Trở Về Nơi Hoang Dã
Giới thiệu sách

Review sách Trở Về Nơi Hoang Dã

Trở Về Nơi Hoang Dã

“Có lẽ cũng như những đứa trẻ khao khát được khám phá thế giới hoang dã, tôi đã từng tưởng tượng mình đang ăn mặc như những nhà thám hiểm thường thấy trên TV, đầu đội mũ cứng, mặc quần áo kaki trắng ngà và đôi giày chuyên dụng. Tôi tưởng tượng ra mình đang đứng trước cây baobab, sờ vào vỏ cây thô cứng, áp tay vào thân cây mát rượi và ngước mắt lên nhìn ánh mặt trời chói chang của vùng đất châu Phi. Đối với tôi lúc bấy giờ, đó chỉ là ước mơ, và tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể thực hiện được ước mơ ấy. Vậy mà chỉ còn khoảng 20 tiếng nữa là tôi sẽ thực sự đến vùng đất đó, thực sự thực hiện ước mơ thưở nhỏ.”

Cuốn sách này ghi lại hành trình năm năm theo đuổi đam mê của nhà bảo tồn động vật hoang dã Trang Nguyễn. Từ lời hứa năm nào với chú gấu tội nghiệp bị nhốt lấy mật, cô gái 9x nhỏ bé quả cảm đã thực hiện những những chuyến đi xuyên địa cầu, đương đầu với những khó khăn cả về vật chất và tinh thần, thậm chí cả căn bệnh ung thư khi đơn độc ở đất khách quê người. Đầy ắp thông tin về môi trường và tình cảm dành cho mẹ thiên nhiên, Trở về nơi hoang dã còn là một cẩm nang thiết thực về việc bảo vệ Trái đất thân yêu cho mỗi người.

Cuốn sách được minh họa bởi họa sĩ Đào Văn Hoàng, một người tâm huyết và gắn bó sự nghiệp nghệ thuật với công tác bảo tồn động vật hoang dã. “Cách viết, lối kể chuyện giản dị nhưng vẫn đầy màu sắc, đôi khi lại rất dí dỏm, và đôi khi ngập tràn cảm xúc mãnh liệt, làm cho người đọc cứ bị cuốn hút để lật tiếp hết trang này tới trang khác, chắc chắn không phải là một kỹ năng mà nhà khoa học, nhà bảo tồn nào cũng có được.” – Hồng Hoàng, Giám đốc Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE)

Thông tin chi tiết
Tác giảTrang Nguyễn
Công ty phát hànhNhã Nam
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
Ngày xuất bản02-2018
Kích thước14 x 20,5 cm
Số trang384
SKU5225479510286
Khách hàng nhận xét (6)
Tăng Hoàng Nhân
4.4 Một quyển sách truyền cảm hứng, thông tin hữu ích về ngành bảo tồn động vật hoang dã

Quyển sách nói về hành trình làm bảo tồn của chị Trang, những kiến thức về môi trường, động vật hoang dã. Câu chuyện cuốn hút, văn phong giản dị, mộc mạc, thể hiện đúng phong cách của người làm khoa học, chân thực, chính xác. Mình rất thích album "100 điều nhỏ nhặt tớ làm cho Trái Đất" của chị trên FB: Trang Nguyen.

NTK Hanh
4.4 Tuyệt vời

Đã lâu rồi mình mới đọc một quyển sách hay đến như vậy. Những câu chuyện Trang kể về cuộc sống , về niềm tin, hay những khó khăn vất vả mà không phải ai cũng dám dấn thân vào. Khâm phục em, một cô gái mạnh mẽ, và cảm ơn em, cảm ơn em đã là một người Việt Nam.

Nhu Quynh Hoang
4.4 Trở về hoang dã

Sách ý nghĩa . Đọc thích và sẽ ủng hộ ý tưởng của chị Trang lâu dài ạ

Nguyễn Hồng
4.4 Cực kì hài lòng

Đã nhận sách của Nhã Nam & , chất lượng giấy đẹp, bao gói cẩn thận. Đã theo dõi bạn Trang được 2 năm & được inspired rất nhiều về việc tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường của Trang, nên rất ngưỡng mộ bạn, khi đọc cuốn sách này càng thấy ngưỡng mộ tình yêu & đam mê của bạn đối với việc bảo tồn thiên nhiên hoang dã. Có rất nhiều thứ mới mẻ về thiên nhiên & động vật hoang dã mà mình chưa từng biết tới. Văn phong có những trường đoạn mang tính cá nhân & tự sự nhiều, nhưng đó cũng là điểm đặc biệt làm cho cuốn sách trở nên gần gũi & thuyết phục hơn. Càng đọc càng thấy ngấm sự vất vẻ của công cuộc bảo vệ môi trường sống & bảo vệ thiên nhiên. Sẽ luôn tiếp tục ủng hộ Trang.

hoàng phan hong ngoc
4.4 Rất không hài lòng

Mình đã mua sách ở khá lâu rồi, thỉnh thoảng có một số sách mình nhận được khá cũ, đến hôm nay nhận được cuốn " trở về nơi hoang dã " thì sách đã bị gãy bìa rồi ạ, bản thân mình rất ko hài lòng ạ, mình muốn đổi sản phẩm này lại và nhận lại sách nguyên vẹn ạ

Nguyễn Quốc Huy
4.4 Hay và buồn

Một cuốn sách rất hay nhưng buồn và đầy đau đớn về thực trạng săn bắt trái phép động vật hoang dã. Rất ấn tượng và khâm phục Trang, sách rất đáng đọc. Chỉ có một lỗi nhỏ ở cuối sách là tác giả dùng bảo vệ "luận văn tiến sĩ" mình nghĩ "luận án tiến sĩ" thì đúng hơn chứ nhỉ :)

LÊN ĐẦU TRANG