Tuổi Trẻ Có Chí Thì Đi
Giới thiệu sách

Review sách Tuổi Trẻ Có Chí Thì Đi

Tuổi Trẻ Có Chí Thì Đi là một cuốn “du học ký” thú vị. Từ chỗ là một chàng trai thiếu mục đích, tác giả bắt đầu nỗ lực học tiếng Anh, thi IELTS, nộp hồ sơ du học Úc, sang Úc học thạc sĩ. Chính trong quá trình đó, chàng trai chán nản biến thành một người có khát vọng, có ý chí, mạnh mẽ, tự lập, dám khát khao và dám dấn thân. Con đường du học là phương tiện để tác giả đi trọn con đường thanh xuân, thực sự trưởng thành trong cả nhận thức và tính cách.

Dưới hình thức những chuyện kể, tác giả cũng đưa ra rất nhiều bài học và kinh nghiệm quý báu về: (1) cách học IELTS hiệu quả, (2) kinh nghiệm học tập hiệu quả ở Úc; (3) kinh nghiệm tìm học bổng tiến sĩ ở Úc; (4) những kinh nghiệm thiết thực về cuộc sống ở Úc.

 • Những câu đánh giá hay nhất về cuốn sách

  –          Cuốn sách mang đến cho bạn đọc một cảm hứng tuyệt vời và thiết thực về tuổi thanh xuân và giấc mơ du học – Gu Books

  • Thông điệp cuốn sách

  Thanh xuân, cần một lý tưởng. Có lý tưởng, hãy sống cho nó. Bạn sẽ không hối tiếc.

  Du học là cách tốt nhất để thực hiện những ước mơ của tuổi trẻ: Được khám phá, vượt qua những thử thách, thấu hiểu chính mình, tự lập và trưởng thành.

  • Điểm đặc biệt nhất của cuốn sách:

   –          Sách viết nhẹ nhàng, uyển chuyển, tâm lí và truyền đi những cảm hứng sâu sắc một cách đơn giản nhất.

   –          Cuốn sách động đến hai chủ đề quan trọng cho bất cứ ai: Tuổi trẻ và Du học, và gắn kết hai chủ đề này bằng Ý chí, Nỗ lực và sự Trưởng thành. Đó là một hành trình thật sự tuyệt vời và đích đang cho bất kỳ ai đang còn trong tay một thanh xuân để sống.

   • Câu nói/ Trích đoạn hấp dẫn nhất trong cuốn sách.

    Nếu tuổi trẻ có gì đáng nhớ, thì đó phải là niềm kiêu hãnh về con đường mà ta đã chọn và đi. Đó phải là những thành quả mà ta sẽ tận lực để đạt đến. Niềm kiêu hãnh không phải để cho ai khác: Mà là cho chính ta.

    Có một người dẫn đường vào lúc tưởng như lạc lối, thật sự cảm kích. Có một ngọn đèn chỉ lối cho thanh xuân, thật sự may mắn.

    Giá trị hơn những thành tích, điểm số, vinh quang nào… Đó là cảm thấy mình sống có ý nghĩa. Vì đã tìm ra mình. Và hiểu được mình.

    Ta đã sống đúng như những gì ta chọn, có trách nhiệm, hăng say và bùng cháy. Ta rực rỡ vì tìm được mình, chứ khong lụi tàn trong ân hận, dằn vặt, hay nuối tiếc.

    Tôi tin rằng thanh xuân là một ngọn nến, ngọn nến sáng nhất trong đời người ta. Tôi tin rằng ngọn nến ấy xứng đáng thắp lên cho những điều cao cả hơn bản thân mỗi người.

    Điều đáng quý của tuổi trẻ là tinh thần lạc quan. Không có chút lạc quan của tuổi trẻ, không có nụ cười đơn giản của thanh xuân, tôi chẳng biết người ta sẽ vượt qua những thử thách của cuộc đời thế nào.

    Thông tin chi tiết
    Tác giảLê Huy Hoàng
    Công ty phát hànhGuBooks
    Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Thế Giới
    Ngày xuất bản07-2017
    Kích thước14.5 x 20.5 cm
    Loại bìaBìa mềm
    Số trang212
    SKU2511085791250
    Khách hàng nhận xét (10)
    Gin
    4.3 Không hài lòng

    không hài lòng. sáh cũ lỗi. đổi lại sách vẫn cũ !!

