Thủy Hử (Trọn Bộ 2 Tập)
Giới thiệu sách

Review sách Thủy Hử (Trọn Bộ 2 Tập)

Thủy Hử (Trọn Bộ 2 Tập)

Thủy Hử (nghĩa đen là “bến nước”) là một trong Tứ đại danh tác của văn học cổ điển Trung Quốc. Đây là pho tiểu thuyết được ưa thích và lưu truyền rộng rãi trong lịch sử, khắc họa thành công hình tượng những anh hùng hảo hán võ nghệ cao cường, giàu lòng vị tha, xả thân vì nghĩa. Cốt truyện là sự hình thành và những chiến tích của cuộc khởi nghĩa nông dân chống triều đình nhà Tống, do Tống Giang lãnh đạo. Thủy Hử phản ánh thực trạng trong xã hội phong kiến muôn đời: “quan bức thì dân phản”. Và thời thế đó đã tất yếu đã sinh ra những “Anh hùng thời loạn” – những người có khả năng dựng ngọn cờ “Thế thiên hành đạo” để quy tụ lực lượng quần chúng lao khổ nhất tề đứng lên chống cường quyền áp bức, đó chính là 108 Anh hùng Lương Sơn Bạc.

Bên cạnh việc xây dựng rất thành công hàng loạt nhân vật anh hùng hảo hán, Thủy Hử hấp dẫn người đọc còn ở cách kể chuyện gần gũi với truyện kể dân gian. Giáo sư Lương Duy Thứ đã nhận xét: “…Văn chương của Thủy Hử không “dệt gấm thêu hoa” như Tây Sương ký, không “nhả ngọc phun châu” như Hồng Lâu Mộng, mà là “nhạc trỗi chuông ngân”, hùng hồn, dồn dập… Tác phẩm Thủy Hử giữ được tính sống động của nhân vật trong ngôn ngữ, gần gũi với đời sống hằng ngày, trong lối hành văn ít trang sức tô điểm.”

Ở nước ta, bản dịch Thủy Hử của Á Nam Trần Tuấn Khải được nhiều người yêu thích bởi văn phong hàn lâm, trau chuốt. Á Nam Trần Tuấn Khải đã dịch từ bản Thủy Hử gồm 70 hồi chính truyện, 140 câu đề mục do Kim Thánh Thán – một nhà phê bình nổi tiếng đời Thanh soạn lại. Đây là bản Thủy Hử phổ biến nhất, giữ được tinh hoa cốt truyện, văn chương được gọt dũa, nhuận sắc.

Thông tin chi tiết
Tác giảThi Nại Am
Công ty phát hànhNhà sách Minh Thắng
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Văn Học
Ngày xuất bản07-2011
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa cứng
Số trang1382
SKU2516836914087
Khách hàng nhận xét (5)
Ku
5 Cực kì hài lòng

Sách đẹp, không có gì để chê, thích nhất là chỗ giao hàng rất nhanh, dù mình ở tỉnh! Đã giới thiệu cho con em mua và nó cũng rất thích phong cách giao hàng nhanh và sách của ! ?

Nguyễn Đình Tùng
5 Thuỷ Hử

hay lắm ,bìa rất đẹp cám ơn rất là nhiều,,,,,,,,,,,,,,,,,

nguyen van thanh
5 Sách tốt,đã mua và đã đọc,hơn cả mong đợi

Em muốn mua thêm cuốn Hậu Thuỷ Hử shop có có không ạ,em rất mong sẽ mua được cuốn Hậu thuỷ hử Mong shop tìm giúp em ạ Em cảm ơn

Phạm Hồng Hà
5 Cảm đề Thuỷ hử

Bìa đẹp sách hay mãn nhãn mà kỳ thư quả đúng thật kỳ thư,có phim có truyện không sao sánh, tạc vào trong dạ có chi dư.

Quốc Cường
5 tác phẩm võ hiệp ẩn sâu bài học thâm thúy

'Thủy Hử' là một trong tứ đại danh tác của Trung Quốc cùng với 'Tam Quốc Diễn Nghĩa' của La Quán Trung, 'Tây Du Ký 'của Ngô Thừa Ân và 'Hồng Lâu Mộng' của Tào Tuyết Cần. Cốt truyện chính là sự hình thành và phát triển của một nhóm cướp trên núi Lương Sơn thường gọi là 108 anh hùng Lương Sơn Bạc thường cướp của người giàu chia cho người nghèo nên được nhân dân gọi là những hảo hán. sau lớn mạnh lên, họ mở doanh trại chống lại triều đình thối nát và lập được nhiều chiến công lừng lẫy. Với tài năng tạo hình của tác giả, các anh hùng Lương Sơn hiện lên rất sinh động từ cử chỉ đến lời nói, giọng văn mộc mạc, mạnh mẽ. Kết truyện thật buồn vì các anh hùng người thì chết người thì phiêu bạt do Tống Giang-thủ lĩnh Lương Sơn quy phục triều đình, qua đó độc giả cũng cần rút ra bài học cho mình chớ nên dại dột tin tưởng vào cái ác.

LÊN ĐẦU TRANG