Sử Ký Tư Mã Thiên – Bìa Cứng
Giới thiệu sách

Review sách Sử Ký Tư Mã Thiên – Bìa Cứng

Sử Ký Tư Mã Thiên – Bìa Cứng

Đối với văn hóa thế giới, quyển Sử ký của Tư Mã Thiên chiếm một địa vị đặc biệt. Nó là một công trình sử học lớn nhất của Trung Quốc và là một trong những quyển sử có tiếng nhất của thế giới. Nhưng một điều còn làm chúng ta ngạc nhiên hơn là công trình khoa học lớn lao ấy đồng thời lại là một trong những tác phẩm văn học ưu tú của nhân loại. Người Trung Hoa xem nó là tác phẩm lớn nhất về văn xuôi trong nền văn học cổ Trung Quốc, là tác phẩm cổ điển ngang hàng với thơ của Đỗ Phủ.

Sử ký là cả một thế giới. Nó làm thỏa mãn tất cả mọi người. Người nghiên cứu sử thì tìm thấy ở đấy một kho tài liệu vô giá, chính xác, với một giá trị tổng hợp rất cao. Nhà nghiên cứu tư tưởng tìm thấy qua Sử ký một trong những nhà tư tưởng vĩ đại nhất của thời cổ đại (Bách khoa toàn thư Xô – Viết, mục Sử ký). Người bình thường tìm thấy vô số những hình tượng điển hình, những câu chuyện hấp dẫn, những con người đầy sức sống mãnh liệt. Và không phải chỉ có thế người nghiên cứu văn học còn tìm thấy ở đấy một tác phẩm văn học mãi mãi tươi trẻ như sự sống, họ thấy ở đấy một tâm hồn, một tâm sự đau xót đầy sức mạnh của thơ trữ tình, “một tập Ly tao không vần” như lời đánh giá của Lỗ Tấn.

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành Nhà sách Minh Thắng
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thời Đại
Ngày xuất bản 12-2010
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa cứng
Số trang 711
SKU 2518230388570
Khách hàng nhận xét (7)
Minh Vu
4.6 Tuyệt

Sau khi xem xong quyển sách này của nhà sử học vĩ đại Tư Mã Thiên tôi thấy rất tuyệt vời. Vừa bổ sung thêm được nhiều kiến thức vừa hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Trung Hoa từ thời cổ đại đến thời của tác giả. Những thời điểm lịch sử quan trọng, những vị vua, những anh hùng tài ba xuất chúng đều được tác giả miêu tả sống động và tỉ mỉ. Đây là một quyển sách đáng để mọi người tìm đọc. Mong rằng nên có nhiều sách về những thể loại này để mọi người mua. Cám ơn Nhà xuất bản.

My Hanh
4.6 Sách hay nên đọc

Mình rất ưng ý đối với bản bìa cứng này, trình bày rất dễ tra cứu và đọc. Chất lượng giấy tốt và có phần giải thích phía dưới mỗi trang nhữnh nhân vật hay địa danh nào khó hiểu. Nhờ có cuốn sử ký này mà mình biết được rất nhiều thông tin bổ ích. Phải công nhận là khả năng viết và sưu tầm của Tư Mã Thiên thật đáng nể. Nhờ có ông mà hậu thế chúng ta mới có được những hiểu biết sâu sắc về thời đại của ông. Cám ơn đã mang đến cuốn sách quý giá này cho bạn đọc

Lê Minh Trực
4.6 Đồ sộ

Sử Ký Tư Mã Thiên là công trình lịch sử lớn nhất của Trung Quốc, một trong những tác phẩm sử học nổi tiếng của thế giới, đồng thời là một tác phẩm văn học của nhân loại. Những chuyến du ngoạn đã cung cấp cho ông những truyền thuyết, tài liệu, ý dân đối với những nhân vật và những biến cố lịch sử làm tư liệu để ông viết nên cuốn sử ký này. Tác phẩm gồm các phần : bản kỷ chép sự tích các đế vương, biểu cái nhìn đối chiếu các sự kiện, thư thể thiện văn hóa đời sống, thế gia nói về lịch sử các chư hầu và liệt truyện do tác giả đặt ra kể về các nhân vật lịch sử.

