Trí Tuệ Do Thái (Tái Bản 2015)
Giới thiệu sách

Review sách Trí Tuệ Do Thái (Tái Bản 2015)

Trí Tuệ Do Thái

Bạn có muốn biết: Người Do Thái sáng tạo ra cái gì và nguồn gốc trí tuệ của họ xuất phát từ đâu không? Cuốn sách này sẽ dần hé lộ những bí ẩn về sự thông thái của người Do Thái, của một dân tộc thông tuệ với những phương pháp và kỹ thuật phát triển tầng lớp trí thức đã được giữ kín hàng nghìn năm như một bí ẩn mật mang tính văn hóa.

Trong quá khứ, và thậm chí cả ngày nay nữa, người Do Thái luôn được gắn với phẩm chất về chất xám và trí tuệ. Thuật ngữ “Bộ óc Do Thái”, dùng để chỉ một người nào đó thật thông thái, đã trở thành cụm từ được sử dụng bởi cả những người Do Thái và người không theo đạo Do Thái.

Ở thời Trung đại, 17,6% trong số những nhà khoa học hàng đầu là người Do Thái, và ở đó, họ chỉ chiếm 1,0% dân số nói chung. Nói cách khác, số nhà khoa học người Do Thái nhiều gấp 18 lần con số người ta thường nghĩ đến. Hiện nay, 1/3 số triệu phú Mỹ là người Do Thái. 20% số giáo sư tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ là người Do Thái.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Do Thái có lẽ là dân tộc giàu có nhất trên thế giới nếu tính đến tài năng. Những cái tên Do Thái có tầm ảnh hưởng đến toàn thể nhân loại luôn nằm trên đầu các danh sách ở hầu hết mọi lĩnh vực: Tư tưởng, chính trị, văn học, âm nhạc cổ điển, giải trí, công nghiệp điện ảnh và kinh doanh.

Và đây là điều cực kỳ đặc biệt: “Người Do Thái có một trí tưởng tượng đặc biệt. Họ phát triển khái niệm về Chúa với hình thức thực tại. Họ có kiểu Chúa khác. Tôi muốn nói với các bạn rằng họ đã tạo ra chúa. Mọi thứ bắt nguồn từ đó”.

Thông tin chi tiết
Công ty phát hànhAlphabooks
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Lao Động
Ngày xuất bản04-2015
Kích thước13 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang408
SKU2426510370835
Khách hàng nhận xét (10)
Đỗ Anh Thư
4.5 Rất hữu ích

sách hay, nên đọc thử 1 lần trong đời. tặng kèm bookmark thì tốt ^^

Văn Tài
4.5 Cực kì hài lòng

Tớ đã mua sách này và thấy rất là hay. Bên giao hàng củng nhanh chóng lắm. Good

Vũ Yến
4.5 hài lòng

Nội dung sách bàn về phương pháp học tập, ghi nhớ và vận dụng, phù hợp nhất cho học sinh phổ thông và sinh viên đại học, cách kể chuyện hóm hỉnh, dễ đọc, dễ hiểu.

Nguyễn Hoàng Sơn
4.5 Sách hay, phương thức truyền tải hóm hỉnh

Nội dung sách bàn về phương pháp học tập, ghi nhớ và vận dụng, phù hợp nhất cho học sinh phổ thông và sinh viên đại học, cách kể chuyện hóm hỉnh, dễ đọc, dễ hiểu.

Trịnh Thế Định
4.5 Tốt

hàng đến nhanh, giấy màu in đẹp, đóng gói cẩn thận .

Phương Trâm
4.5 Được! Cần tập trung lắm khi đọc :)))

Nhìn chung đây là quyển sách hay. Cách hành văn của tác giả lúc mới đầu tiếp cận có thể hơi khó đối với mình, đôi chỗ hơi dài dòng. Nhưng khi cầm lên tập trung đọc thì nó lại là 1 mạch chảy xuyên suốt, khó dứt ra được. Nói tóm lại là chưa đọc xong.

Nguyen Phuc
4.5 Cực kì hài lòng

Cuốn sách hay. Có thể dễ dàng đọc được các ý chính. Và Ko nhàm chán như những cuốn nêu công thức. Đây là câu chuyện xuyên suốt kể về khám phá ra các bí mật giúp người do thái thành công trên khắp thế giới. Nên đọc

Đinh Thị Lan Hương
4.5 Cực kì hài lòng

câu chuyện tuong khô kan nhưng .Hay và nên đọc best

Nguyen Nhung
4.5 Thất vọng

Nội Dung sách hay. nhưng chất lượng sách quá kém. chữ trang mờ trang đậm. sai chính tả quá nhiều. chất lượng giấy thì kém, mỏng.

Tủ Lạnh
4.5 Lôi cuốn, hữu ích

Mình thích cách dẫn dắt câu chuyện của Eran, chủ yếu thông qua những cuộc nói chuyện. Có ấn tượng với những người Do Thái thông minh và crazy qua Quốc gia khởi nghiệp, còn với cuốn sách này, mình thấy ở họ sự sáng tạo, nỗ lực. Jerome quả là một tay thú vị, và những người bạn thật tuyệt. Cảm ơn tác giả và !

LÊN ĐẦU TRANG