    Nguyễn Ngọc Kim Anh
    4.3 Cực kì hài lòng

    cuốn sách đọc rất hay và có ý nghĩa, mỗi lần đọc là suy nghĩ về mọi thứ

    Hoa Hồng Tím
    4.3 Hài lòng

    Cảm ơn mình đã nhận được sách. Sách đẹp và được bảo quản tốt

    Đỗ Yến
    4.3 Hài lòng

    Câu chuyện của tác giả giúp mình có thêm nhiều động lực để thực hiện ước mơ

    Lâm Thị Kim Oanh
    4.3 Cực kì hài lòng

    Thật sự với mình, cuốn sách như thêm một lần nhấn mạnh tầm quan trọng của sự Kiên trì-Nỗ lực. Mình nhất nhất sẽ theo đuổi mục tiêu của bản thân đến cùng, nhất định sẽ không để phí hoài những ngày tháng xanh tươi này, hết mình với mọi người, hết mình với công việc, để sau này, khi nhớ lại, có thể vui vẻ mà tự hào: Mình đã từng cố gắng như thế!

    Saturday Sat
    4.3 Rất ý nghĩa

    Sách đẹp, bìa đẹp, trang nhã, nội dung phóng khoáng của nam nhi. Đọc sách mình như thấy chính mình trong đó với những vấp ngã, trải nghiệm, đứng lên và tìm thấy ý nghĩa cuộc sống và tuổi trẻ.

    Nguyễn Phước Thạnh
    4.3 Good

    Đọc cuốn này thấy mình trông ấy . Đi nhiều mới thấy mình nhỏ bé . Dám chịu trách nhiệm với bản thân

    Bảo Vy
    4.3 KHÔNG NHƯ MONG ĐỢI

    Mình mua quyển này do thấy nó được review trên facebook và mình vào coi thử thì thấy lượt bình chọn rất cao 4.7 sao. Sau đây mình xin được nói về ưu khuyết điểm của nó: + Về hình thức: Bìa sách được thiết kế rất công phu, bắt mắt, có chữ nổi, sách khá mỏng (do từng trang giấy rất rất mỏng) nhìn như có thể đọc nhanh trong một ngày. Tóm lại nhỏ gọn xinh xinh. + Về nội dung: Tác giả đã rất tài tình trong việc dùng lời đề tựa cho sách (đoạn ngắn ngắn phía sau bìa sách) với lời lẽ hết sức bay bổng chau chuốt đã làm mình ngộ nhận về toàn bộ quyển sách. Mình không thấy tí truyền động lực hay bài học súc tích gì. Nó chỉ đơn thuần là câu chuyện cuộc đời của tác giả, mà thông qua đó hầu như mình ko thấy có tí ý nghĩa nào để áp dụng vào cuộc sống. Vd như khi tg kể về quá trình cố gắng học tiếng anh để đc học bổng du học Úc, lời văn vô cùng đại trà, bề mặt câu chữ vô hồn. Lẽ ra anh nên kể anh đã làm gì, làm thế nào để học đc như thế thì có lẽ sẽ nâng giá trị truyền cảm hứng của quyển sách lên. Thêm một điều có lẽ anh không phải giới chuyên viết văn, viết sách nên sử dụng từ ngữ có hơi thiếu hợp lý, vd ở phần đề tựa phía sau sách có một cụm từ rất lạ lùng “ tương lai tươi sáng lạn”. Người ta chỉ nói hoặc là “tương lai tương sáng” hoặc là “tương lai sáng lạn” chứ mình chưa nghe ai nói “tương lai tươi sáng lạn” bao giờ! TÓM LẠI MÌNH KHUYÊN CÁC BẠN NÊN ĐỌC THỬ SÁCH TRƯỚC KHI MUA ĐỂ ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN CHO CHÍNH MÌNH! (Mỗi người mỗi cách cảm nhận nên đây chỉ là ý kiến chủ quan của mình để mọi người tham khảo)

    Lê Thảo
    4.3 1 sự lựa chọn tốt cho các bạn du học sinh Úc

    Đơn giản, gần gũi không chau chuốt nhưng lại có sự cuốn hút kì lạ, khiến tôi đọc không dứt được.

    Bui Hoang Duc
    4.3 Thêm một cuốn sách thôi thúc tôi phải đi

    Giống như "Trên đường băng", "Quốc gia khởi nghiệp'' cuốn sách này thôi thúc và tiếp thêm sức mạnh cho tôi phải đi nhiều hơn và đi xa hơn. "Tuổi trẻ có chí thì đi" là nhật ký của tác giả về quá trình đi du học, tuy khó khăn vất vả nhưng thành quả thu được rất xứng đáng. Nếu đọc các bạn trẻ sẽ được tiếp thêm sức mạnh, nghị lực trên con đường của mình. Khi chúng ta trẻ chúng ta hãy làm những gì mình muốn. Thời gian Lê Huy Hoàng du học cũng chính là khoảng thời gian đầu tiên trong cuộc đời anh sống tự lập, tự chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình. Nó đem lại cho tôi nhiều kinh nghiệm quý báu cho tương lai sau này. Rất cám ơn anh về cuốn sách này. TP.HCM, một ngày tháng 8 năm 2017.

    LÊN ĐẦU TRANG