Sổ Tay Sửa Lỗi Hành Văn
Giới thiệu sách

Review sách Sổ Tay Sửa Lỗi Hành Văn

Sổ Tay Sửa Lỗi Hành Văn

Khi nói đến nhiệm vụ “giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt” nhiều người thường nghĩ đến việc thay thế những từ Hán – Việt bằng những từ thuần Việt mà ít khi nghĩ đến việc tìm cách làm sao cho câu văn diễn đạt đúng mẹo mực, được trong sáng và chững chạc. Việc giảng dạy tiếng Việt trong nhà trường cũng nặng về lý thuyết. Thực trạng hiện nay sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường nhiều bạn trẻ chưa thể diễn đạt được vấn đề một cách mạch lạc. 

Sổ tay sửa lỗi hành văn, trong phạm vi tập sách nhỏ này của giáo sư Cao Xuân Hạo và cô Trần Thị Tuyết Mai  tập trung vào những lỗi ngữ pháp trong câu có trạng ngữ mở đầu. Sách có hai phần, phần đầu chỉ ra thế nào là một lỗi ngữ pháp và câu có trạng ngữ đặt ở đâu; phần hai đưa ra các lỗi cụ thể dễ mắc phải và cách sửa lỗi đó.

Sách tập trung vào kỹ năng thưc hành để người đọc dễ dàng tiếp cận, hiểu và ứng dụng.

Thông tin chi tiết
Tác giảCao Xuân Hạo - Trần Thị Tuyết Mai
Công ty phát hànhPhương Nam
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Khoa học xã hội
Ngày xuất bản01-2017
Kích thước13 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang92
SKU2517005710813
Khách hàng nhận xét (3)
Minh Anh
5 Cực có ích

Đọc xong quyển này mình điều đầu tiên mình thấy là ngữ pháp tiếng Việt của mình thật ra cũng không sai những lỗi này. :v Nhưng đây là một quyển có ích với mình, mình học được thêm các lỗi khác về trạng ngữ để biết đường tránh. Một quyển mình nghĩ ai cũng nên đọc vì các lỗi này khá phổ biển và dễ sai.

Nguyễn Trân
5 sách hay

sách rất hay. nó làm cho mình nhận ra những lỗi sai hay mắc phải trong cách hành văn, rất đáng để đọc

Hoàng Lan Anh
5 Cuốn sổ tay súc tích về một loại lỗi hành văn

Mình vừa đọc xong cuốn sách này ngày hôm qua. Sách ngắn gọn, thực tế, có thể hiểu và áp dụng vào việc hành văn hoặc phân tích lỗi hành văn được ngay. Theo lời giới thiệu của nhóm biên tập, đây là cuốn đầu tiên trong bộ sách. Rất mong chờ những cuốn tiếp theo.

LÊN ĐẦU TRANG