Thương Mấy Cũng Là Người Dưng (Tái Bản)

Thương Mấy Cũng Là Người Dưng (Tái Bản)

Tác giả: Anh Khang
Thể loại: Sách Văn Học
70.500 đ 94.000 đ Tiết kiệm: 23.500 đ (25%)
  • Chia sẻ:
Giới thiệu sách

Review sách Thương Mấy Cũng Là Người Dưng (Tái Bản)

Thương Mấy Cũng Là Người Dưng (Tái Bản)

Anh Khang (Tác giả sách bán chạy nhất Hội sách TP.HCM lần VIII – 2014) chính thức ra mắt tập tản văn Thương mấy cũng là người dưng trong khuôn khổ Hội sách TP.HCM lần IX – 2016.

Đây là cuốn sách thứ năm của tác giả 8X này sau thành công của các tựa sách trước. Tổng số bản in cho các tác phẩm của anh đã vượt mức 250.000 bản; riêng tựa “Buồn làm sao buông” – “Cuốn sách bán chạy nhất” Hội sách TP.HCM vào 2 năm trước – đến nay đã tiêu thụ hơn 100.000 bản. Đến Hội sách lần này với tác phẩm mới Thương mấy cũng là người dưng, Anh Khang cho biết đây là một sự đánh dấu hành trình trưởng thành cảm xúc của mình. Chạm ngõ văn chương từ năm 2012, đến nay đã có một thế hệ độc giả trẻ 8X, 9X đồng hành và lớn lên cùng những câu chữ, tâm tư của Anh Khang qua trang sách. Vì lẽ đó, với cuốn sách thứ 5 này, Anh Khang hy vọng sẽ cùng người đọc bước sang một giai đoạn mới trên chặng đường dung dưỡng và nuôi lớn tâm hồn mình.

Thương mấy cũng là người dưng được tác giả viết “trong những ngày tủi thân nhất của thanh xuân mình. Cái quãng đời đã bước qua đủ nhiều cuộc yêu để tự thấy mình không còn dư dả tuổi trẻ, niềm tin và tình thương để phung phí; thành ra chỉ muốn nắm thật chặt bàn tay của người bên cạnh, bình bình đạm đạm đi đến cuối. Nhưng thế sự tuyệt đối khó toại lòng người, và chân tình ở đời hiếm khi buộc ràng trong khái niệm vĩnh viễn như mình mong đợi. Bởi nên, mọi tủi buồn của tuổi trẻ, chung quy cũng vì hai chữ hết yêu”.

Một thực tế là giới trẻ ngày nay khá dễ yêu, dễ chán và vì thế, dễ buồn. Thế nên với tựa sách Thương mấy cũng là người dưng, Anh Khang xem đó như là một lời trấn an và động viên tinh thần những người từng có một thời tuổi trẻ đi qua đổ vỡ tình cảm. Và câu nói “thương mấy cũng là người dưng” như nhắc lại danh phận của chúng ta với nhau trong cuộc đời này và xoa dịu những nỗi buồn mà thanh xuân ai cũng vài lần đối diện. Bởi như chính tác giả đã viết trong lời mở đầu: “tình thương dành cho một người dưng xa lạ, ngay từ đầu đã định sẵn là hoang phí bất khả vãn hồi. Người dưng thôi mà, sao lại cưỡng cầu họ phải có trách nhiệm với thương nhớ yêu ái của bạn dành trao cho. Người dưng thôi mà, có thương nhiều bao nhiêu cũng đâu thể xoay chiều sự thật hiển nhiên ở đời rằng, máu thịt ruột rà còn chưa chắc sống đời với nhau, huống hồ là người dưng nước lã”.

