Siddhartha (Tái Bản 2019)
Giới thiệu sách

Review sách Siddhartha (Tái Bản 2019)

Trong các tác phẩm của Hemann Hesse, có lẽ Siddhartha là tác phẩm nổi tiếng nhất. Câu chuyện lấy thời điểm đức Phật còn tại thế, nói về một chàng thanh niên rời gia đình đi tìm giác ngộ. Dù được gặp Phật, dù bạn đồng hành đã gia nhập tăng đoàn, nhưng chàng thanh niên Siddhartha nhất quyết đi theo con đường của mình. Cuối cùng, sau khi trải nghiệm hết tất cả niềm vui và nổi khổ của cuộc sống thế gian, chàng thanh niên Siddhartha đã giác ngộ được chân lý bên cạnh một dòng sông. Chàng đã lắng nghe tiếng dòng sông và tìm thấy nơi đó mọi dạng hình của đời sống. Chàng đã thấy “pháp giới” trong dòng sông và ngộ được tính nhất thể của vạn sự.

Với Siddhartha người đọc sẽ cảm nhận như đọc một cuốn kinh Đại thừa, nhưng với văn chương du dương của một nhà thơ và sự miêu tả tinh tế của một nhà văn. Đọc tác phẩm này ta thấy rằng sự minh triết có thể được hàm chứa trong nhiều cách, sự thật cao tột có thể diễn tả bằng nhiều phương tiện thiện xảo khác nhau.

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành Nhã Nam
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học
Ngày xuất bản 06-2019
Kích thước 12 x 20 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 220
SKU 9695622157259
Dịch giả Lê Chu Cầu
Khách hàng nhận xét (4)
half moon
4.8 Khắm nhưng là loại mắm thượng hạng!

Mình mới đang đọc quyển này nhưng phải lên viết review ngay, quyển sách đầu tiên review trên luôn. Sách rất hay, tuy mình đọc phần đầu hơi nản do lối viết trừu tượng triết lí khó hiểu, có lẽ cần đọc lại vài lần mới thấm được. Đến nửa quyển thì sách dễ hiểu hơn đối với mình, cuốn sách tuy kể về đức Phật nhưng qua đó ta như thấy 1 tấm gương soi chính bản thân mình, tuy ngài là Phật, nhiều điểm hơn người, nhưng ngài cũng từng đi qua những vấp ngã sa đoạ, cũng từng suy đồi về nhân cách đạo đức. Qua cách kể của tác giả, cách miêu tả nội tâm đức Phật, có 1 giọng nói, lời khuyên nhủ như vẳng lên từ trong tâm can tôi. Mọi người hay bảo sách nobel khó đọc, quả khó thật, nhưng sách vô cùng hay, ngắn nhưng cô đọng, xúc tích. Rất nên mua mn nhé

Xuân Xấu Xa
4.8 Một cuốn sách hay

Mình sẽ đọc một lần nữa vào một ngày khác, cảm youtuber Vuilen đã giới thiệu. Sách bảo quản tốt, chữ, giấy ok, nội dung thì 9/10 do mình chưa thấm hết!

Nguyễn Thiện Nhân
4.8 Cực kì hài lòng

Mới đọc 1/2 nhưng quả thực hay lắm luôn. Triet li vo cung sau sac.nhieu doan phai doc di doc lai de hieu dc dieu do. giao hàng nhanh .

Phạm Tiến Phương
4.8 Những khúc mắc

Cuốn sách này dẫn người đọc theo từng biến cố cuộc đời của một người tu đạo.

LÊN ĐẦU TRANG