Thủy Hử (Bản Đặc Biệt)
Giới thiệu sách

Review sách Thủy Hử (Bản Đặc Biệt)

Thủy Hử (Bản Đặc Biệt)

Thủy Hử (nghĩa đen là “bến nước”) là một trong Tứ đại danh tác của văn học cổ điển Trung Quốc. Đây là pho tiểu thuyết được ưa thích và lưu truyền rộng rãi trong lịch sử, khắc họa thành công hình tượng những anh hùng hảo hán võ nghệ cao cường, giàu lòng vị tha, xả thân vì nghĩa. Cốt truyện là sự hình thành và những chiến tích của cuộc khởi nghĩa nông dân chống triều đình nhà Tống, do Tống Giang lãnh đạo. Thủy hử phản ánh thực trạng trong xã hội phong kiến muôn đời: “quan bức thì dân phản”. Và thời thế đó đã tất yếu đã sinh ra những “Anh hùng thời loạn” – những người có khả năng dựng ngọn cờ “Thế thiên hành đạo” để quy tụ lực lượng quần chúng lao khổ nhất tề đứng lên chống cường quyền áp bức, đó chính là 108 Anh hùng Lương Sơn Bạc.

Bên cạnh việc xây dựng rất thành công hàng loạt nhân vật anh hùng hảo hán, Thủy Hử hấp dẫn người đọc còn ở cách kể chuyện gần gũi với truyện kể dân gian. Giáo sư Lương Duy Thứ đã nhận xét: “…Văn chương của Thủy Hử không “dệt gấm thêu hoa” như Tây Sương ký, không “nhả ngọc phun châu” như Hồng Lâu Mộng, mà là “nhạc trỗi chuông ngân”, hùng hồn, dồn dập… Tác phẩm Thủy Hử giữ được tính sống động của nhân vật trong ngôn ngữ gần gũi với đời sống hằng ngày, trong lối hành văn ít trang sức tô điểm.”

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành Nhà sách Minh Thắng
Nhà xuất bản Thời Đại
Ngày xuất bản 01-2014
Kích thước 16 x 24 cm
Loại bìa Bìa cứng
Số trang 1075
SKU 2510572492953
Khách hàng nhận xét (10)
Vỹ Huỳnh
4 hài lòng về chất lượng phục vụ của tiki

chưa bàn về nội dung vì chưa đọc xong. về hình thức ok giấy có hơi mỏng nhưng vs 1 tiểu thuyết chương hồi 1000 mấy trang thì như mỏng là ok, sách đẹp và nhẹ hơn mình tưởng hình minh họa đẹp

Hoàng Thị Hồng Phượng
4 Không hài lòng

sách chất lượng in chưa tốt, nhiều lỗi sai chính tả. Vảb thân mình cảm thấy khá là khó chịu

Nguyễn Tùng
4 Sách Thủy Hử

Làm sao mà đọc với quyển sách này hả . Vừa nhận xét quyển Sherlock Holme xong chạy ra sau khui thùng kiểm tra từng quyển thấy như thế này!.Buồn!!

thang thang
4 Hài lòng

bìa, ảnh minh họa đẹp, đóng gáy tốt, chỉ có giấy hơi mỏng.

Nguyễn Đào
4 Hài lòng

nội dung thì không có gì bàn cãi. Ưu điểm là toàn bộ tác phẩm chỉ gói gọn trong một quyển giúp mình tiếp kiệm chi phí, không như những bản in khác phải mua 2 3 cuốn cũng nên. Khi đọc thì cảm xúc được liền mạch không bị gián đoạn. Nhược điểm lớn nhất là khổ sách quá lớn, quá nặng. Mỗi lần di chuyển khó khăn. Chỉ có thể để một chỗ rồi đọc. Đối với những bạn thích cầm sách đi đây đi đó đọc như mình thì như vầy quá ư là bất tiện. Vì không mang đi đâu được nên mình cũng lười đọc luôn. ?

Snow0201
4 Được

Bìa cứng, cầm nặng tay, có hình mình hoạ cho 108 anh hùng lương sơn bạc, rất hay và thú vị

Cỏ May
4 Chất lượng in kém

Mình vừa mua 1 cuốn về đọc , mấy trang đầu không vấn đề gì nhưng càng về sau in lỗi càng nhiều có những trang in rất mờ không thể đọc được với lại giấy về sau mỏng nhìn thấy cả chữ mặt sau.

Nguyễn Mạnh
4 Rất Bắt Mắt

Thủy Hử gắn liền với tuổi thơ nhiều bạn 8x bấy giờ và tôi cũng không phải ngoại lệ. Tôi đã xem cả Thủy Hử cũ và cả Tân Thủy Hử mới bây giờ. Tuy nhiên các bạn vẫn nên đọc thêm cả sách nữa. Là một trong tứ đại kỳ thư nên khỏi phải bàn nội dung nhé. Tôi xin đánh giá về hình thức : ở tác phẩm này chất luợng in tốt, các chữ không hề bị nhòe. Ngoài ra còn có in màu tượng trưng cho các nhân vật, rất bắt mắt. Cám ơn đã giới thiệu đến đôc giả sản phẩm này.

Nguyễn Kiên Tường
4 Đẹp - Ưng ý

Người dịch: Á Nam Trần Tuấn Khải NXB: Thời Đại Thể loại: Tác phẩm kinh điển Bìa: Cứng, rất đẹp Chất lượng in, giấy: Tốt, ảnh màu đẹp Chất lượng dịch: Tốt Nhận xét: Thủy Hử - Một trong tứ đại danh tác của Trung Quốc. Đây là bản in đặc biệt, có 7 trang màu với hình ảnh minh họa rất đẹp, sống động 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc. Điều này cũng rất tiện cho ai mới đọc Thủy Hử lần đầu có thể nhớ tên nhân vật và có đặc điểm gì về tài năng, nghề nghiệp hay vũ khí. Nếu bạn thích văn học Trung Quốc thì không thể không có tác phẩm này trong tủ sách gia đình. Khuyên: Sưu tầm, nên đọc.

Le Van
4 Khá tốt!

Đã từng tiếp xúc qua vài chương hồi trong truyện nhưng đây là lần đầu tiên tôi đọc toàn bộ Thủy Hử. Nội dung của tác phẩm thì không cần phải bàn cãi. Về hình thức thì giấy tốt, trình bày đẹp. Tuy nhiên cái bìa cứng này không làm tôi hài lòng vì cách thiết kế bên ngoài không được đẹp mắt. Một điểm đáng khen đó là tác phẩm có vẽ hình ảnh của 108 anh hùng Lương Sơn Bạc nhưng tiếc rằng vì chất lượng giấy chưa tốt nên chúng cứ dính vào nhau, khi gỡ ra thì hình ảnh bị chồng lên hoặc mất đi. Nếu nhà xuất bản điều chỉnh được các lỗi này thì tác phẩm xứng đáng được 5 sao

LÊN ĐẦU TRANG