Toán Học, Một Thiên Tiểu Thuyết
Giới thiệu sách

Review sách Toán Học, Một Thiên Tiểu Thuyết

Hầu hết mọi người đều thích toán, tiếc là họ không biết điều này!

Bởi ai mà chẳng thấy hấp dẫn với những mẩu chuyện kỳ thú về toán: như “giáo phái” toán học kỳ lạ của Pythagoras thời cổ đại hay những cuộc thăm dò hệ mặt trời bằng công cụ toán học đầy kịch tính thời cận đại, hoặc gần đây hơn là sự kiện máy tính AlphaGo giành chiến thắng trước kỳ thủ cờ vây số một thế giới Lee Sedol bằng những nước đi “thần thánh” sử dụng lý thuyết xác suất.

Toán học khai sinh vì lý do hữu dụng, hẳn nhiên. Vào thời tiền sử, người ta nghĩ ra những con số để đếm đàn gia súc, dùng hình học để đo ruộng đất, làm đường sá. Loài home sapiens chúng ta không ngừng tò mò muốn khám phá thế giới tự nhiên xung quanh, nên suốt mấy ngàn năm qua toán học đã tiến lên phía trước với những bước khổng lồ và ngày càng trừu tượng.

Mickaël Launaykhông chỉ cho người đọc thấy cái đẹp, chất thơ của toán học mà còn xác quyết một điều khác, rằng mọi người đều có thể yêu thích toán học và đều có thể cảm nhận được vẻ đẹp tự nhiên của nó. Cuốn sách này là một minh chứng cho điều đó.

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành Nhã Nam
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
Ngày xuất bản 05-2019
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 332
SKU 8671321353568
Khách hàng nhận xét (10)
Sơn Chi Lâm
4.4 Hay

Toán học một thiên tiểu thuyết, tác giả đặt tên như vậy có lẽ là muốn nhấn mạnh nội dung và cách diễn đạt mà tác giả muốn hướng tới. Bằng cách kể về lịch sử toán học và thông qua đó dẫn dắt câu chuyện như là tiểu thuyết tình yêu khi con người ban đầu không có khái niệm về toán, ko biết toán. Họ làm việc, giải trí, mà thông qua đó họ vô tình đã làm toán và rồi theo thời gian phát hiện ra toán và yêu toán.

Nguyễn Thị Thu Hà
4.4 Khá hài lòng

Thật ra mình là một người khá thích toán, nên đã không ngần ngại hốt ngay cuốn này về. Nội dung thì mình mới đọc được một ít, sẽ không đánh giá nhiều, chỉ là có chút ý kiến về cách trình bày của trang sách, như thụt lùi đầu dòng với khoảng cách giữa các đoạn có vẻ như không được cân đối cho lắm. Dù sao thì cũng đánh giá 5 sao khích lệ, nhân viên giao hàng của khá tốt.

pham hai anh
4.4 Sách bẩn, quăn mép

mong sớm đổi sách cho mình, liên hệ đổi từ 30/1 mà 11/2 chưa giải quyết xong.....................................................................................................................

Nguyễn Hà Phương
4.4 Cực kì hài lòng

Đọc xong mình biết thêm rất nhiều về lịch sử toán học cũng như sự ra đời của các công thức toán học v.v.. Ncl rất phù hợp với những người yêu thích môn toán mà không thích toán lại càng nên đọc nhé ???????

Long Quang
4.4 Siêu hài lòng!!!

Sách đẹp , không móp méo trong quá trình vạn chuyển . giao cực nhanh , mới đặt tối hôm qua sáng nay đã có !!! Sẽ còn ủng hộ nhiều !

Nguyễn Thanh Tuấn
4.4 Cực kỳ hai lòng

Sách được viết theo sự nhận thức của con người về toán học theo dòng lịch sử ! giao hàng siêu nhanh, nhân viên nhiệt tình và thân thiện !!!

Zalo Công Huy
4.4 Cực kì hài lòng

Rất hay và thú vị, dễ đọc và thu hút, ai cũng có thể đọc được.

Thomas Rogers
4.4 Sách gói không kỹ và bị cấn nhăn

Sách gói không kỹ và bị cấn nhăn. Cấn trầy một chỗm trên gáy sách. Tuy nhiên, đây là một cuốn sách hay.

Le Hang
4.4 Sách cũ

Rất k hài lòng về sách lần này, đặt giao hàng 2h mà sau hơn 1 ngày mới nhận đc, sách thì cũ.

Nguyễn Thủy
4.4 Con trai rất thích

Mình chưa có thời gian đọc, nhưng con trai lớp 6 đã đọc, rất hứng thú và khen sách rất thú vị, nhiều kiến thức bổ ích.

LÊN ĐẦU TRANG