Pendragon Tập 4 – Thế Giới Ảo
Giới thiệu sách

Review sách Pendragon Tập 4 – Thế Giới Ảo

Theo chân ác quỷ Saint Dane đến Veelox, BOBBY PENDRAGON thấy mình lạc vào một lãnh địa cực kỳ bình yên, bởi nó… không một bóng người. Cư dân Veelox đã tìm ra cách nhảy vào thế giới mộng ảo của riêng họ, ở đó họ có thể trở thành bất cứ ai mà họ muốn, có được bất cứ điều gì họ thích. Thân thể họ bất động, trong khi trí óc họ tung hoành trong vương quốc ảo mộng.

Hừng hực nhiệt huyết từ trận chiến trên Trái Đất Thứ Nhất 1937, lần này là Pendragon cương quyết sẽ đánh bại mọi âm mưu Saint Dane bày ra cho lãnh địa Veelox. Nhưng một khi đã bước vào thế giới ảo, liệu Pendragon có thể cưỡng lại được cám dỗ tột bậc của thiên đường “thực tế ảo”? Giải cứu Veelox – thử thách thứ tư của chàng Lữ khách Pendragon…

Sách thuộc kho sách cũ, sách tồn kho, không đổi trả. Khách hàng vui lòng cân nhắc trước khi mua.

Thông tin chi tiết
Tác giảDJ Machale
Công ty phát hànhNXB Trẻ
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Trẻ
Ngày xuất bản03-2010
Kích thước13x19 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang600
SKU2515087296386
Dịch giảĐặng Phi Bằng
Khách hàng nhận xét (7)
Nguyễn Huy Hùng
3.6 Tiki Giao Hàng Quá Kém

Bên để cho đối tác là GHN giao hàng cho mình. Sách đưa đến cho mình rách cả hộp, rách cả bọc bookcare và sách. Mình không nhận hàng và đòi đổi trả vậy mà shipper dám ghi là giao hàng thành công. Gửi thư cho thì không thấy trả lời.

Tôi Bình Yên
3.6 Sức tưởng tượng hết sức phi thường

Không thể không thốt lên rằng: "Sức tưởng tượng của tác giả quá phi thường". Những chi tiết tưởng tượng mà mình không đời nào nghĩ ra được. Mình phải vận dụng sức tưởng tượng, sự suy diễn và cả tư duy logic của mình để có thể đọc hiểu và theo kịp mạch truyện. Phải nói là hơi choáng ngợp trước khung cảnh mà tác giả vẽ ra. Và cũng như các tập khác của bộ Pendragon, hồi hộp gay cấn qua từng chi tiết truyện. Có nhưng lúc tưởng như đã giải quyết hết các vấn đề thì thực chất đó mói là lúc vấn đề bắt đầu. Nguồn sáng đời sống, Trung tâm điều khiển, trung tâm Anpha, các cuộc nhảy, Phader, Veder,... - những khái niệm mới mẻ khiến ngươi đọc như mình rất thích thú. Cô Lữ khách Aja ở lãnh địa Velox này cũng là một điểm sáng của tập này. Ở tập này còn có sự xuất hiện của Loor.

Thanh Thanh
3.6 Bứt phá tuyệt vời

Đọc xong tập 4 Pendragon: "Thế giới ảo" tôi đã phải thốt lên rằng trí tưởng tượng của tác giả DJ Machale quá siêu đẳng. Tôi luôn thích đọc những tác phẩm có nội đột phá, khác lạ. Và "Thế giới ảo" đã cho tôi thỏa mãn và khiến tôi vô cùng thán phục. Lãnh địa Veelox nơi mà người ta chìm vào thế giới ảo, thứ được gọi là "Nguồn sáng đời sống, trong đó họ được sống một cuộc đời mỹ mãn, tuyệt vời, muốn gì được nấy theo ý thích. Ngay đến Bobby Pendragon cũng bị mê hoặc bởi nó. Thế nhưng "Nguồn sáng đời sống" thực chất lại có tác hại vô cùng nguy hiểm, nó ru người ta vào cuộc sống mộng ảo tuyệt diệu để rồi đời sống thực tại dần lụi tàn. Cuốn này không chỉ giải trí mà tác giả đã gửi vào đó rất nhiều thông điệp. Lần này Saint Dane đã chiến thắng, Veelox bị hủy diệt. Pendragon làm cách nào để cứu các lãnh địa khác, khi mà Saint Dane từng khẳng định chỉ với một chiến thắng thôi hắn sẽ khiến toàn Halla sụp đổ?

Trần Anh
3.6 Thất bại cuối cùng hay đầu tiên của Pendragon?

