Tiểu Thuyết Lịch Sử Võ Thuật Việt Nam-Múa Thiết Lĩnh,Ném Bút Chì,Nho Sĩ Đô Vật

Tiểu Thuyết Lịch Sử Võ Thuật Việt Nam-Múa Thiết Lĩnh,Ném Bút Chì,Nho Sĩ Đô Vật

Tác giả: Toan Ánh
Thể loại: Sách Văn Học
60.840 đ 78.000 đ Tiết kiệm: 17.160 đ (22%)
  • Chia sẻ:
Giới thiệu sách

Review sách Tiểu Thuyết Lịch Sử Võ Thuật Việt Nam-Múa Thiết Lĩnh,Ném Bút Chì,Nho Sĩ Đô Vật

Trong hai tiểu thuyết “Nho sĩ đô vật” và “Múa thiết lĩnh ném bút chì”, các nhân vật chính đều hoạt động vì nghĩa, theo đúng tinh thần nhà võ phương Đông.

Thông tin chi tiết
Tác giả Toan Ánh
Công ty phát hành NXB Trẻ
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ
Ngày xuất bản 08-2010
Kích thước 14 x 20
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 464
SKU 2511291843453
Khách hàng nhận xét (5)
Dang Huyen
3.6 Mùi sách

Sách in đẹp, nội dung ổn, tuy nhiên sách có mùi giấy rất hôi.

Nguyễn Thục Nhã
3.6 Vài lời về quyển Tiểu Thuyết Lịch Sử Võ Thuật Việt Nam-Múa Thiết Lĩnh,Ném Bút Chì,Nho Sĩ Đô Vật

Tiểu Thuyết Lịch Sử Võ Thuật Việt Nam-Múa Thiết Lĩnh,Ném Bút Chì,Nho Sĩ Đô Vật của tác giả Toan Ánh không viết theo lối nghiên cứu như những quyển trong bộ Nếp cũ mà bằng một cách khác. Đó là dựng thành tiểu thuyết, từ những nhân vật, câu chuyện trong quyển sách mà mang người đọc đến gần hơn với tinh thần nhà võ phương Đông. Những người học võ thời xưa được xây dựng rất gần gũi và chân thật. Toan Ánh có lối hành văn rất gần gũi vì sự mộc mạc ấy mà văn ông viết dễ đi vào lòng người, bởi đó chính là cuộc sống, là những gì thật sự từng tồn tại. Nhà nghiên cứu Toan Ánh là người của làng quê Việt, ông đem đầy đủ linh hồn Việt vào tác phẩm của mình và truyền lửa ấy cho người đời sau.

Trần Kim Nhung
3.6 Lòng yêu nước

Những nhân vật tác giả dựng lên trong truyện này đều mang nhiều phẩm chất tiêu biểu của người võ sĩ Việt Nam đó đều là những anh hùng nghĩa khí, đứng lên khởi nghĩa chống Pháp giành độc lập cho đất nước. Anh Đẩu trong truyện Múa Thiết Lĩnh, Ném Bút Chì hình như là hình ảnh của người anh hùng Nguyễn Thái Học. Còn nhân vật nữ được tác giả xây dựng là những người anh thư của nước Việt với các phẩm chất hết hy sinh vi chồng con, hết lòng ủng hộ giúp đỡ chồng trong việc nước. Và dù kết thúc câu chuyện là việc lớn không thành nhưng tác giả vẫn để cho nhân vật tiếp tục con đường cứu quốc và dù gian khổ đến đâu, dù các nhóm khởi nghĩa bị bắt, và buộc phải giải tán nhưng lòng yêu nước của họ không bao giờ cạn, đó là môt kết thúc mở chứa đựng niềm lạc quan hy vọng

Trang Bùi
3.6 Đọc để hiểu biết thêm về chữ nghĩa trong văn hóa Việt

Toan Ánh là nhà văn, nhà nghiên cứu văn hóa Việt Nam. Suốt cuộc đời mình ông đã cống hiến cho công việc nghiên cứu các phong tục tập quán, tín ngưỡng, lễ hội đình chùa... của dân tộc. Cuốn "Tiểu thuyết lịch sử võ thuật Việt Nam" nằm trong bộ tác phẩm được đúc kết từ cả cuộc đời nghiên cứu văn hóa Việt của tác giả. Qua hình ảnh các nhân vật được xây dựng trong tiểu thuyết cũng như các suy nghĩ và hành động của họ giúp người đọc hiểu thêm phần nào về quan niệm và những giá trị tốt đẹp mà người Việt vẫn tôn trọng trong nền văn hóa của mình. Một quyển sách bổ ích không chỉ với những nhà nghiên cứu mà còn gần gũi với tất cả những bạn quan tâm đến nền văn hóa nước nhà.

Sơn Đại Ca
3.6 Tên sách dễ gây nhầm lẫn

Toan Ánh là nhà văn chuyên viết về đề tài lịch sử, văn hóa. Các tác phẩm của ông tập trung vào yếu tố văn hóa vùng miền, các phong tục địa phương mà tác phẩm của ông đề cập. Tác phẩm này cũng có nội dung như vậy. Sách có bìa trình bày khá đẹp với tranh Đông Hồ, một tác phẩm nghệ thuật dân gian Việt Nam. Chất liệu giấy tốt, chữ in rõ ràng. Nội dung đề cập đến giai đoạn đầu thế kỷ 20 khi mà đất nước chưa được lãnh đạo bởi cách mạng vô sản và ngay sau cuộc khởi nghĩa của Đề Thám. Một thời kỳ rối ren, các nhân sĩ yêu nước phân tán vào các cuộc khởi nghĩa nhỏ lẻ. Một phần trong số đó tập hợp thành những toán cướp dựa vào võ nghệ và quân số tương đối. Với bối cảnh đó tác giả đã xây dựng nên một tiểu thuyết theo lỗi võ hiệp( dạng như thủy hử nhưng ở tầm thấp hơn) mà trong đó các nhóm cướp thể hiện tính quân tử, khả năng võ nghệ cao cường. Nhưng sâu thẳm trong họ là lòng yêu nước và sẵn sàng đứng lên góp phần vào việc đánh đuổi ngoại xâm( giặc Pháp). Tên là tiểu thuyết lịch sử võ thuật Việt Nam có thể làm nhiều người nhầm lẫn nội dung là hư cấu nói về lịch sử các môn, trường phái võ thuật của Việt Nam. Nhưng thật ra nội dung quyển sách nói về những nhân vật có võ công cao đứng đầu các lò võ phía bắc, quá trình hình thành tham gia, chiến đấu chống lại quân Pháp và tan rã chờ thời của các toán cướp mà đứng đầu là những nhân vật võ công cao này.

LÊN ĐẦU TRANG