Pháo Đài Số (Bìa Cứng)
Giới thiệu sách

Review sách Pháo Đài Số (Bìa Cứng)

Pháo Đài Số (Bìa Cứng)

Trước khi cực kỳ nổi tiếng với Mật mã Da Vinci, Dan Brown đã kịp thành công với cuốn tiểu thuyết đầu tay Pháo đài số – một tác phẩm tiểu thuyết thể loại tình báo ăn khách và ly kỳ.

Mã số tuần hoàn. Thật quyền uy, thật nguy hiểm và không thể phá vỡ…

Pháo Đài Số đã chinh phục được độc giả của trên 40 nước bởi một lẽ giản dị: nhiều tình tiết ly kỳ, hấp dẫn mang tính giải trí cao. Với kiến thức sâu rộng, sự thông minh, kỹ năng thuần thục trong lĩnh vực tin học và mật mã đã khiến ông có một sự tự tin và bản lĩnh bậc thầy khi xây dựng cốt truyện ly kỳ cùng những diễn biến nhanh như tốc độ xử lý của máy tính.

Pháo Đài Số chính là tác phẩm ăn khách và ly kỳ nhất của thể loại truyện tình báo trong nhiều năm nay. Dan Brown đã thể hiện một cách sống động ranh giới mong manh giữa tự do cá nhân và an ninh quốc gia. Ông đã cố gắng tiếp cận những vấn đề tự do cá nhân của thời đại số hoá: Con người sẽ ra sao nếu tất cả mọi hành vi sống đều bị kiểm soát? Tương lai của nhân loại sẽ rất ảm đạm và nhanh chóng đi đến kết cục huỷ diệt nếu không còn gì được coi là riêng tư, bí ẩn nữa. Mỗi trang sách đều khiến độc giả lặng đi vì sự hấp dẫn.

Mạch truyện nhanh nhưng vẫn mạch lạc và hấp dẫn. Thêm một chuyện tình đúng kiểu Hollywood với bạn đọc trẻ, nhất là với các công dân mạng đã khiến cuốn tiểu thuyết này ăn khách và ly kỳ nhất của thể loại truyện tình báo trong nhiều năm nay.

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành Nhà sách Minh Thắng
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Hoá Thông Tin
Ngày xuất bản 07-2014
Kích thước 16 x 24 cm
Loại bìa Bìa cứng
Số trang 604
SKU 2517532246571
Khách hàng nhận xét (10)
Phan Ngân
4.4 Cực kì hài lòng

Chất lượng giấy tốt, chữ to :) giao hàng tỉnh nhưng giao cũng nhanh, gói hàng kỹ càng. Rất ưng ý.

Đỗ Mai
4.4 rất tệ

bản dịch tệ vô cùng, lỗi giấy dính vào nhau, sai chính tả tùm lum

nguyễn thị mỹ hạnh
4.4 RẤT HAY

Quyển khá dày nhưng tấu truyện nhanh, lôi cuốn và hấp dẫn nên mình đọc rất nhanh. Đáng mua

Lê Thị Huyền Thanh
4.4 Hài lòng

truyện khá hay n hơi thất vọng vì đã đọc mật mã da vinci nên nghĩ quyển này sẽ hay như thế

Tri Nguyen
4.4 Tuyệt

Lần đầu tiên mình viết review. Cuốn này và điểm dối lừa là 2 cuốn sách phải đọc. Quá hay. Hình thức sách, giấy quá đẹp.

Đỗ Thuỳ Dung
4.4 Khá hài lòng

giao hàng nhanh, đóng gói đẹp, sách dầy nhưng nhẹ, tuy nhiên chất lượng giấy không tốt lắm, với mình không thích thiết kế bìa ^^ Nội dung sách thì khỏi phải bàn rồi...

