Sổ Tay Truyền Cảm Hứng – Hạt Giống Tâm Hồn
Giới thiệu sách

Review sách Sổ Tay Truyền Cảm Hứng – Hạt Giống Tâm Hồn

Sổ Tay Truyền Cảm Hứng – Hạt Giống Tâm Hồn

Từ trước tới nay, ai cũng dùng cuốn sổ tay chỉ để ghi chép công việc – và chỉ đơn thuần là như vậy. Theo đề nghị của bạn đọc từ nhiều năm nay muốn có và được lưu giữ một cuốn sổ vừa ghi chép, vừa là một người bạn tinh thần chia sẻ, động viên và truyền cảm hứng vào những thời điểm khó khăn của cuộc sống, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, First News đã thiết kế và ra mắt ấn bản đặc biệt Aniversary Special Edition song ngữ Anh – Việt mang tên Sổ Tay Truyền Cảm Hứng – Hạt Giống Tâm Hồn.

Cuốn sổ được thiết kế đơn giản nhưng trang nhã, chất giấy mịn, có dòng kẻ, màu giấy tươi sáng. Những câu nói hay, ý nghĩa của những người thông thái, nổi tiếng trên thế giới, hình ảnh tác giả được trình bày xen kẽ với những câu chuyện “Súp Gà Cho Tâm Hồn” ý nghĩa và lịch ghi chép 2015. Câu danh ngôn được trích dẫn nguyên bản và chụp lại trên những bức tường đường phố, trên ghế đá công viên, trên thành xe buýt, trên vách đá ở khắp nơi trên thế giới… hay được viết, khắc nguệch ngoạc không biết từ bao giờ bởi những người vô danh nhưng có thể làm lay động lòng người.

Khi bạn gặp một biến cố hay nỗi đau buồn, bạn không thể không mỉm cười và có góc nhìn lạc quan hơn khi đọc câu nói dí dỏm và “thấm đời” của danh hài Charlie Chaplin: “Tôi có rất nhiều vấn đề và nỗi buồn trong cuộc đời, nhưng đôi môi của tôi không hề biết. Chúng luôn cười”. Hay câu nói lừng danh của của nhà triết học, nhà thơ Oscar Wilde từ thế kỷ thứ 18: “Đừng khóc cho những gì đã mất. Hãy cười vì những gì còn lại”. “Khi cuộc đời cho bạn hàng trăm lý do để khóc, hãy tìm từ cuộc sống hàng nghìn lý do để cười”.

Hay vào những lúc cân nhắc, suy tư, chiêm nghiệm sự được mất, bại thành, hay quyết định làm một điều gì đó, bạn sẽ tìm thấy sự chia sẻ sâu sắc của George Horace Lorimer: “Có tiền và những thứ mua được bằng tiền là điều rất tốt, nhưng thỉnh thoảng bạn hãy kiểm tra lại xem bạn có mất đi những thứ mà tiền không thể mua được không”. Và câu chia sẻ chân tình của Steve Jobs: “Làm người giàu có nhất trong nghĩa trang chẳng có nghĩa lý gì, chết chẳng ai mang theo được gì hết – nên hãy sống rộng mở”. Bạn cũng sẽ hiểu quan điểm sống thú vị của bà Michelle Obama, phu nhân đương kim Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama: “Thành công không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền – mà là sự khác biệt bạn tạo nên cho cuộc sống của những người khác” hay cha đẻ của thuyết tương đối Albert Einstein:“Đừng cố gắng trở thành một người thành công, mà tốt hơn, hãy cố gắng trở thành  một người có giá trị”. Bạn sẽ gặp lại tác giả phiêu bạt lừng danh Jack London về sự khắc nghiệt của cuộc sống qua tác phẩm nổi tiếng “Tiếng gọi nơi hoang dã” và “Tình yêu Cuộc sống” với câu nói trực diện, thẳng thắn khiến bạn không thể không giật mình, suy ngẫm: “Cho con chó một cục xương thì không phải là từ thiện. Từ thiện là một cục xương chia sẻ với con chó khi bạn cũng đang đói như một con chó”.

Trong một thế giới đầy biến động và thay trắng đổi đen từng ngày như hiện nay, bạn sẽ rất tâm đắc với câu nói của nhà bác học Albert Einstein: “Thế giới sẽ không bị hủy hoại bởi những kẻ làm điều ác, mà sẽ bị tàn phá bởi những kẻ thấy điều ác đó mà dửng dưng không làm gì cả”. Bạn cũng sẽ tìm ra giải pháp trong những trường hợp lựa chọn tình yêu thương của cuộc sống với câu nói của người dành cả cuộc đời đấu tranh chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Martin Luther King: “Bóng tối không thể đẩy lùi được bóng tối; Chỉ có ánh sáng mới có thể. Lòng thù hận không thể hóa giải được thù hận; Chỉ có tình yêu thương mới hóa giải được”. Hay câu nói bất hủ của Mẹ Teresa: “Ngay cả những người giàu có cũng đói khát tình yêu thương, họ cũng mong muốn được chăm sóc, mong muốn được tìm kiếm, và mong muốn có được ai đó của riêng mình”.