Nguyễn Loan
4.6 Cuốn sử ký đáng đọc

Mình nghĩ bạn nào muốn hiểu thêm về lịch sử Trung Hoa thì nên đọc cuốn này thì tốt hơn hết vì nó đơn thuần là 1 cuốn sử ký chứ không phải những tác phẩm văn học đa phần là hư cấu, chỉ có 1 số ít là dựa vào lịch sử . Cuốn sử này còn bao hàm cả tư tưởng của tác giả đối với xã hội đương thời chứ không phải là cuốn chính sử mang nặng tư tưởng của nhà cầm quyền. Cuốn sách khá dày, nhưng không quá nặng, bìa in đẹp, giấy cũng đẹp nữa, bìa cứng tương đối chắc chắn .

Sơn Đại Ca
4.6 Tinh hoa của nền văn minh cổ Trung Quốc

Quyển sử đồ sộ viết lại lịch sử Trung Quốc từ thời thần thoại đến thời điểm tác giả sinh sống ( Khoảng năm 91 TCN). Ngày nay các độc giả bị mê hoặc bởi những tác phẩm như Đông Chu Liệt Quốc, Hán Sở Tranh Hùng, Chiến Quốc tung hoành,... Đây là những tiểu thuyết kinh điển viết về đề tài lịch sử do là tiểu thuyết nên 7 hư 3 thực. Để hiểu được bối cảnh và sự thật lịch sử của những tiểu thuyết trên bạn có thể tham khảo Sử Ký Tư Mã Thiên để làm giàu thêm hiểu biết của mình. Sách có độ dày tương đối, giấy màu ngà, chữ rõ ràng, cầm khá nhẹ và vừa tay. Tuy nhiên vẫn có những chỗ viết sai chính tả. Cái này thì hầu như sách tiếng Việt nào cũng có, không hiểu sao các nhà xuất bản đều có kiểm duyệt mà cẩu thả thế.

Nguyễn Hạ
4.6 Tốt

Sử ký là một cuốn mình dc biết trong những dợt gioi thiêu tiêu biểu về lịch sử, không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của nó lớn như thế nmới nào, một cuốn đáng để đọc, để mọi người có thể hiểu hơn về nhân loại, con người lịch sử, sự ra đời nền văn minh xưa, chắc chắn nó sẽ giúp cho mỗi người trang bị thêm kiến thức khi mà đọc nó. Cuốn sách đuoc boc bìa cứng nên tháy đẹp hẳn, giá trên lại rẻ hơn nhiều.giao hàng nhanh, đó la một số ý kiến của mình

Phan Minh Quang
4.6 Lịch sử chân thực

Sử Ký được coi là một trong 4 bộ sử đầy đủ và đồ sộ nhất của Trung Quốc, được viết bởi một nhà sử học rất nổi tiếng lúc bấy giờ là Tư Mã Thiên. Dưới ngòi bút và nhờ lòng dũng cảm của mình, Tư Mã Thiên đã chép lại lịch sử từ thời cổ đại cho tới những năm đầu Tây Hán một cách trung thực và khách quan nhất, không bị các yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng. Đọc Sử Ký, ta thấy được sự chi tiết và chân thực của tác phẩm, đồng thời thấy được công sức bỏ ra để hoàn thành bộ sách của Tư Mã Thiên thực sự rất đáng khâm phục. Sách được chú giải rõ ràng, chia bố cục hợp lý giúp người đọc dễ tra cứu và tìm hiểu, phù hợp cho những ai đam mê nghiên cứu và tìm hiểu về lịch sử Trung Quốc.

LÊN ĐẦU TRANG