Phan Đăng Lưu – Thân Thế Sự Nghiệp Và Sưu Tập Tác Phẩm

Phan Đăng Lưu – Thân Thế Sự Nghiệp Và Sưu Tập Tác Phẩm

199.000 đ 298.000 đ Tiết kiệm: 99.000 đ (33%)
  • Chia sẻ:
Giới thiệu sách

Review sách Phan Đăng Lưu – Thân Thế Sự Nghiệp Và Sưu Tập Tác Phẩm

Phan Đăng Lưu – Thân Thế Sự Nghiệp Và Sưu Tập Tác Phẩm

Tỉnh Nghệ An là vùng đất sản sinh nhiều danh nhân nổi tiếng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Một trong số đó là đồng chí Phan Đăng Lưu.

Được giáo dục truyền thống tốt đẹp của gia đình và quê hương, ngay từ những năm tháng tuổi trẻ học đường, Phan Đăng Lưu đã ấp ủ hoài bão đưa nước ta theo con đường phát triển, tự do, độc lập nhằm mưu cầu hạnh phúc cho nhân dân. Ở tuổi thanh niên, với tinh thần ham học hỏi, tìm tòi cái mới và gần gũi với nhân dân, đồng chí đã sớm giác ngộ lý tưởng cách mạng: phải đánh đuổi thực dân Pháp xâm lược và bè lũ phong kiến tay sai mới có thể cứu được nước, cứu được nhà, mới có thể chấn hưng đất nước. Qua nhiều năm hoạt động cách mạng, Phan Đăng Lưu đã trưởng thành: từ một đảng viên và cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Tân Việt cách mạng Đảng (tiền thân là Hội phục Việt), đồng chí đã trở thành đảng viên và cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đảng Cộng sản Đông Dương – Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí được giao giữ trọng trách Xứ ủy viên Xứ ủy Trung Kỳ (1936 – 1937), ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương (1937-1939).

Khi gần như toàn bộ Ban Chấp hành Trung ương Đảng bị bắt (1940), chỉ còn một mình đồng chí là ủy viên Thường vụ Ban chấp hành Trung ương, đồng chí đã nâng cao tinh thần trách nhiệm chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam, duy trì và phát triển phong trào cách mạng trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết
Tác giảGS. TSKH. Phan Đăng Nhật
Công ty phát hànhCông Ty Cổ Phần Tri thức Văn Hóa Sách Việt Nam
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Ngày xuất bản01-2018
Kích thước16 x 24 cm
Loại bìaBìa cứng
Số trang539
SKU1036392364924
Khách hàng nhận xét (0)

Chưa có nhận xét nào về sách Phan Đăng Lưu – Thân Thế Sự Nghiệp Và Sưu Tập Tác Phẩm

LÊN ĐẦU TRANG