Nếu bạn đang là người cầm bút, kiên định với cách sống của mình và có những lúc lung lay niềm tin, tinh thần bạn sẽ rộng mở, mạnh mẽ hơn khi đọc được câu thú vị của Harley Davidson: “Khi viết câu chuyện của cuộc đời bạn, đừng để ai giữ ngòi bút”, hay câu nói thể hiện cá tính khác biệt của Lý Tiểu Long; “Tôi không bước vào thế giới này để sống theo kỳ vọng của các bạn, và bạn cũng không bước vào thế giới này để sống theo kỳ vọng của tôi”, hay nhận định của nhà triết học Milton Friedman: “Ai đi nhanh nhất – người đó sẽ đi một mình trong cô đơn”.

Ai đó đang đối diện với những khó khăn, thử thách, nghịch cảnh sẽ tâm đắc với câu nói nổi tiếng của Helen Keller: “Cuộc sống là chấp nhận mạo hiểm hoặc là không có gì hết”, hay câu nói của Che Guevara, nhà cách mạng lỗi lạc người Achentina: “Nếu bạn tìm ra con đường mà không hề có trở ngại nào hết, thì nó sẽ chẳng dẫn bạn đi tới đâu” hoặc tâm sự của Nelson Meldela: “Người dũng cảm không phải không cảm nhận sự sợ hãi – nhưng biết chế ngự và vượt qua nó.” hoặc câu nói của Barack Obama: “Chúng ta đến với thế giới này không phải để sợ hãi về tương lai. Chúng ta tới đây để sắp xếp nó lại”, Hay triết lý sống của Bruce Lee – Lý Tiểu Long: “Nếu bạn luôn đặt giới hạn cho mọi thứ bạn làm, từ thể chất cho đến bất kỳ điều gì khác, nó sẽ lây nhiễm vào công việc và cuộc sống của bạn. Không hề có giới hạn nào hết. Có chăng chỉ là những mức độ đạt được, và bạn không được chễm chệ ở đó mãi. Bạn phải vượt lên chúng”, hẳn bạn sẽ được tiếp thêm động lực và sức mạnh tinh thần.

Điều thú vị là các danh ngôn, câu nói được áp dụng thủ pháp chơi chữ, ngắn gọn và rất giản dị, tạo sự khám phá bất ngờ cho người đọc, dễ nhớ và gần gũi, chẳng hạn như:

“Mục đích cuộc sống là sống có mục đích – Purpose of life is a life of purpose – Robert Byrne”

“Tính cách có thể mở được cánh cửa, nhưng chỉ có nhân cách mới mở rộng được cánh cửa dài lâu – Personlality can open the doors, but the Character can keep them open – Elmer G. Letterman”

“Ý nghĩa cuộc sống là đi tìm món quà cho bạn. Mục đích của cuộc sống là trao tặng món quà nó đi”

“Có một triệu người bạn chưa phải là một điều diệu kỳ. Điều diệu kỳ chính là có một người bạn luôn ở bên bạn khi có hàng triệu người chống lại bạn”; “Khi thực hành sự tha thứ, kẻ thù của người đó chính là người thầy tốt nhất” – Dalai Lama..

Và hàng trăm câu danh ngôn thú vị, độc đáo khác của những người nổi tiếng cùng những câu chuyện Hạt Giống Tâm Hồn hay nhất được chọn lọc trong cuốn sổ này sẽ đưa bạn đến một thế giới rộng mở với những chân lý, giá trị vĩnh hằng mà bạn đã từng được biết, được nghe đến đâu đó vào những giai đoạn hạnh phúc, bình yên nhất của cuộc sống; Hy vọng đây sẽ là điểm tựa tinh thần cho bạn ở hiện tại và tương lai.

Thông tin chi tiết
Công ty phát hànhFirst News - Trí Việt
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
Ngày xuất bản01-2015
Kích thước15 x 23 cm
Loại bìaBìa cứng
Số trang238
SKU2430595751601
Khách hàng nhận xét (10)
Phạm Tú Anh
4.6 Nhanh, Đẹp

Mình đã nhận được sách, rất ưng ý :) Cảm ơn , sẽ tiếp tục mua sách nếu như bên bạn miễn phí bọc sách hihi

Nguyễn Đức Thắng
4.6 đã nhận

Sách bọc cẩn thận, cám ơn tuy mua xong thấy lịch là năm 2016 nhưng không mấy quan trọng, rất hay và ý nghĩa, giao hàng nhanh và sớm