Phương Nguyễn Hữu
4.4 một cuốn tiểu thuyết hack não (spoil nội dung)

đọc tiểu thuyết của Dan Brown trước hết phải khâm phục tầm hiểu biết và kiến thức của ổng hồi trẻ từng đọc thiên thần & ác quỷ, tôi rất thích cách tác giả này lồng ghép khéo léo kiến thức cơ học lượng tử vào nội dung cuốn sách, kết hợp cùng những yếu tố đầy huyền bí của nhà thờ công giáo la mã giờ đây đến với pháo đài số, sự kết hợp giữa bảo mật máy tính với cơ quan an ninh quốc gia mỹ càng khiến bộ sách trở nên cuốn hút. Tất nhiên với tâm lý đề phòng của một người đã từng đọc tác phẩm của Dan Brown, một số tình tiết trong pháo đài số không khiến tôi bất ngờ, nhưng nó vẫn đủ để bắt tôi phải ngồi đọc một lèo 5 tiếng đồng hồ cho đến tận khi hết mới thôi. Cách tác giả đưa các sự kiện xen kẽ giữa các chương cũng gợi lên sự tò mò thích thú với người đọc. mặc dù vậy, tôi cảnh báo với các bạn không có chút kiến thức cơ bản nào về tin học/máy tính rằng đây sẽ là một cuốn tiểu thuyết không dễ hiểu. Tốt hơn hết bạn nên có chút hiểu biết về an ninh mạng, virus/worm/trojan hoặc ít nhất cũng từng đọc các bài báo nói về chủ đề này. (vì bản dịch này không hề có chú thích chi tiết cho những thuật ngữ chuyên ngành trong tác phẩm này)

Anh Vu
4.4 Một quyển sách hay

Thật sự là một quyển sách hay và đáng để đọc, nhưng còn một số lỗi chính tả và giấy mấy trang đầu ko tốt lắm. Tụm lại nên mua

Vo Ta No
4.4 Dịch rất tệ.

Mình sẽ không bàn đến nội dung vì ai cũng đã xem qua khi muốn mua quyển sách. Có vài lỗi chính tả, dịch không sát nghĩa và nghe rất kì cục. Ví dụ: Backdoor, nên giữ nguyên nghĩa và ghi chú dưới trang sách nghĩa của từ, đằng này tác giả dịch ra là cửa hậu, cửa sau,... đây có thể xem là từ chuyên môn nên nếu dịch ra thì sẽ rất tối nghĩa. Và rất nhiều từ được dịch như thế. Và tác giả tự dịch pound thành kí, mình đồng ý là dịch như vậy sẽ gần gũi hơn với bạn đọc, đến đoạn yard thì tác giả không dịch nữa. Một vài lỗi nhỏ nữa và nó khiến mình không hài lòng. Và đây là sách được dịch nên mình sẽ đánh giá theo chất lượng dịch, biên soạn của quyển sách.

Xuan Nguyen
4.4 Hay!

Do mình đã đọc những quyển truyện khác của DanBrown nên thấy quyển bày rất đơn giản, dễ hiểu và dễ theo dõi theo nhịp độ câu truyện. Nhưng không có nghĩa là chán nhé! Đến tận trang cuối mình vẫn còn bất ngờ về số phận của Tankado, thấy ông ấy tội nghiệp, số phận nghiệt ngã treo đùa con người này, mặc dù ông cũng là nguyên nhân dẫn đến vụ bê bối cho NSA, cho chính phủ. Tuyến nhân vật Susan, David Becker hay Strathmore đều có sức hút riêng, có những khía cạnh đấu tranh cho lí tưởng của mình, mặc dù cách làm thì khác nhau nhưng vẫn có thể cảm thông được. Mình rất bất ngờ khi thấy tác giả gửi lời cảm ơn đến 2 cựu chuyên gia mật mã NSA, nên thắc mắc không biết phần mô tả nào trong truyện là thực! Nói chung, nếu yêu thích DanBrown, mình nghĩ bạn cũng nên có một quyển pháo đài số trong bộ siêu tập của mình!

LÊN ĐẦU TRANG