Trúng Số
Giới thiệu sách

Review sách Trúng Số

Trúng Số

Truyện xoay quanh nhân vật Biền – một anh chàng nghèo kiết bỗng dưng trúng số. Cốt truyện tuy đơn giản nhưng hấp dẫn nhờ cách khai thác khá sâu sắc những góc cạnh cùng với thân phận khác nhau của con người. Người đọc bị cuốn vào những tình tiết ngẫu nhiên hoặc do chính Biền tạo ra; sẽ thấy gai người bởi năng lực đọc ý nghĩ người khác nhanh như chớp của Biền. Và hơn thế là sự lạnh lùng, khinh bạc của anh ta khi chứng kiến thái độ ứng xử của những người xung quanh khi họ ngửi thấy mùi tiền. Phần truyện ngắn và tạp văn gồm nhiều bài viết khai thác nhiều khía cạnh của cuộc sống, những thân phận con người quằn quại với mưu sinh. Những vấn đề có tính thời sự cũng được đan cài khéo léo và hài hước trong mỗi câu chuyện.

Trích dẫn hay trong truyện:

“Mưa tạnh rồi em ạ, anh định ra sân ngắm cầu vồng nhưng chợt nhớ em nên thôi, quay vào xách lưới ra đồng kiếm ít cá rô tối về kho nghệ ăn với cơm đây. Yêu em anh đã bỏ được thói lãng mạn vặt, nhạy cảm vặt với những thứ không đâu. Anh hứa sẽ tập trung lo cho cái nồi luôn được đầy cá, để trong mắt em anh không còn là thằng ăn hại suốt ngày chỉ biết trà sữa tâm hồn, thổn thức cô đơn và ngắm cầu vồng một cách nhảm nhí sau mưa…”

“Đến gần bờ sông hắn đi chậm lại. Đứng trên cầu nhìn xuống dòng nước uể oải trôi trong chiều muộn, hắn thấy lòng chùng xuống vì cảm giác cô đơn. Có bàn tay rất mềm khẽ đặt lên vai. Hơi thở nồng ấm gấp gáp phả sau gáy. Hắn quay ngay lại, vì chỉ sợ chậm một giây thôi bàn tay mềm mại ấy sẽ biến mất mãi mãi. Như từng để tuột mất tình yêu duy nhất đời hắn.”

Thông tin chi tiết
Tác giảSong Hà
Công ty phát hành1980 Books
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Văn Học
Ngày xuất bản10-2016
Kích thước13 x 20 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang268
SKU2512405166901
Khách hàng nhận xét (3)
Tan Phuoc
4.4 Hài lòng

Hay nhưng chưa cảm thấy đã, phần chính lại úp mở chưa kết thúc. Cảm thấy hụt hẫng...

Binh Nguyen Vu
4.4 Cực kì hài lòng

đã nhận hàng, sản phẩm dùng tốt. giao hàng nhanh. đóng gói cẩn thận

Lê Thanh Phương
4.4 Rất hay!

Mình mua truyện ở khá nhiều nhưng đây là lần đầu tiên mình viết nhận xét. Văn phong thì đậm chất Song Hà. Có nét rất riêng, không lẫn vào đâu được. Giọng văn thì cực hài với bựa, nhưng đằng sau mỗi câu truyện là những vấn đề nóng. Chỉ cần đọc vài trang đầu là bị hút không rời được. Đọc xong Trúng số, mình thấy rất đúng, đúng cho số phận con người, khi nghèo thì bị rẻ rúng, coi khinh, đến khi khấm khá một chút thì người ta quay ngoắt lại thái độ. Nịnh bợ! Tóm lại, mua truyện của Song Hà rất đáng đồng tiền bát gạo, và đó là lí do mình đang sở hữu trọn bộ 4 quyển của SH.

LÊN ĐẦU TRANG