Tuổi Thơ Dữ Dội (Đinh Tị)
Giới thiệu sách

Review sách Tuổi Thơ Dữ Dội (Đinh Tị)

Tuổi Thơ Dữ Dội (Đinh Tị)

Tuổi thơ dữ dội – cuốn truyện xoay quanh cuộc sống chiến đấu và hy sinh của những thiếu niên 13, 14 tuổi trong hàng ngũ Đội thiếu niên trinh sát của trung đoàn Trần Cao Vân. Những Lượm, Mừng, Quỳnh sơn ca, Hòa đen, Bồng da rắn, Vịnh sưa, Tư dát… mỗi người một hoàn cảnh song đều chung quyết tâm, nhiệt huyết và lòng yêu nước, đã tham gia chiến đấu hết mình và hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ.

Đúng như tên truyện, độc giả sẽ bắt gặp ở đó những chi tiết thực sự dữ dội về cuộc đời thiếu niên bất hạnh, về cuộc chiến tranh chống giặc tàn khốc nhưng ẩn sâu bên trong ta vẫn thấy những tâm hồn trong sáng và vô tư, thấy sự can trường, dũng cảm phi thường của nhân vật. Tất cả những ai đã từng đọc tác phẩm này hầu như đều không ngăn được xúc động và những giọt nước mắt cảm thương, cảm phục. Đây thực sự là một tác phẩm quý trong kho tàng văn học Việt Nam. Một câu chuyện khơi dậy trong mỗi người tình yêu đất nước và niềm trân trọng ký ức tuổi thơ…

Các đánh giá về tác phẩm:

“… Có một viên ngọc quý thời gian dành riêng để ban tặng con người, đó là Tuổi thơ. Viên ngọc màu nhiệm, trong sáng nhưng quá mong manh, không thể tìm thấy lần thứ hai trong đời. Và có một thế hệ người Việt chưa bao giờ được cầm viên ngọc trên tay, Tuổi thơ dữ dội của Phùng Quán được viết cho thế hệ đó. Hãy đọc để nhớ lại, để tự hào, và để cầu nguyện cho những Tuổi thơ sắp ra đời…” – Nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường.

“… Tôi đọc vào năm đầu Tuổi thơ dữ dội thập kỷ 60, từ những trang tư liệu của Phùng Quán. Suốt nghìn trang sách, khắc sâu vào lòng tôi hai chữ Trung Hiếu. Một nỗi đau xé lòng khi ta đọc đến lời trăng trối của Mừng, nhân vật trong truyện, trước lúc em đi vào cõi vĩnh hằng…” – Nhà văn Việt Linh.

“… Tuổi thơ dữ dội không phải là một câu chuyện cổ tích, mà là một câu chuyện có thật ở chốn trần gian, ở đó những con người tuổi nhỏ đã tham gia vào cuộc kháng chiến chống xâm lược bảo vệ Tổ quốc với một chuỗi những chiến công đầy ắp ly kỳ và hấp dẫn. Đọc Tuổi thơ dữ dội chính là đọc lại một phần lịch sử tuổi thơ Việt, thấm đẫm xúc động, cảm phục và tự hào…” – Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo.

“…Sách dày gần 800 trang mà người đọc không bao giờ muốn ngừng lại, bị lôi cuốn vì những nhân vật ngây thơ có, khôn ranh có, anh hùng có, vì những sự việc khi thì li kì, khi thì hài hước, khi thì gây xúc động đến ứa nước mắt… Tôi chỉ mong làm sao cho tất cả các em thiếu nhi Việt Nam được đọc sách này.” Nhà văn hóa Nguyễn Khắc Viện.

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành Đinh Tị
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học
Ngày xuất bản 10-2013
Kích thước 13.5 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 784
SKU 2518682328193
Khách hàng nhận xét (10)
Nguyễn Thị Thu Hoài
4.9 sách hay

Đây là một cuốn sách hay nên đọc. Nội dung khiến cho mình có chút gì đó ám ảnh, thực sự đã đọc là không thể dừng lại. giao hàng nhanh, shipper thân thiện. Sách đẹp, không có lỗi in ấn.

lan phương
4.9 Cực kì hài lòng

truyện rất hay và cảm động, gáy sách dán chắc chắn, cầm nhẹ tay => đẹp

Trần Trọng Điển
4.9 khá hài lòng

Vè giao hàng rất là đúng hạn. Mình có lựa chọn giữa các nxb khác nhau ở cuốn này. và mình chọn cuốn này vì bìa khá bắt mắt nhưng chắc quyển của mình ở kho hơi lâu nên bìa hơi nhạt màu một chút. 781 trang. k nặng lắm nhưng hơi dày. Giấy tốt in chuẩn. Hài lòng với sản phẩm này

Ngọc Tuyết
4.9 Cực kì hài lòng

Lâu lắm rồi mới đọc được một cuốn sách cuốn hút như vậy. Không thể dùng từ ngữ nào để diễn tả hết cái hay của cuốn sách này. Ai có ý định mua hay mua vì đc giới thiệu, thì hãy tin rằng ý định của bạn đã đúng❤️ bạn sẽ không bao giờ thấy hối hận nếu bạn đọc sách với tất cả thái độ chân thành và niềm tin yêu mãnh liệt ❤️

Vũ Minh Phúc
4.9 Tác phẩm hay

Tác phẩm tuyệt vời của Văn học VN, giao hàng nhanh, sách in tốt.

nguyễn thế vinh
4.9 Cũng đựơc

Nội dung chuyện khá là hay và hấp dẫn nhưng cách sử dụng từ hơi khó hiểu vì chủ yếu sử dụng ngôn ngữ địa phương

Ngô Thị Thảo Nguyên
4.9 Sách rất hay

Đúng như lời mở đầu của Nguyễn khắc Viện "Sách dày 800 trang mà người đọc không bao giờ muốn ngừng lại, bị lôi cuốn vì những nhân vật ngây thơ có, khôn ranh có, anh hùng có, vì những sự việc khi thì ly kỳ, khi thì hài hước, khi thì xúc động đến ứa nước mắt..." một cuốn sách mà nói "hay" thôi chưa đủ ?

Lê Minh An
4.9 Một cuốn truyện tuyệt vời.

Cuốn này tôi mua tặng học trò! Về nội dung, có lẽ đây là cuốn sách mà tôi ấn tượng nhất và rất mong ai cũng sẽ ít nhất một lần được đọc! Về hình thức, tôi rất thích trang bìa. Về , hài lòng.

Quỳnh Trang
4.9 Cực kì hài lòng

Tới thời điểm hiện tại. Đây là tác phẩm văn học Việt Nam để lại cho mình ấn tượng sâu sắc nhất, lấy đi những giọt nước mắt của mình.

Nguyen Nam Hai
4.9 sách in khá tệ

không nói tới nội dung, chỉ nói tới bản in, đây là một bản in khá tệ, chữ nhòe, giấy xấu

LÊN ĐẦU TRANG