Trái Tim Đàn Bà
Giới thiệu sách

Review sách Trái Tim Đàn Bà

Trái Tim Đàn Bà

Trái Tim Đàn Bà là một tập tùy bút nhiều đề tài, trải rộng trên các lĩnh vực từ tình yêu thương, tình cảm gia đình, những mối quan hệ xã hội cho đến những vấn đề của đời sống. Tất thảy được tác giả Nguyễn Quỳnh Hương trình bày và luận bàn bằng những câu chuyện và ngôn từ vô cùng dung dị, nhưng lại có khả năng gây xúc động mạnh mẽ.

Mạch nguồn xuyên suốt của tác phẩm nằm ở tình yêu thương, mà cụ thể hơn chính là tình cảm gia đình và tình yêu cuộc sống. Tình cảm gia đình và đặc biệt là tình mẫu tử được bộc lộ một cách ngọt ngào, gần gũi và ấm áp thông qua những câu chuyện liên quan đến bé Thóc (con gái tác giả) và đặc biệt là những dòng viết dường như được viết riêng dành cho mẹ cha và quê hương. Bên cạnh đó, tình yêu thiết tha dành cho cuộc sống cũng là một điểm rõ nét của tập sách Trái Tim Đàn Bà. Thể hiện qua những bài viết “nâng niu” hình ảnh phụ nữ và trẻ em, những nương nhẹ nhân văn dành cho bất cứ ai, khuyến khích chúng ta quay về với những giá trị tự nhiên và nhân bản vốn có.

Trái Tim Đàn Bà

Có lẽ chính bởi cái chất giản dị và trong trẻo, mà bất cứ độc giả nào cũng có thể soi chiếu thấy một phần cuộc sống và con người mình trong từng trang sách, để từ đó dễ dàng đồng cảm và đem lòng yêu mến Trái Tim Đàn Bà. Tập sách này có thể được ví như một cốc trà ấm áp vào mùa đông, cốc nước mát khi người đương cơn khát, chăn nệm mềm và thơm sau một ngày mỏi mệt… là tất cả những gì có thể phần nào giúp người đọc trở nên trong trẻo và nhẹ lòng hơn, mặc cho cuộc sống ngoài kia vô số những bộn bề, khốc liệt.

Trái Tim Đàn Bà còn mang một nét hấp dẫn khác: những bức tranh xuất hiện trong sách đều là tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình. Tranh của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình mang màu sắc của sự bình yên, trong sáng và đượm tình cảm, đến từ hình ảnh những người phụ nữ trẻ, những cô vũ công Ballet duyên dáng hay những em nhỏ ngây thơ. Điều này – một cách vô tình – đã hòa hợp tuyệt đối với tinh thần xuyên suốt của tập sách Trái Tim Đàn Bà.

Trái Tim Đàn Bà

Tác giả Nguyễn Quỳnh Hương nói, “Tranh anh Bình là một thế giới tinh khiết của âu yếm ngọt ngào và thanh thản. Xem tranh mẹ con, trẻ nhỏ của Nguyễn Thanh Bình – luôn thấy thân thương. Như dáng hình này, cử chỉ này, tinh thần này… chính là người thân của mình, đứa con của mình, thậm chí chính mình. Anh Bình rất kiệm màu, những màu “signature” của anh không nhiều nhưng biểu cảm mạnh, chỉ riêng với sắc trắng và nâu, Nguyễn Thanh Bình đã kể được “ngàn lẻ một” câu chuyện kỳ thú. Anh Bình vẽ nỗi buồn, vẽ nhớ nhung, vẽ cô đơn, vẽ ngây thơ, vẽ những ao ước… thì đều được lọc qua thứ ánh sáng trong vắt của một đôi mắt nhìn chưa bao giờ thôi trìu mến. Thế giới mà anh Bình vẽ nên khiến tôi xúc động lắm, nên tôi thật vui mừng và vinh dự khi được họa sĩ Nguyễn Thanh Bình cho dùng tranh trog quyển sách bé nhỏ của mình. Và nếu bạn cầm trên tay Trái Tim Đàn Bà, bạn sẽ thấy tranh Nguyễn Thanh Bình và phần chữ của Nguyễn Quỳnh Hương là hai giọng kể song song về lòng âu yếm và yêu dấu đời sống này”.

