Rèn Luyện Tư Duy Công Phá Bất Đẳng Thức
Giới thiệu sách

Review sách Rèn Luyện Tư Duy Công Phá Bất Đẳng Thức

Rèn Luyện Tư Duy Công Phá Bất Đẳng Thức

Bất đẳng thức là một lĩnh vực lâu đời và đóng góp nhiều vào sự phát triển của toán học, từ toán học sơ cấp đến toán học cao cấp. Trong chương trình toán học của mọi quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, bất đẳng thức là một thành phần không thể thiếu bởi lẽ nó giúp người học sinh rèn luyện tư duy, sự nhạy bén, tính kiên trì.

Cuốn sách Rèn Luyện Tư Duy Công Phá Bất Đẳng Thức được hình thành dựa trên sự tích lũy kinh nghiệm, dành nhiều tâm huyết, sức lực cũng như thời gian để tìm tòi và tổng hợp kiến thức. Đây không phải là cuốn sách duy nhất, cũng không phải là cuốn sách cuối cùng về bất đẳng thức, tuy nhiên, nó sẽ là một cuốn sách tham khảo đáng tin cậy và thực sự bổ ích cho bạn đọc quan tâm tới lĩnh vực này.

Với tiêu chí xây dựng một cuốn sách có tính cập nhật nhất và giúp bạn đọc dễ tra cứu và tìm hiểu, cuốn sách được bố cục thành bốn phần:

Phần 1: Bất đẳng thức cổ điển: nêu ra một số lý thuyết quan trọng và áp dụng liên quan đến bất đẳng thức cổ điển bao gồm bất đẳng thức AM-GM, Cauchy-Schwarz.

Phần 2: Bất đẳng thức hiện đại: giới thiệu một số kỹ thuật hiện đại áp dụng trong chứng minh bất đẳng thức. Bạn đọc sẽ được tìm hiểu về những kỹ thuật mới, nhiều ứng dụng.

Phần 3: Bất đẳng thức trong các kì thi HSG là tuyển tập của các bất đẳng thức từ các kỳ thi học sinh giỏi trong và ngoài nước. Bạn đọc sẽ có cho mình một cẩm nang đề thi bất đẳng thức của các quốc gia trong hai năm 2014, 2015; của IMO Shortlist từ năm 2000 và của kỳ thi Olympic 30/4. Đây sẽ là nguồn tài liệu quý giá giúp ích cho những bạn đọc nằm trong đội tuyển HSG đang chuẩn bị cho các kỳ thi này.

Phần 4: Bất đẳng thức trong kì thi đại học tổng hợp các bài toán bất đẳng thức có trong kỳ thi đại học. Với những bạn đọc mong muốn chinh phục điểm cao trong kỳ thi này, đây chắc hẳn là một phần không thể bỏ qua.

Thông tin chi tiết
Tác giả Nhiều Tác Giả
Công ty phát hành Khang Việt Book
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Ngày xuất bản 02-2016
Kích thước 16 x 24 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 550
SKU 2484093225898
Khách hàng nhận xét (2)
Nguyễn Như Ý
5 Hay, bổ ích

Bất đẳng thức thật sự là một dạng toán rất khó đối với bất cứ học sinh nào. Rèn luyện tư duy công phá bất đẳng thức thật sự là một quyển sách hay và hữu ích để rèn luyện thêm nhiều dạng về bất đẳng thức hơn nữa. Những học sinh nào đang thi học sinh giỏi thì quyển sách này sẽ rất bổ ích để làm những bài toán bất đẳng thức khó nhằn trở nên dễ hiểu hơn. Chỉ có điều là sách không bao bookcare được và bìa sách hơi mỏng nên hơi khó bảo quản.

Đỗ Phúc
5 Cực kì hài lòng

sách ok nha mọi người mình rất hài lòng về sách

LÊN ĐẦU TRANG