Thiên Tài Bên Trái, Kẻ Điên Bên Phải
Giới thiệu sách

Review sách Thiên Tài Bên Trái, Kẻ Điên Bên Phải

NẾU MỘT NGÀY ANH THẤY TÔI ĐIÊN, THỰC RA CHÍNH LÀ ANH ĐIÊN ĐẤY!

Hỡi những con người đang oằn mình trong cuộc sống, bạn biết gì về thế giới của mình? Là vô vàn thứ lý thuyết được các bậc vĩ nhân kiểm chứng, là luật lệ, là cả nghìn thứ sự thật bọc trong cái lốt hiển nhiên, hay những triết lý cứng nhắc của cuộc đời?

Lại đây, vượt qua thứ nhận thức tẻ nhạt bị đóng kín bằng con mắt trần gian, khai mở toàn bộ suy nghĩ, để dòng máu trong bạn sục sôi trước những điều kỳ vĩ, phá vỡ mọi quy tắc. Thế giới sẽ gọi bạn là kẻ điên, nhưng vậy thì có sao? Ranh giới duy nhất giữa kẻ điên và thiên tài chẳng qua là một sợi chỉ mỏng manh: Thiên tài chứng minh được thế giới của mình, còn kẻ điên chưa kịp làm điều đó. Chọn trở thành một kẻ điên để vẫy vùng giữa nhân gian loạn thế hay khóa hết chúng lại, sống mãi một cuộc đời bình thường khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn?

Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải là cuốn sách dành cho những người điên rồ, những kẻ gây rối, những người chống đối, những mảnh ghép hình tròn trong những ô vuông không vừa vặn… những người nhìn mọi thứ khác biệt, không quan tâm đến quy tắc. Bạn có thể đồng ý, có thể phản đối, có thể vinh danh hay lăng mạ họ, nhưng điều duy nhất bạn không thể làm là phủ nhận sự tồn tại của họ. Đó là những người luôn tạo ra sự thay đổi trong khi hầu hết con người chỉ sống rập khuôn như một cái máy. Đa số đều nghĩ họ thật điên rồ nhưng nếu nhìn ở góc khác, ta lại thấy họ thiên tài. Bởi chỉ những người đủ điên nghĩ rằng họ có thể thay đổi thế giới mới là những người làm được điều đó.

Chào mừng đến với thế giới của những kẻ điên.

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành Vibooks
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
Ngày xuất bản 06-2019
Kích thước 16 x 24 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 424
SKU 5353759218307
Khách hàng nhận xét (10)
Hoang Thanh Thuy
4.4 Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải. Vậy ở giữa là gì?

Khoảng cách giữa thiên tài và kẻ điện thực chỉ là một ranh giới mỏng manh mà thôi. Bọn họ đều có suy nghĩ quái lạ, đều sống trong thế giới của riêng mình mà người bình thường vốn không thể hiểu được. Cuốn sách này là một trong những cuốn sách hay nhất mà mình từng đọc. Nó đề cập đến những khía cạnh của cuộc sống như Vật Lý Lượng Tử, Đa Nhân Cách, Sinh Mệnh, Cảm giác, Giấc mơ,... thông qua những đoạn hội thoại giữa tác giả và đối tượng. Thật ra, bọn họ là kẻ điên nhưng lại có suy nghĩ của một thiên tài! 🤷🏻‍♂️

Huỳnh Văn Đẹp
4.4 Sách bị lỗi

Mình mua hàng trên nhiều lần rồi, nhưng lần này bị giao hàng kiểu này. Sách thì dơ, bị rách phía sau, góc sách bị rách phải lấy băng keo dán lại. Các bạn chỉ muốn bán một lần rồi không bán nữa phải không? Hay là do nôn nóng ăn tết rồi bán sách lấy tiền tiêu tết, hậu quả qua tết tính chứ gì?

Thao Phan
4.4 Bạn sẽ không thấy vọng khi mua cuốn sách này!!!

Mình chưa bao giờ viết nhận xét về một cuốn sách nào. Đây là lần đầu tiên vì cuốn sách này quá hay. Khi đọc nó mình cảm thấy như được mở rộng tầm nhìn, biết được những cái vượt xa tầm hiểu biết, kiểu bạn nhìn một sự vật nhưng thấy được rất nhiều góc độ...Mình chưa bao giờ đọc một cuốn sách mà sợ đọc hết đến như vậy vì quá hấp dẫn, mình hối hận vì đã không mua nó sớm hơn vì chần chừ. Tác giả lại là một người quá hài hước, đây là lần đầu mình đọc một cuốn sách mà cười nhiều như vậy. Hãy đọc ngay đi bạn, đừng chần chừ , rất đáng đồng tiền. Đây là một cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách của bạn.

