Tiếng Người (Tiểu Thuyết)
Giới thiệu sách

Review sách Tiếng Người (Tiểu Thuyết)

Tiếng Người (Tiểu Thuyết)

Cuốn sách đề cập đến đời sống của một thế hệ thanh niên lớn lên trong thời kì đổi mới, những người đang bước vào lứa tuổi 30 thông qua quan hệ của Duy và M. Họ có thể được xem như hai đại biểu ưu tú của thế hệ: thông minh, hiểu biết, được học hành đầy đủ, thành đạt và có sự tự tin vào chính mình. Bên cạnh câu chuyện về sự rạn vỡ và hàn gắn trong tình cảm vợ chồng, tác giả còn phác họa bối cảnh xã hội Việt Nam những năm gần đây, cuộc sống của những du học sinh ở Mỹ.

Những khao khát ngộ nhận trong tình cảm, những cạnh tranh, giằng co trong công việc, tất cả phản ánh cuộc nhận chân đời sống tinh thần của những người trẻ. Tất cả vẫn cho thấy họ cô đơn, dễ đổ vỡ, và cần có một hạnh phúc. Họ trải nghiệm hạnh phúc với niềm vui thú lẫn cay đắng, qua đó họ mới cảm thấy mình thực sự trưởng thành.

Sách dành cho đối tượng bạn đọc thuộc thế hệ 7X và những ai quan tâm đến suy nghĩ và nhận thức của một cây bút thế hệ cuối 7X.

Sách thuộc kho sách cũ, sách tồn kho, không đổi trả. Khách hàng vui lòng cân nhắc trước khi mua.

Thông tin chi tiết
Tác giả Phan Việt
Công ty phát hành NXB Trẻ
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ
Ngày xuất bản 07-2013
Kích thước 13 x 20 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 288
SKU 2512173884120
Khách hàng nhận xét (10)
HanhLe
4.6 Tuyệt vời

Đã đọc khá nhiều cuốn của tác giả Phan Việt, nhưng đến khi đọc "Tiếng Người" thì mình mới thật sự mê mẩn. Tác giả chọn một đề tài rất gần với đời sống, và cái hay là đã dùng ngòi bút để lột tả vô cùng sinh động và chân thực những suy nghĩ đầy mâu thuẫn tồn tại trong cùng một con người, một thời khắc, cái xấu - cái tốt, si mê - lạnh lùng, thực dụng - ảo vọng, yêu đương - ganh ghét, ích kỷ - vị tha,... Giọng văn mượt mà, từ ngữ trau chuốt, diễn đạt logic, tình tiết hấp dẫn, nhân vật sống động đã khiến mình không thể bỏ quyển sách xuống khi chưa đọc đến chữ cuối cùng. Có thể nói cho đến thời điểm này thì "Tiếng Người" là cuốn sách tuyệt vời nhất của Phan Việt! Rất xứng đáng nằm trong tủ sách của bạn.

Tô Thúy Nga
4.6 Tiếng Người

Một cuốn sách rất là twist, xoắn não. Xoắn bởi rất nhiều tầng nghĩa trong 1 câu văn và cả ý nghĩa của cả cuốn Phong cách viết văn khá dứt khoát, cũng khó nói. Nên đọc để trải nghiệm văn phong mới, thú vị đối với nhà văn Việt, không đại trà.

Nguyễn Dạ Hương
4.6 Tinh tế và sâu sắc

Tiếng Người đúng là một tác phẩm không xuất sắc nhất, nhưng đủ để trở thành bước đệm để Phan Việt gắn bó với nghiệp viết. Một câu chuyện ít kịch tính, nhưng thể hiện tốt nội tâm của từng nhân vật. Tác giả phải là người rất tinh tế mới nắm bắt được những góc khuất trong tâm hồn con người - những con người của cuộc sống hiện đại. Thấp thoáng trong câu chữ của tác phẩm đã có những tư tưởng Phật giáo, dường như là cái Duyên để mai này Phan Việt có thêm nhiều cơ duyên hiểu biết sâu sắc hơn về Phật giáo, thể hiện trong tác phẩm Về nhà của chị. Tôi luuôn ngóng chờ các tác phẩm của Phan Việt!

Nguyễn Thị Giang
4.6 Suy ngẫm, mơ hồ và lắng đọng.

Có ai khẳng định được rằng bạn sẽ mãi mãi yêu một người. Có ai khẳng định được người mà ta nghĩ là cũng yêu ta như ta yêu người đó, hay người mà ta nghĩ ta chỉ yêu duy nhất người ấy thôi, người ấy là người hoàn hảo nhất, hợp nhất với ta. Con người lạ lùng ở chỗ đó. Và Phan Việt đã lột tả được bản chất ấy qua tác phẩm, chị để cho độc giả tự suy ngẫm và soi thấy chính mình trong mỗi nhân vật. Hãy đọc tác phẩm, và suy ngẫm, tôi khẳng định là đáng đọc các bạn à.

