Pnin
Giới thiệu sách

Review sách Pnin

Pnin

Mặc dù người ta luôn nhớ đến Lolita khi nghĩ về Vladimir Nabokov, tuy nhiên chính Pnin – một tiểu thuyết được xuất bản vào năm 1957, đúng sáu mươi năm trước – mới là tác phẩm khiến ông trở thành nhà văn nổi tiếng ở Mỹ. Ngay tuần thứ hai sau khi ra mắt, Pnin đã được tái bản, và tác giả của nó được tạp chí Newsweekđánh giá là ‘một trong các nhà văn tinh tế nhất, hài hước nhất, cảm động nhất nước Mỹ ngày nay’. Pnin cũng được đề cử tranh giải National Book Award for Fiction năm 1958, và sau này nó luôn được đánh giá như một trong các tiểu thuyết hay nhất của nhà văn Mỹ gốc Nga vĩ đại này.

Có thể nói rằng qua Pnin, chúng ta sẽ thấy không chỉ cuộc đời một người lưu vong mà còn cả những ám ảnh của chính tác giả về các ký ức liên quan đến nước Nga vĩ đại mà ông đã phải bỏ lại vĩnh viễn, về cuộc Thế Chiến thứ Hai với những mảnh đời trôi dạt khắp thế giới, về những người Do Thái đã bỏ mạng oan uổng trong các trại tập trung tàn bạo của phát-xít Đức, về thân phận trí thức trong môi trường mới, giữa những con người tuy không thù địch nhưng cũng khó có thể nói là thân thiện với kẻ lạc đến từ nền văn hóa khác, xa lạ và mơ hồ.

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành Zenbooks
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học
Ngày xuất bản 10-2017
Kích thước 12.5 x 21 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 315
SKU 2518734102696
Dịch giả Thiên Lương
Khách hàng nhận xét (2)
Hoàng Quân
5 Một tác phẩm nên mua

Sách đẹp, dịch tốt, giấy hơi cũ, giá hơi cao. Nói chung mua cũng được nếu có giảm giá.

Nguyễn Văn Đồng
5 Cực kì hài lòng

Thêm một bản dịch tuyệt vời của Thiên Lương,với 1 tiểu thuyết xuất sắc của văn hào vĩ đại Vladimir Nabokov. thì vẫn tốt như mọi khi.

LÊN ĐẦU TRANG