Nguyễn Tuấn Anh
4.6 Mua muộn

Mình năm nay 2017 mới mua nên bị mất cái lịch trong sách là của 2016 . híc tiếc quá :'( . sách nội dung rất hay , chờ bản 2017 :D

Liên Lê
4.6 Hài lòng

Bằng những câu châm ngôn của những con người vĩ đại, những quy luật của cuộc sống quyển sách đã cho ta cái nhìn chân thật đến trần trụi của cuộc sống này Nghị lực là thứ kì diệu nhất mà con người có thể có được để vượt qua khó khăn, quyển sách đã mang lại một luồng gió trong tâm hồn tôi một sức sống mãnh liệt Cảm ơn rất nhiều

Yana
4.6 Hài lòng

Lúc trước mình có mua cuốn Timeless Values rồi mà bị mất. Sau này vào nhà sách thấy cuốn sổ tay truyền cảm hứng này, khá thích nhưng giá chát hơn bán nhiều. Vậy là hăm hở dò tìm trên xem có không, đặt mua 1 cái rụp. Chất giấy đẹp, bìa cứng chữ nổi khá sang chảnh. Nội dung thì hay khỏi phải bàn.

Phương Trann
4.6 Rất ý nghĩa

Cuốn sách này đã và đang trên con đường truyền cho người đọc những kí ức đẹp trong cuộc sống , cách làm người tốt và cho con người biết rằng hạnh phúc chẳng ở đâu xa xôi . Những chân lý giản dị hiện lên một cách chân thực nhất . Chắc chắn những mẩu chuyện ngắn đầy tính nhân văn mang đến hiện thực đẹp đẽ sẽ là những hành trang cho một cuộc sống tốt đẹp hơn . Hơn thế nữa cuốn sách còn nêu rõ mục đích sống , từng câu , từng chữ thấm thoát vô cùng . Cảm ơn vì đã mang đến một cuốn sách hay như thế

Đinh Công Hợp
4.6 Cuốn sổ đẹp

Mình hơi bất ngờ vì đây là một cuốn sổ tay mà được làm đẹp như vậy. chất giấy cũng rất tốt nữa, nên mình rất hài lòng. Rất nhiều câu chuyện từ hạt giống tâm hồn được trích dẫn ra nên những câu chuyện đó cũng không có gì mới mẻ nhưng cũng rất hay và đáng để đọc mỗi ngày và tiếp thêm động lực cho cuộc sống. Điểm yếu của quyển sách chính là cuốn lịch, gò bó chỉ ở 1 năm cho nên việc sử dụng cuốn sổ lâu dài sẽ khó chịu khi thời gian trong đó được bố trí theo từng tháng trong lịch, rất ngại dùng như vậy, giấy viết cuối cùng hơi ít.

Lương Nguyên Hoàng Anh
4.6 Tuyệt vời!

Lúc đặt mua cuốn này, mình đã rất lo lắng, vì trong ô giới thiệu sản phẩm, đây là ấn bản lịch của năm 2015, mà mình lại mua vào đầu năm 2016. Nhưng bất chấp việc sai lịch, mình vẫn đặt vì thật sự rất thích. Bất ngờ là khi nhận, sản phẩm là cuốn tái bản 2016, lịch mới, thật sự rất hài lòng với việc cập nhật ấn bản mới của . Đây là một cuốn sách-sổ tổng hợp, phải nói là ấn bản tuyệt vời nhất trong nhưng ấn bản tuyệt vời của First News Trí Việt đấy.

Mss My
4.6 Chất lượng tốt

Quyển sổ này mình dùng để bàn để ghi chép những lưu ý cần ghi nhớ. Chất lượng giấy dày và khá tốt, thiết kế bìa sổ đơn giản nhưng ấn tượng về sự hài hòa và sang trọng. Tuy nhiên, quyển sổ lại không có chỗ để gài thêm cây bút, nên cũng chưa tiện lắm. Nói chung thì quyển sổ này là người bạn tinh thần đồng hành, động viên, sẻ chia cùng với bạn và thật đúng với cái tên của nó: Sổ tay truyền cảm hứng! Cảm ơn First News và đã hiệu ấn phẩm này đến mọi người.

Đinh Thị Luận
4.6 rất ưng ý

Mình có xem qua cuốn sổ này ở nhà sách, cảm thấy ưng ý nên quyết định chọn mua. Để ý thấy những tác phẩm bìa cứng của First News được thiết kế đẹp mắt và sang trọng. Sổ Tay Truyền Cả Hứng - Hạt Giống Tâm Hồn được mình chọn làm quà tặng, bạn của mình rất thích món quà ý nghĩa này. Giấy dày, in màu và có những trích dẫn hay là điểm sáng của tác phẩm này. Tuy nhiên, không gian ghi chép có phần bị hạn chế. Thật sự cảm ơn First News Trí Việt đã xuất bản tác phẩm tuyệt vời này nhé!

LÊN ĐẦU TRANG