Phương Khanh
4.6 Cực kì hài lòng

Mình lần đầu biết đến tác giả Phan Việt qua "Phù phiếm truyện" và mình cực kỳ thích nét văn của cô, rất cứng mà cũng rất uyển chuyển. Rồi mình tìm đến "Tiếng người", và mình cảm thấy vô cùng may mắn khi đã tìm được nó. Phải nói cuốn sách này là cuốn sách đầu tiên khiến mình thật sự run rẩy xuýt xoa khi đọc từng dòng chữ một và chỉ phải dừng lại từng hồi để thở vì cuốn hút và hay quá xá. Và nếu mà bạn đang ngần ngại không biết có nên mua cuốn sách này về đọc không và đọc được những dòng này thì mình đây chân thành khuyên bạn bằng cả trái tim rằng hãy mua nó về mà trân trọng gặm nhấm từng dòng chữ trong đó như mình đã từng làm đi, vì cuốn sách này xứng đáng được như thế !!!

Huỳnh Duyên
4.6 Đáng đọc

“Nếu có một thời điểm nào đó trong cuộc sống, mà chúng ta cần phải và nên bị dúi xuống bùn lầy tăm tối, tốt nhất hãy chọn lúc 18 – 25 tuổi, lúc mà bạn có cả sức khỏe lẫn sự dẻo dai, cả hưng phấn lẫn thất vọng, cả niềm tin sắt đá lẫn sự ngoan cố mù quáng, cả sự hiểu biết bằng bản năng và trực giác chưa bị pha tạp lẫn sự tăm tối vì mơ hồ nhận thấy những lực cản của xã hội. Nghĩa là có tất cả mà lại chẳng có gì vững chắc”. tôi tìm mua quyển sách chỉ vì vỏn vẹn vài câu trích phía trên, Phan Việt là một trong số những nhà văn tôi yêu thích ở VN, lối văn của cô ấy rất hợp với tôi. Bookcare của luôn tuyệt, mua hàng ở cũng vậy. 5 sao.

Chim Thương
4.6 Miêu tả cảm xúc rất thật

Có đôi khi tự nhiên tôi nhìn lại thế giới của mình rồi thấy như đang không tồn tại vì sự biệt lập hoàn toàn của mình với những người khác. Chúng ta không bao giờ có thể trở thành một ai khác vì mỗi người là một cá thể riêng biệt. Bởi vậy mà mỗi người chắc hẳn đã từng trải qua cảm giác cô đơn, không được ai thấu hiểu được đến tận cùng và bản thân cũng chẳng thể lý giải được những suy nghĩ và dòng cảm xúc của chính mình. Cuốn sách này Phan Việt đã miêu tả rất chính xác những cảm xúc khó gọi tên đó. Không có đúng hay sai khi nhân vật của chị cảm thấy như vậy, hành động như vậy, chỉ đơn giản đó là những thứ họ phải trải qua và dần dần tìm lại mình sau đó. Tôi rất hài lòng với nội dung cuốn sách tuy nhiên chất lượng giấy + mực in không đẹp và bị nếp gấp ở một vài trang nên không thể cho 5 sao được.

nguyễn trang bạch dương
4.6 Họ - những con người cô đơn

Vẫn lối viết đầy ám ảnh và mộng mị của Phan Việt, chúng ta lại có thể nhìn nhận về cuộc sống thực tế của những người trẻ thành đạt ngày nay. Họ giỏi, họ thông minh, nhưng họ cũng có thật nhiều nỗi buồn. Đúng ra là sự cô đơn và cảm giác trống vắng. Dù người khác có nhìn thấy cuộc sống gia đình, công việc đáng ngưỡng mộ của họ. Nhưng thực tế, họ đang phải cố gắng gồng mình tạo nên những điều đó. Đọc tác phẩm của Phan Việt giống như có cảm giác được xem một bộ phim đời thường vậy, rất chân thật.

Yuri Ayako
4.6 hiện thực

Tôi may mắn đc biết đến Phan Việt thông qua tập truyện ngắn :"Nước Mỹ, nước Mỹ" của cô. Có lẽ tôi bị ám ảnh từ đấy bởi hiện thực phũ phàng nơi đất mỹ - miền đất hứa tự do. Sang đến tác phẩm này, tôi thấy nhẹ nhàng hơn nhiều, nó khắc họa chân thực cuộc sống của những người việt trẻ, cs hôn nhân, gia đình của tầng lớp trung lưu, có tri thức trong xh vn thời nay. Tác phẩm này giúp tôi nhìn thấy nhiều khía cạnh của cuộc sống, hiện thực cuộc sống mà ít tiểu thuyết gia vn hiện nay làm đc. Giong văn của Phan Việt, ko quá phô trương nhưng đầy tính tự sự, trần thuật, 1 góc máy quay chân thực của cuộc đời thông qua ngòi bút lão luyện, từng trải của chị. Và vs tp này, tôi ko hề thấy thất vọng khi đọc.

Linh Trang
4.6 Còn sách

Mình muốn đặt sách mà bao giờ mới lại có nhỉ??? Mình vừa đặt đơn hàng 1 loạt sách của Phan Việt mà còn cuốn này ko đặt đc.. T.T

LÊN ĐẦU TRANG