Trái Tim Đàn Bà

Tác giả Nguyễn Quỳnh Hương có biệt tài trong việc phát hiện ra những điều nhỏ bé nhưng ngọt ngào của cuộc sống. Và hân hoan biến những điều vụn vặn trên thành những dòng viết chân thành và giàu sức truyền cảm, có khả năng mang lại tin yêu cho bất cứ ai đọc văn chị viết. Tập sách Trái Tim Đàn Bà là một điều tâm huyết nhỏ bé được tác giả ấp ủ để dành tặng cho độc giả – “như điều an ủi, như một bàn tay nắm, như lòng biết ơn, như chút hơi ấm – mà chúng ta có thể đền đáp cho đời sống quá đỗi cảm động và kỳ diệu này!”.

Thông tin chi tiết
Tác giảNguyễn Quỳnh Hương
Công ty phát hànhStylory
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Phụ Nữ
Ngày xuất bản12-2016
Kích thước17 x 24 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang207
SKU2516727521974
Khách hàng nhận xét (7)
Huỳnh Thị Mỹ Anh
4.9 Nhẹ nhàng dễ thương

Sách rất dễ thương, nhẹ nhàng, tác giả Quỳnh Hương không viết gì quá to tát, tất cả đều vừa đủ, vừa đủ yêu vừa đủ thương nhưng cũng rất dễ đi vào lòng người bởi những thứ tủn mủn rất đàn bà. Nên đọc hơn các loại sách ngôn tình diễm lệ có tựa đề kêu kêu thời gian gần đây nhưng nội dung không hàm chứa thứ gì cả.

Trang Đỗ Quỳnh
4.9 Hài lòng

Giao hàng nhanh, đúng thời gian đã dự kiến! (sao cứ bắt nhận xét phải 50 ký tự?)

HOANG THI THU TRANG
4.9 Rất đáng mua

Sách đẹp, in bằng giấy rất tốt, hình ảnh đẹp. Nội dung trong trẻo, làm người đọc thêm yêu cuộc sống, và làm những điều tử tế. Mình thích em bé Thóc trong sách vô cùng, em thật đáng yêu, thông minh, và cá tính. Giọng văn của tác giả rất dễ đọc và đi vào lòng người.

Nguyễn Thị Trang Anh
4.9 Nhẹ nhàng

Một cuốn sách dành cho phụ nữ, rất nhẹ nhàng, sâu lắng. Mình đã đọc đi đọc lại hai ba lần mà vẫn thấy hay.

Nhung Gemini
4.9 Cuốn sách phụ nữ nào cũng nên có

Mua theo review của một cô bạn, tẩn mẩn đọc mỗi sáng, tẩn mẩn đưa cảm xúc theo từng mẩu chuyện rất đời thường nhưng lại dạt dào những cảm xúc "đàn bà", tức là bình dị thôi ko đao to búa lớn nhưng lại rất đỗi ấm áp dịu dàng. Bắt đầu mỗi ngày bằng 1 câu chuyện để cảm nhận cuộc đời chậm lại 1 chút, để thấy yêu bản thể "đàn bà" của mình thêm một chút!

Trần Nhân
4.9 Cực kì hài lòng

Sách rất hay, nhẹ nhàng gợi lại kỉ niệm xưa, rất đáng đọc. Cảm ơn tác giả rất nhiều.

Nguyễn Thảo Anh
4.9 "những ngày của người đàn bà biết yêu mình luôn là những ngày đẹp và không lặp lại..."

Trong “Trái tim đàn bà”, Nguyễn Quỳnh Hương đã chạm rất sâu vào từng ngóc ngách tâm hồn người phụ nữ. Thông minh, lý trí nhưng vẫn trăn trở giàu tình cảm. Kiêu hãnh nhưng vẫn tự ti yếu mềm. Loài sinh vật mềm mại yếu đuối tim ấm ấy, cần được che chở, nhưng cũng có thể giang rộng vòng tay che chở cho rất nhiều người. Phụ nữ sống giữa rất nhiều tổn thương và đổ vỡ nhưng vẫn rộng lòng sầu cảm cho mọi mảnh đời trôi dạt. Và hơn tất thảy, chúng ta được tạo hóa ban cho cơ hội làm mẹ, làm con gái, làm cháu gái, khi chứng kiến kiếp người được nối dài giữa thế hệ ba người phụ nữ. “Trái tim đàn bà” khiến ta say mê với cái suy nghĩ rằng, mình là phụ nữ. Trái tim của chúng ta cũng mấy ngăn vậy để chia máu thôi mà dường như còn chứa cả vạn ngăn cho ẩm thực, thời trang, con cái, nghệ thuật chăm chồng ... Mình được quyền yêu mình, được quyền “tươm tất” và được quyền “phù phiếm”. Mỗi ngày, đọc một trang bất kì, lại thấy được làm mới một cách “ngạt thở”. Tranh minh họa còn đẹp rụng tim nữa!

LÊN ĐẦU TRANG