Sử Ký Liệt Truyện (Quyển Thượng)
Giới thiệu sách

Review sách Sử Ký Liệt Truyện (Quyển Thượng)

Sử Ký Liệt Truyện (Quyển Thượng)

“Thế rồi Thái tử tìm chủy thủ sắc bén trong thiên hạ, kiếm được chủy thủ của Từ phu nhân nước Triệu, trả giá trăm dật vàng, sai thợ đem tôi trong thuốc độc, dùng người để thử, rướm máu như sợi tơ, không ai không chết ngay. Bèn chuẩn bị hành trang cho Kinh Kha lên đường. Nước Yên có dũng sĩ Tần Vũ Dương, mười ba tuổi, giết người, không ai dám nhìn thẳng. Bèn lệnh Tần Vũ Dương làm phó. Kinh Kha đợi người đến, muốn cùng đi; người đó ở xa chưa đến, sắp sẵn hành lý cho. Lâu sau, chưa lên đường, Thái tử cho là chậm trễ, ngờ Kinh Kha hối hận đổi ý, lại thúc giục: “Thời gian đã hết, Kinh Khanh há có ý gì chăng? Đan xin được sai Tần Vũ Dương đi trước.” Kinh Kha giận, quát Thái tử: “Sao Thái tử sai hắn đi trước? Đi mà không trở về, là trò trẻ con! Vả lại đem một dao chủy thủ vào Tần mạnh đầy bất trắc, cho nên tôi còn lưu lại, đợi người khách của tôi đến đi cùng. Nay Thái tử cho là chậm trễ, vậy xin từ biệt!” Bèn xuất phát.

Thái tử cùng tân khách biết việc đó, đều mặc áo đội mũ trắng đưa tiễn. Đến trên sông Dịch, tế thần đường xong, liền xuất phát, Cao Tiệm Ly đánh đàn tranh, Kinh Kha họa lại hát theo điệu biến chủy, kẻ sĩ đều nhỏ lệ sụt sùi. Lại bước lên hát rằng: ‘Gió se sắt chừ sông Dịch lạnh, tráng sĩ một đi chừ không trở lại!’Lại hát bằng âm vũ khảng khái, kẻ sĩ đều trợn mắt, tóc dựng xiên lên mũ. Thế rồi Kinh Kha lên xe ra đi, không ngoái nhìn lại nữa.”

Truyện Kinh Kha, Thích khách liệt truyện

Thông tin chi tiết
Tác giảTư Mã Thiên
Công ty phát hànhNhã Nam
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Văn Học
Ngày xuất bản11-2016
Loại bìaBìa mềm
Số trang468
SKU2512001414628
Khách hàng nhận xét (4)
Nguyen Tien Thiet
4.5 Sách đẹp, nội dung đầy đủ

Sách đẹp trình bày đẹp, chất lượng tốt, nội dung đầy đủ

Rio Tường Minh
4.5 Hài Lòng

Mình hoàn toàn hài lòng với sản phẩm này. Sách thiết kế đẹp, bản dịch hay.

Phạm Duy Hoàng
4.5 Hài lòng

Sách tốt, trình bày đẹp. Nội dung đã cải thiện nhiều so với phần Bản kỷ phát hành trước đó. Ư điểm lớn nhất của bản này vẫn gói gọn ở 2 chữ : đầy đủ

Nguyễn Linh
4.5 đầy đủ

Điểm đặc biệt của cuốn sử ký này chính là đầy đủ, bám sát nguyên tác của Tư Mã Thiên, từ ngữ hiện đại gọn gàng , in ấn đẹp mắt . Hơi bất ngờ là Nhã Nam ấn hành Liệt truyện tiếp ngay sau nhưng nghĩ lại kể cũng đúng vì Liệt truyện là phần hay nhất của Sử ký, rất có giá trị văn học, đặc biệt giá trị trong nghiên cứu văn hóa Trung Quốc thời kỳ Tiền Tần và Hán .

LÊN ĐẦU TRANG