Quy Luật Của Chiến Lược: 5 Bài Học Bất Hủ Từ Bill Gates, Andy Grove & Steve Jobs

Quy Luật Của Chiến Lược: 5 Bài Học Bất Hủ Từ Bill Gates, Andy Grove & Steve Jobs

102.700 đ 130.000 đ Tiết kiệm: 27.300 đ (21%)
  • Chia sẻ:
Giới thiệu sách

Review sách Quy Luật Của Chiến Lược: 5 Bài Học Bất Hủ Từ Bill Gates, Andy Grove & Steve Jobs

Quy Luật Của Chiến Lược: 5 Bài Học Bất Hủ Từ Bill Gates, Andy Grove & Steve Jobs

Trong khoảng thời gian từ 1968 – 1976, Bill Gates, Andy Grove, và Steve Jobs thành lập ba công ty có tác động lớn đến ngành công nghệ cao, tạo ra giá trị hơn 1.000 tỉ đôla Mỹ, và làm thay đổi cuộc sống chúng ta. Họ làm sao đạt được thành tựu đáng kinh ngạc này? Quy luật của Chiến lược lần đầu tiên phân tích tổng hợp về ba nhân vật này – từ thành công đến thất bại, từ điểm chung đến điểm riêng – làm nổi bật những chiến lược sách lược kinh doanh mà họ tiên phong trong xây dựng doanh nghiệp.

Giáo sư David Yoffie và Michael Cusumano đã theo đuổi nghiên cứu về ba nhà lãnh đạo và ba công ty suốt gần 30 năm, trong quá trình giảng dạy về chiến lược kinh doanh, sáng tạo đột phá, khởi nghiệp tại Trường Kinh doanh Harvard và Trường Quản lý Sloan thuộc Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Trong quyển sách này, hai giáo sư trình bày việc Gates, Grove, và Jobs đã trở thành những bậc thầy về chiến lược như thế nào? Trong vai trò CEO, cả ba tiếp cận chiến lược và thực thi rất giống nhau – nhưng lại hoàn toàn khác với đối thủ – bằng cách chú trọng đến năm quy luật sau:

– Nhìn về phía trước, suy luận ngược về phía sau: Họ xác định đích đến cho công ty trong tương lai và “suy luận ngược” để tìm ra đường đến đích.

– Đặt cược lớn, nhưng không cược cả công ty: Cả ba người đều đặt cược rất lớn nhưng hiếm khi đưa tiềm lực tài chính công ty đứng trước rủi ro không đáng có.

– Xây dựng nền tảng và hệ sinh thái: Người dẫn đầu công nghệ phải thiết lập nền tảng ngành, tạo điều kiện cho các công ty khác tạo ra sản phẩm và dịch vụ bổ trợ, nâng cao giá trị cho nền tảng.

Thông tin chi tiết
Tác giảDavid B. Yoffie - Michael A. Cusumano
Công ty phát hànhNXB Trẻ
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Trẻ
Ngày xuất bản11-2016
Kích thước13 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang354
SKU2427578913446
Khách hàng nhận xét (2)
nguyễn minh việt
4.5 Rất hay tuy nhiên nội dung có mâu thuẫn với sách khác nên cho 4 sao

Rất hay tuy nhiên nội dung có mâu thuẫn với sách khác nên cho 4 sao

Vũ Văn Mạnh
4.5 Rất đáng đọc cho các nhà quản lý hoặc ai muốn làm khởi nghiệp

Cuốn sách chỉ ra các chiến lược của các nhà tỷ phú công nghệ ở thời kỳ phát triển của chính các nhà tỷ phú khi mà mọi thứ đều chưa thành hình hài thì các vị đã định hình được tầm nhìn và đưa ra chiến lược rất hợp lý. Đặc biệt mình rất thích tầm nhìn của Bill Gates trong thời kỳ ông phát triển Microsoft.

LÊN ĐẦU TRANG