Trăm Năm Cô Đơn (Tái Bản 2016)
Giới thiệu sách

Review sách Trăm Năm Cô Đơn (Tái Bản 2016)

Trăm Năm Cô Đơn

Cho đến nay Trăm Năm Cô Đơn vẫn là cuốn tiểu thuyết lớn nhất của Gabriel Garcia Márquez, nhà văn Columbia, người được giải Nobel về văn học năm 1982. Trăm Năm Cô Đơn ra đời (1967) đã gây dư luận sôi nổi trên văn đàn Mỹ Latinh và lập tức được cả thế giới hâm mộ. Sau gần hai mươi năm, Trăm Năm Cô Đơn đã có mặt ở khắp nơi trên hành tinh chúng ta để đến với mọi người và mọi nhà.

Trăm Năm Cô Đơn là lời kêu gọi mọi người hãy sống đúng bản chất người – tổng hòa các mối quan hệ xã hội – của mình, hãy vượt qua mọi định kiến, thành kiến cá nhân, hãy lấp bằng mọi hố ngăn cách cá nhân để cá nhân mình tự hòa đồng với gia đình, với cộng đồng xã hội. Vì lẽ đó Garcia Márquez từng tuyên bố cuốn sách mà ông để cả đời sáng tác là cuốn sách về cái cô đơn và thông qua cái cô đơn ông kêu gọi mọi người đoàn kết, đoàn kết để đấu tranh, đoàn kết để chiến thắng tình trạng chậm phát triển của Mỹ Latinh, đoàn kết để sáng tạo ra một thiên huyền thoại khác hẳn. Một huyền thoại mới, hấp dẫn của cuộc sống, nơi không ai bị kẻ khác định đoạt số phận mình ngay cả cái cách thức chết, nơi tình yêu có lối thoát và hạnh phúc là cái có khả năng thực sự, và nơi những dòng họ bị kết án trăm năm cô đơn cuối cùng và mãi mãi sẽ có vận may lần thứ hai để tái sinh trên mặt đất này.

Thông tin chi tiết
Tác giảGabriel Garcia Marquez
Công ty phát hànhHuy Hoang Bookstore
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Văn Học
Ngày xuất bản09-2016
Kích thước13.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
SKU2510676333541
Khách hàng nhận xét (9)
duc nhat
4.2 dạo này Tiki đóng thùng hay bị móp méo , rách 1 góc!

dạo này đóng thùng hay bị móp méo , rách 1 góc!, sach moi, chua doc!

Trần Nguyễn Bảo Xuân
4.2 Một tác phẩm tuyệt vời

Với nhiều người đây không hẳn là một tác phẩm dễ đọc bởi khá dài và khá hàn lâm, mạch truyện trải dài suốt 7 thế hệ gần 100 năm. Tuy vậy đây là tác phẩm yêu thích của mình và Gabriel Garcia Marquez trở thành tác giả mà mình mến mộ, sau Trăm năm cô đơn mình cũng đã tìm đọc Tình yêu thời thổ tả của ông. Nói về tác phẩm, người đọc như lạc vào thế giới hư ảo với những chi tiết gần như là liêu trai được tác giả dựng nên mà trong đó các nhân vật trong dòng họ Buênđya tự quay cuồng trong một vòng tròn. Vòng tròn của nỗi cô đơn của chính họ, đôi khi họ gặp nhau rồi biến mất, những vòng tròn của họ giao nhau và gây nên tội loạn luân mà thường thấy trong tác phẩm là mối quan hệ dì cháu. Song song với câu chuyện về dòng họ Buênđya là lịch sử hình thành ngôi làng Macôđôn, từ lúc được dựng nên cho đến khi một cơn cuồng phong cuốn sạch nó ra khỏi mặt đất. Về bản dịch, khác với những bạn khác, mình thấy bản dịch rất tốt, dịch giả rất có tâm và từ ngữ được trau chuốt. Nói tóm lại, một tác phẩm kinh điển bởi một nhà văn bậc thầy, nhưng khá khó đọc với người thiếu kiên nhẫn.

Minh Hậu
4.2 trăm năm cô đơn

giao hàng nhanh ! sách hay bìa đẹp ! không có phiên âm ra tiếng việt tên nhân vật, vẫn giữ nguyên !! giấy tốt ! sách được bọc trong bao nhựa kĩ càng lúc ship không có bị hư hại gì hết ! nói chung nhìn là ghiền @@ muốn đọc ngay thôi @@ :v

Huỳnh Kim Thất
4.2 Tốt

Bìa đẹp giấy in tốt chữ rõ ràng, tốt. Nội dung theo mình nếu mà so với những nhà xb khác qua nhận xét của mấy bạn mua rồi, thì mình thấy cuốn này là ok rồi, bản dịch ở đâu cũng có lỗi cả ko riêng gì nxb này. nói chung hài lòng. văn cực trôi chảy đọc một mạch mà hiểu luôn công nhận giải nobel văn chương có khác.

Nguyễn Tăng Thế Hào
4.2 Chưa đọc nội dung, nhận xét hình thức thôi

Bìa mềm, giấy tốt màu ngà, chữ to rõ, sách trình bày chỉn chu, không phiên âm, nói chung là ok!

Ta Hoang Ngoc Bich
4.2 Hài lòng

Là một tác phẩm đoạt Nobel Văn học. Nó hay nhưng tiếc một chút là bản in còn lỗi chính tả. Dịch chưa được ổn.

Tiến trần
4.2 Good

Chất lượng sách tốt, giấy mềm, ship hàng nhanh Nội dung rất lôi cuốn (: . 5*

Yen
4.2 Không hài lòng

Mình khuyên không nên mua quyển này, bản dịch lúc thì phiên âm, lúc thì không phiên âm tên nhân vật, lỗi sai chính tả tùm lum.

Tran Quoc Long
4.2 tạm ổn

giao hàng đúng giờ, sách bìa đẹp, tên nhân vật chuẩn, chất giấy tốt nhưng bị quăn gáy do đóng gói kém, cần xem lại

LÊN ĐẦU TRANG