Với tâm thế đó, Anh Khang hy vọng cuốn sách này sẽ giúp trang bị cho những người trẻ một hành trang tâm lý vững vàng để đối diện với những “sầu khổ dịu dàng” khi bước vào tình cảm, và cả khi buộc phải… bước ra. Bởi suy cho cùng, tình thương dù nhiều đến mấy thì cũng sẽ đến lúc những người trẻ đủ lớn, đủ chín chắn, đủ trải nghiệm… để nhận ra người bên cạnh dẫu gì cũng là một người dưng quen thuộc. Cho nên đừng mong cầu quá nhiều để tránh thất vọng về sau, cũng như đừng trách cứ hằn học quá nhiều nếu cuộc tình chẳng may không trọn vẹn. Anh Khang cho biết: “Cứ xem như tôi viết ra những dòng văn này để báo trước với bạn những nguy cơ cảm xúc mà ai-từng-trẻ cũng phải trải qua. Biết đâu những câu chữ trong cuốn sách sẽ giúp bạn đọc đồng trang lứa tiết kiệm nỗi buồn, tiết kiệm vấp ngã… Vì họ đã nhận ra tôi buồn vì đâu, ngã ở chỗ nào, để biết cách tránh né những đổ vỡ tiềm tàng trên quãng đường trưởng thành cảm xúc của chính mình”.

Thông tin chi tiết
Tác giả Anh Khang
Công ty phát hành Phương Nam
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học
Ngày xuất bản 12-2017
Kích thước 12 x 20 cm
Loại bìa Bìa mềm
SKU 5067652000432
Khách hàng nhận xét (10)
Phan Thị Huyền Trang
5 Cực kì hài lòng

vẫn chưa thất tình nên chỉ đọc được vài trang đầu tiên rồi cất đi. ý em là khi nào thất tình em lôi ra đọc

Trần Thị Anh Thùy
5 Hài lòng

cuốn sách này sẽ giúp trang bị cho những người trẻ một hành trang tâm lý vững vàng để đối diện với những “sầu khổ dịu dàng” khi bước vào tình cảm, và cả khi buộc phải… bước ra.

Mai Lê
5 Hài lòng

sản phẩm rất ổn tiền ship rẻ và giao hàng rất đúng thời gian

Dương Loser-xr
5 Yêu AK

Lời văn đẹp, giàu hình ảnh Những cảm xúc trong cuốn sách của AK hầu như tuổi trẻ ai cũng từng đi qua.

Trần Thị Trà Giang
5 Cực kì hài lòng

Thích cả cuốn tập thơ kèm theo . Hay nhức nhối :))

trần thị mỹ tài
5 Cực kì hài lòng

Rất hài lòng! Nội dung sâu sắc, lối hành văn đúng chất Anh Khang. Bìa quá tuyệt!

Lê Bá Thùy Uyên
5 Một nốt nhạc buồn

Cuốn sách dành tặng cho những người đã đi qua thương nhớ mà vẫn chưa quên được nhau.Ngôn ngữ trầm lặng,những câu chuyện rất thật đã chạm đến được với trái tim người đọc.Cuốn sách mang mỗi nổi buồn man mác, nhưng vẫn đầy niềm tin vào tình yêu,vào cuộc đời.

Thiên
5 Cực kì hài lòng

Sau cùng , Nếu đã không thể bình yên ở bên nhau thì chí ít , cũng nên bình yên ở xa nhau ? Đã đến nước này , điều còn lại chúng ta có thể làm là giữ cho nhau chút nhẹ nhàng sau cuối lúc rời đi . Như lời phật dạy , rằng vạn sự trên đời này chỉ cần lùi một bước , bởi thế gian được - mất tùy duyên . - thương mấy cũng là người dưng -

bui quang huy
5 good

Đọc xong quyển sách này không biết nói gì hơn ngoài việc cảm ơn tác giả. Sách hành văn lưu loát, cảm động. Nói chung đáng đồng tiền bát gạo. Và nếu có thể các bạn có thể nghe bài thương mấy củng là người dưng của anh noo. hihi. Bao hay.

Hồ Nguyễn Phương Trinh
5 Quá tuyệt vời

Thật sự rất hài lòng khi cẩm trên tay cuốn sách, giấy bìa chất lượng, màu sắc đẹp, nội dung sâu lắng nhưng cái tựa đề không thấy liên quan cho lắm... Vừa nghe nhạc vừa đọc sách cùng tên thú vị thật

LÊN ĐẦU TRANG