Nuôi Con Đại Chiến
Giới thiệu sách

Review sách Nuôi Con Đại Chiến

Nuôi Con Đại Chiến

Bạn có biết vì sao các ông bố, bà mẹ của những đứa trẻ đang tuổi chập chững lại luôn mang dáng vẻ của những người lính bại trận, bước ra từ một cuộc chiến kinh hoàng?

Với giọng văn hài hước và trào lộng, qua cuốn sách Nuôi con “đại chiến” tác giả Bunmi Laditan đã vẽ lại bức tranh toàn cảnh về việc nuôi con ở tuổi chập chững từ: cho chúng ăn, đưa chúng đi chơi, cho chúng đi ngủ, tập cho chúng ngồi bô… chân thực đến trào nước mắt.Nhưng sau tất cả những “nét vẽ” đó, điều tác giả muốn truyền tải tới phụ huynh đó là: “Chiến cũng chẳng ích gì” bởi đây là “quy luật có tính toàn cầu”. Vì vậy, các bạn đừng cố “gồng” mình lên để đóng vai trò “cha mẹ thần thánh”. Nhiệm vụ của bạn trong giai đoạn này là “phải tồn tại cái đã”.

Dẫu biết rằng bạn yêu thương đứa con của mình vô cùng, nhưng hãy một lần thành thật, đã bao giờ bạn cảm thấy:

– Không hiểu vì sao một đứa bé con tí xíu như thế lại có thể gây ra những mệt mỏi và phiền toái đến nhường ấy?

– Nuối tiếc thời son rỗi và ước sao có thể quẳng nhóc con cho ai đó một lúc để mình được vài phút thảnh thơi?

– Dù có cố gắng bao nhiêu thì hình như mình vẫn không bằng những ông bố bà mẹ mẫu mực ngoài kia, họ giỏi giang hơn mình và con họ cũng ngoan ngoãn, thông minh hơn con mình?

Nếu đã hơn một lần bạn cảm thấy những điều này, thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn!

Hãy đọc cuốn sách và cười thật to như đang “buôn chuyện” với một người bạn hài hước và hiểu mình đến tận chân tơ kẽ tóc. Bạn sẽ thấy bớt phiền lòng trước những trò lố của bọn nhóc.

Thông tin chi tiết
Tác giảBunmi Laditan
Công ty phát hànhLantabra
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Lao Động
Ngày xuất bản10-2015
Kích thước13 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang208
SKU2606142679203
Khách hàng nhận xét (5)
Nguyễn Thị Thu Nhuần
4.8 Best book ever

Mình đọc khá nhiều sách nuôi dạy con, từ Pháp, Do Thái, Trung Quốc tới Mỹ, Nhật. Nhưng đây là quyển mình thích nhất. Nói cho đúng thì quyển sách này không chỉ cách làm cha mẹ thông thái, thần thánh. Không có những hướng dẫn kiểu: "để con thông minh, phát triển trí tuệ thì phải trò chuyện bla bla bla với con, cách xử trí khi con mè nheo là nhẹ nhàng giải thích bla bla..." Quyển sách tập trung vào vị trí của cha mẹ, cảm xúc và cách sống sót qua giai đoạn chập chững kinh hoàng. Bạn không cần mua những thứ thực phẩm organic 100%, không cần gồng mình để giống các bậc cha mẹ hoàn hảo, không cần vật vã mỗi buổi cho con ăn vì về cơ bản là chúng nó ăn như chim, cố cho nó ăn nhiều cũng chả ích gì.... Ngoại trừ quyển sách hay nhắc tới rượu như một cách giải toả (mình có thể hiểu vì rượu là văn hoá ẩm thực của Mỹ, Pháp... Các nước phương Tây thường có nhiều người bị nghiện rượu và có cả trại cai nghiện rượu), còn lại, đây là quyển sách hoàn hảo tuyệt vời. Bạn cảm thấy căng thẳng khi nuôi con và cần một cẩm nang nhẹ nhàng? Đây chính là nó. Bạn cảm thấy stress khi nghe ông bà bố mẹ hàng xóm so sánh "con nhà người ta"? Đây là quyển sách giúp bạn an tâm hơn. Bạn cần 1 bản mô tả cuộc sống của mình khi có một đứa con tuổi chập chững (toddler)? Đây là quyển nhật ký chuẩn xác nhất. Mình đã vừa cười lăn bò vừa đọc quyển sách này. Mình gửi nó cho một cô bạn cũng có con 16 tháng như mình, và cả hai đều cười ngoặt ngoẽo, công nhận sách mô tả quá đúng. Bất kỳ ai nuôi con cũng sẽ vất vả như nhau, nếu bạn không thể cho con thứ tốt nhất (giống như các bậc cha mẹ thần thánh) thì hãy cho con thứ trong khả năng của bạn. Tất cả những gì bạn làm để không phải bỏ nhà ra đi (vì chịu hết nổi cảnh con quấy) đều được gọi là tình yêu.

