TLVD – Lấy Nhau Vì Tình (Mới)
Giới thiệu sách

Review sách TLVD – Lấy Nhau Vì Tình (Mới)

TLVD – Lấy Nhau Vì Tình

Trong những năm 30 của thế kỷ XX, thanh niên nam nữ mới tiếp thu văn hoá phương Tây, muốn thoát ly khỏi gia đình phong kiến, chống lại quyền cha mẹ đặt đau con ngồi đấy, phần lớn cho rằng laays nhau phải chỉ vì tình mới là hợp lý và mới có hạnh phúc vợ chống.

Cái lối hôn nhân phong kiến, trước những thay đổi lớn của xã hội, đã làm sinh ra không ít bi kịch. Lên án nó và góp phần đào thải nó khỏi xã hội thì các nhà văn trong Tự lực văn đoàn đã làm thật mạnh và thành công không ít. Nhưng trong không khí say sưa rất lãng mạn chủ nghĩa ấy, những người thuộc phái mới có ai đã bình tĩnh để sáng suốt mà tự hỏi: nhưng hôn nhân chỉ vì tình yêu thì có phải bao giờ cũng tốt đẹp, và cũng đem đến hạnh phúc cho gia đình cả không?

Chỉ có Vũ Trọng Phụng năm 1937, là như đặt ra cái câu hỏi ấy và đã trả lời bằng cuốn tiểu thuyết Lấy nhau vì tình. Một cuốn tiểu thuyết tâm lý xã hội, mà hiện thực xã hội thì vẽ ra thật trung thành và sinh động, mà tâm lý nhân vật thì phân tích thật tinh vi và sâu sắc.

Thông tin chi tiết
Tác giả Vũ Trọng Phụng
Công ty phát hành Nhà Sách Hồng Ngọc
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Hoá Sài Gòn
Ngày xuất bản 06-2006
Kích thước 14 x 14 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 228
SKU 2527126528471
Khách hàng nhận xét (2)
Việt Klose
4 Hiếm có khó tìm nên phải đặt nhanh

Bản in hiếm có khó tìm một trong những tác phẩm hay đã được chuyển thể thành phim của nhà văn VTP

Phạm Mục
4 Bình thường

Bìa đẹp. khổ vừa gọn, hợp bỏ vào túi xách, mang đây đó để đọc. Tuy phải phàn nàn rằng giấy in không đẹp, mực in có chỗ bị lem và đáng chê trách nhất là có khá nhiều lỗi chánh tả, tệ nhất là có chỗ in thiếu hẳn một vế câu. Nội dung không hẳn lạ nhưng hay và phơi bày được cả ba lối suy nghĩ về hôn nhân thời ấy. 1 cực đoan hủ lậu theo lệnh thầy mẹ, 2 cực đoan hư hỏng tân thời vì tình vì dục, 3 là trung dung cả hai lối ấy, bảo rằng nam nữ phải biết giữ gìn cho nhau. Nhưng làm nên cái đáng giá nhất của tác phẩm chính là văn phong của Vũ quân. Câu từ đắt, bút lực dồi dào đầy ma lực, lúc hóm, lúc gợi tình, lúc triết lý đều làm say mê người đọc. Kết lại, 01 quyển sách có nhiều lỗi kỹ thuật, nhưng với 15k đổi lấy một tiểu thuyết của Vũ tiên sinh, tính ra quả là một giá hời.

LÊN ĐẦU TRANG