Pháp Khí Mật Tông
Giới thiệu sách

Review sách Pháp Khí Mật Tông

Pháp khí là những dụng cụ dùng để thực hành các loại pháp sự, để dân cúng lên chư Phật hoặc các đạo tràng nghiêm trang, hoặc làm dụng cụ trợ ích trong tu chứng Phật pháp. Pháp khí của Phật giáo Tây Tạng đại khái có thể chia làm sáu loại lớn là kính lễ, tán tụng, cúng dường, trì nghiệm, hộ thân và khuyến giáo.

Pháp khí hay còn gọi là Phật khí, là dụng cụ trong tu chứng Phật pháp,  giúp người tu hành thực hiện các nghi thức Phật giáo và sinh hoạt Phật pháp. Những dụng cụ được sử dụng trong các Phật sự như tu pháp, cúng dường, pháp hội, hay những vật dụng mà giáo đồ Phật giáo thường mang theo người như tràng hạt, tích trượng, đều được gọi là pháp khí .

Phật giáo Tây Tạng sở hữu một lượng pháp khí phong phú, được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, chủ yếu đúc bằng vàng, bạc, đồng, tạo hình sâu sắc, mỗi loại pháp khí mang một hàm nghĩa tôn giáo khác nhau, mang đậm màu sắc thần bí. Về cơ bản pháp khí có thể chia làm sáu loại lớn là kính lễ, tán tụng, cúng dường, trì nghiệm, hộ thân, khuyến giáo. Như cà sa, vòng cổ, kha-ta là pháp khí kính lễ; chuông, trống, sáo xương, vỏ ốc, đàn lục huyền, kèn thuộc loại pháp khí tán tụng; tháp, đàn thành, bát bảo, thất bảo, đàn cúng, lọng hoa thuộc loại pháp khí cúng dường; Tràng hạt, mõ, chùy kim cương, bình quán đỉnh, bát sọ người thuộc loại pháp khí trì nghiệm; Phật hộ pháp, bùa bí mật là pháp khí  hộ thân; đèn mani, bánh xe mani, đá có khắc hoặc viết chân ngôn sáu chữ thuộc loại pháp khí khuyến giáo.

Thông tin chi tiết
Công ty phát hànhHuy Hoang Bookstore
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Thời Đại
Ngày xuất bản10-2012
Kích thước13.5x20.5cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang210
SKU2612957370730
Khách hàng nhận xét (2)
đinh nguyễn lan phương
4 RAT HAY

NOI DUNG, TRINH BAY DEP. NEU MUON TIM HIEU VE PHAP KHI DOC CUON NAY DE HIEU

Anh Tuan
4 Sách nhỏ gọn hình ảnh đẹp.

Pháp Khí Mật Tông là quyển sách thú vị, thật ra trước đó mình cũng chẳng hiều và biết Pháp Khí Mật Tông là gì khi đọc quyển sách này thì được trình bày rõ ràng, hình ảnh màu dễ nhìn, Pháp khí là những dụng cụ dùng để thực hành các loại pháp sự, để dân cúng lên chư Phật hoặc các đạo tràng nghiêm trang, hoặc làm dụng cụ trợ ích trong tu chứng Phật pháp. Pháp khí của Phật giáo Tây Tạng đại khái có thể chia làm sáu loại lớn là kính lễ, tán tụng, cúng dường, trì nghiệm, hộ thân và khuyến giáo. Cuốn sách nhỏ gọn có thể nói là khá mỏng có ích cho những người nghiên cứu mật tông Phật giáo.

LÊN ĐẦU TRANG