Nhật kí tiếp theo trong hành trình của Pendragon được viết ở 1 Lãnh địa, nơi cuộc sống bình yên một cách lạ thường. Nhờ một phát minh của một người đàn ông mà mọi thứ dường như trở lên quá hoàn hảo. Mọi người đều sống trong một cái máy được lập trình để mọi thứ tuân theo ý họ. Mọi thứ đều bình thường cho tới khi Pendragon tới và "nhảy" trong Nguồn sáng đời sống. Bước ngoặt trong Lãnh địa thứ tư này diễn ra không phải là "nhờ" Saint Dane mà do một sự cố gắng đưa Lãnh địa trở lại cuộc sống bình thường của một Lữ khách và nó trở thành một sai lầm suýt đưa mọi người vào bờ bị diệt vong bởi chính ước mơ của họ. Sau bao cố gắng, cuối cùng Pendragon đã hóa nguy được cho Lãnh địa nhưng cậu vẫn mất Lãnh địa đó. Vì sao?

Nguyễn Tiên
3.6 "nguồn sáng đời sống" phải chăng là thiên đường?

Thế giới ảo là một trong những trang nhật kí đáng nhớ nhất của Bobby Pendragon. Chàng Lữ Khách có nhiệm vụ cứu lấy lãnh địa Veelox và những người dân sống trên lãnh địa ấy. Phải chăng thứ họ gọi là "Nguồn Sáng Đời Sống" là một thế giới hoàn hảo tuyệt mĩ? Không phải như vậy, những con người ở Veelox không sống trong thực tế mà đắm chìm trong thế giới có thể thấy gì họ muốn thấy, làm gì họ muốn làm và cho đó là thiên đường của họ. Veelox dần dần trở thành một lãnh địa chết, không còn nhiều người quan tâm đến cuộc sống thực của mình. Nhưng họ đã không biết rằng đây là một âm mưu đã được định trước của Saint Dane, chính hắn đã giúp tạo dựng "Nguồn Sáng Đời Sống" để đạt được mục đích phá huỷ Veelox. Liệu những con người ở đây có thể sống lại trên thực tế, hay vẫn mãi mê những bước "nhảy" đến thiên đường của họ? Trong cuộc chiến này Saint Dane thắng cuộc vì đã nắm được sự ham muốn sống trong ảo giác. Không muốn ác quỷ Saint Dane chiếm thêm một lãnh địa nào khác Pendragon phải làm thế nào? Thế giới ảo chính là một bước ngoặc trên hành trình giải cứu Halla của chàng Lữ Khách Pendragon với những lúc thần kinh tôi như muốn căng ra vì hồi hộp theo những hành động của Pendragon.

Nguyễn Ngọc Tân
3.6 Kì bí!!!

3 tập đầu của Pendragon kích thích trí tưởng tượng của bạn và tập 4 tiếp tục điều đó, có khi bạn không thể vừa đọc vừa hình dung ra diễn biến cuộc chiến tay đôi vì đối thủ của Pendragon tập này lại chính là... Sự tưởng tượng. Với mình thì đây là điểm trừ nhỏ bé giữa các các điểm vô cùng nổi bật của truyện. . Sáng tạo về Lãnh địa mang hơi hướng hiện đại nhưng bối cảnh có phần ảm đạm chết chóc rất đối lập. . Tập này Bobby phải hành động nhiều hơn, chiến đấu hơn đánh dấu sự trưởng thành của thủ lãnh Lữ Khách. Đương nhiên cung nhiều áp lực hơn rất nhiều. . Và câu hỏi mỗi khi bắt đầu mỗi tập: Liệu Bobby có chiến thắng ở lãnh địa lại được giải đáp rất bất ngờ ửod cuối truyện.

Lê Nguyễn Miên Thảo
3.6 Thật-Ảo Ảo-Thật

Pendragon, hành trình trưởng thành của cậu bé 15 tuổi, hành trình khẳng định tầm vóc con người trước vũ trụ kì bí lại tiếp tục với "Thế giới ảo" - bước ngoặt không thể bỏ qua ! -Hành trình của Bobby bước vào 1 chặng mới, gian nan hơn nhiều khi bóng đen quyền lực của Saint Dane đang bao trùm càng lúc càng mạnh hơn, đe dọa đến toàn thể Hala. -Hành trình thứ 4: Lãnh địa Veelox, "Bobby Pendragon thấy mình lạc vào một lãnh địa cực kỳ bình yên bởi nó... không một bóng người. Thành phố Rubic hoang tàn, vắng lặng, lữ khách Aja và bà Evangeline là những cư dân còn sót lại gần như duy nhất trong thế giới thực, những con người đủ tỉnh táo để bảo vệ mình trước cái cám dỗ chết người được bước vào thế giới ảo sống những cuộc sống mình mơ ước. Cùng với Bobby và Loor, họ liệu có đủ sức để cứu vãn toàn thể lãnh địa đang trên đà sụp đổ, có đủ sức chống lại khi giờ đây lợi thế đang nghiêng hoàn toàn về phía con quái vật Saint Dane. Cuộc hành trình nghẹt thở trên từng trang nhật kí dẫn đến một cái kết bất ngờ, sau 3 chiến thắng ngoạn mục ở những phần trước, liệu vận may có tiếp tục đến với Bobby?

LÊN ĐẦU TRANG