiều review báo sách lỗi. Đợt này sale mạnh nên mình khá chắc là do lỗi nhà in nên mới giảm nhiều đến vậy. Nên ban đầu không tính đặt, nhưng do còn là học sinh mà đang rất cần định hướng về đại học nên cứ yolo, cũng hen thay là chỉ dính trang 10 và 11 với nhau thôi. Ngoài ra thì có vài trang mực đen tuyền, hơi lem qua trang sau, cái này mình nghĩ do nhà in chứ thường NXB Văn học có giấy tốt. Nội dung mình chưa xem kĩ nhưng sơ sơ thì khá hay. Nếu bạn nào có điều kiên và muốn mua sách có thẩm mĩ thì mua thẳng bên Fahasa online hoặc đi tới nhà sách gần nhà để mua nha.

Nguyễn Trọng Kiên
4.3 Sách dơ, kiểu như sách đã đọc rồi

Lần đầu mình nhận được sách từ mà thất vọng đến vậy. Bìa sách rất dơ và còn bị xước nữa. Sách thì giống như sách cũ ấy. Một cuốn sách mà đóng một cái hộp to chà bá lửa làm tưởng gửi nhầm cái gì. Nhưng phải nói giao hàng của rất chuẩn, Chủ nhật trời mưa mà vẫn giao hàng

Dan Pham
4.3 Sách nội dung hay nhưng chất lượng sách tệ

Đây là cuốn sách đầu tiên mình mua trên . Nội dung sách hay nhưng chất lượng sách cần xem lại. Mới nhận sách thấy bị nhăn góc trên gáy sách mình nghĩ do vận chuyển. Bên trong hơi dơ xíu và có vài trang dính vào nhau và 1 số trang lại muốn rời xa khỏi gáy sách nhưng vẫn còn dính lại nên mình cũng ko vấn đề gì nhưng đọc tới mấy trang cuối thì ôi thôi nó rời muốn hẳn ra luôn rồi. Lần đầu mua sách mà thất vọng gê. nên xem lại chất lượng sách nhé!

Nguyễn Kim Vỹ
4.3 Sách rất sát với cuộc sóng

giao hàng nhanh và đóng gói cẩn thận, bị lỗi 2 trang dính vào nhau như hình vẽ, sách rất lôi cuốn mình đọc 2 ngày là hết, cảm ơn tác giả về những chia sẽ quý giá. Nội dung sách là những chia sẽ về cuộc sống như tác giả Tony buổi sáng các bạn nhé

Nguyễn Chí Quang
4.3 Không ưng ý. S

Sách em mới nhận được, có vài vết băng dán thì phải, sách bị gãy phần bìa ngoài và trang đầu tiên. Ngoại hình có 1 số chỗ e k biết bút chí hay gì nhưng bị vẽ vài đường. Xin anh/chị Ad xem xét dùm em, em cảm ơn.

Minh Minh
4.3 Ok

Được sale nên rẻ lắm. Bìa hơi trầy nhẹ nhưng không ảnh hưởng gì. Dù sao nếu muốn một quyển sách đẹp tinh khôi hợp ý thì đi ra hiệu sách lựa chứ trên thì giá tốt quá rồi, trầy xước hay bám bụi nhẹ thì có sao đâu :)) nội dung thì mình chưa đọc nhưng mới nhận hàng lên review luôn.

Vũ Bảo Long
4.3 Đáng với giá tiền

Rất hài lòng với đơn hàng này, mua ngay đợt Black Friday nên giá rẻ bèo luôn ạ, giao hàng hơi lâu nhưng vì ngay dịp khách mua nhiều nên em thông cảm, như những lần trước sách có màng co thì không sao nhưng không có màng có thì hơi dơ tuy nhiên khi lau thì k có vấn đề gì cả Luôn ủng hộ 5 sao xứng đáng

LÊN ĐẦU TRANG