Nguyễn Khánh Linh
4.4 Thiếu bookmarks

Nhìn về hình thức thì sách khá đẹp, tuy nhiên hơi tiếc vì mình mua 2 quyển nhưng bị thiếu bookmarks của một quyển( đoán chừng do rơi lúc bọc bookcare). Lúc sờ mặt sách thấy rất bụi, trang sách thì hơi cong tí nhưng sách vẫn ok. Nội dung thì chưa đọc nên không nhận xét gì thêm. Tóm lại là ổn, đánh giá 4*

Mai Thy
4.4 Giao hàng nhanh, sách đẹp, ưng ý khỏi chê.

Nội dung thì hay khỏi bàn. Khi đọc phải đọc từ từ, ngẫm nghĩ rất nhiều về tư duy của những người được cho là bệnh tâm thần. Cuốn sách cho ta nhiều góc nhìn mới, suy nghĩ về những thứ ta chưa nghĩ tới. Hoặc đồng tình, hoặc tìm cách phản bác lối tư duy của nhân vật. Ai thích đọc hoặc tìm hiểu về tâm lý con người thì nên mua đọc thử.

Bùi Thị Mỹ Nhị
4.4 Hài lòng vô cùng

Giao hàng nhanh, ngủ dậy mở mắt ra là đã nhận hàng rồi. Sách mới ko tì vết, cầm nặng tay nha. Nội dung nói về cách nhìn thế giới quan đầy mới mẻ thiên về phân tích tâm lý , rất bổ ích. Nếu bạn nhàm chán với cách nhìn mọi thứ của mình thì đây là cuốn sách rất tuyệt. Mình mua lúc sale và bị tò mò bởi tựa sách nên thấy sung sướng vì vớ bở. Cảm ơn nhé.

Phan Hữu Việt Minh
4.4 Thiên tài bên trái- Kẻ điên bên phải- Cao Minh.

Tôi nghĩ đến câu nói mà rất nhiều bác sĩ tâm lý, bác sĩ thần kinh nói với mình: Đối với phụ nữ mà nói, nam giới giống như tinh tinh ấu trĩ buồn cười. Qúa ngu muội. Thật ra điều này tôi đã có thể lý giải từ lâu: thời gian trôi đi, thứ trôi đi là chúng ta. Nếu một ngày anh thấy tôi điên, thật ra chính là anh điên. Nếu mang ra so sánh, chữ viết là bản tiến hóa của ngôn ngữ, bởi chữ viết là sự giải thích mang tính sùng bái đối với ngôn ngữ, bởi chữ viết là sự giải thích mang tính sùng bái đối với ngôn ngữ. Thế giới rất kỳ diệu, rộng lớn và bao la; thế giới rất hệ thống nghiêm ngặt và quy tắc. Nhất định không được quá để tâm đến những lời bệnh nhân nói, đừng suy nghĩ quá sâu về thế giới quan họ nói với anh, nếu không anh sớm muộn cũng sẽ phát điên.

Nguyễn Hồng Hiếu
4.4 Cực kì hài lòng

cuốn sách rất hay và ý nghĩa.Nó phản ánh rất đúng về cuộc sống ngoài đời thực. nhờ nó mà tôi ngộ ra được nhiều điều rất ý nghĩa về cuộc sống này mà chỉ khi đọc sách của tôi mới nhận ra và vỡ lẽ ra được nhiều điều chứ ngoài đời khó có thể nhận ra được những điều quý giá này. theo cảm nhận của tôi nó hoàn toàn phù hợp và đánh giá của tôi là một cuốn sách hoàn toàn rất ý nghĩa ạ. tôi xin hết và cảm ơn mọi người đã đọc bình luận của tôi......

Khả Yết
4.4 QUÁ TỆ & THẤT VỌNG

Mua sách rất nhiều lần của nhưng thật sự rất buồn vì sách lần này cảm giác như nhận sách cũ đã qa sử dụng. Vì cuối gáy sách bị cong nhăn nhún như sắp bung ra còn trang bìa trước và sau có nhiều vết hằn. Thật tệ!

Tran Khanh Tran
4.4 Hài lòng

giao hàng nhanh, đóng gói rất đẹp tốt, mình đặc biệt thích cách đóng gói hàng. Sách còn rất mới, bìa và gáy sách hoàn hảo, bookmark đầy đủ. Mình chưa đọc nên chỉ nhận xét bên giao hàng thôi.

LÊN ĐẦU TRANG