Võ Thanh Tùng
4.8 Thú vị, hấp dẫn

Cuốn sách thật sự thu hút tôi, bìa sách sinh động, giọng vân gần gũi với ngôn ngữ rất dễ thương, hài hước nhẹ nhàng. Đúng như tiêu đề sách, nuôi con đúng là một cuộc "đại chiến", cuộc chiến rất đỗi cân não giữa lũ trẻ và những ông bố bà mẹ trẻ. Tôi biết thêm nhiều bí quyết để đối phó với hai nhóc tỳ nghịch ngợm của tôi, đồng thời làm chúng trở nên ngoan ngoãn và dễ bảo hơn. Một điều nữa giao hàng nhanh, gói đẹp, rất hài lòng về cung cách giao hàng của các bạn

PHẠM THỊ HỒNG
4.8 SÁCH HAY

Tôi nhận sách từ hơn một tuần rồi. Ấn tượng đầu tiên là bìa sách đẹp, nhìn hình cặp bố con giống hệt cảnh nhà mình. Sách viết về giai đoạn trẻ đang lững chững đi với bao trò ngịch ngợm, nhõng nhẽo. Ngôn ngữ hài hước, không quá hoa mỹ để người ta không bị nhàm chán. Còn nội dung, thì đây chính là bí kíp dành cho các ông bố, bà mẹ trước những chiêu trò của "lũ quỹ" này. Đọc xong thấy mình cũng k phải là bà mẹ tệ vì còn có nhiều bà mẹ cũng giống hoàn cảnh của mình. Cảm ơn .

Dao Thi Ngoc Bich
4.8 Một quyển sách quá tuyệt vời cho những bà mẹ nuôi con tuổi này

Tôi vừa nhận được sách sáng qua, jo tôi đọc lại cả chục lần, phải nói là quá tuyệt vời và tôi tìm thấy ở tác giả một người đồng cảnh, sách rất hay, thanks tác giả nhiều. Nếu khi chưa đọc book này có lẽ tôi đã tự ám thị tôi là một mom nuôi con mà bán than suốt ngày vì mệt, các mom khác tôi ko thấy kêu như tôi, haizzz jo thì vững tin rồi, Dung la tác giả viết bằng giọng văn hài, nhưng mà đáng buồn là tất cả đều là sự thật phũ phàng

Lý Thị Thanh Dung
4.8 Đừng chiến đấu với con vì...chiến cũng chẳng ích gì!!!

Quyển sách này thực sự là "bí kíp" dành cho các ông bố, bà mẹ lần đầu nuôi con. Nếu tôi đọc được quyển sách này cách ba năm về trước, có lẽ sẽ không cần "miệng tới mép tai", "phải đánh mới chừa"...gần như mỗi ngày với thằng nhóc ninja hiện nay 3 tuổi. Tôi đã từng mỗi ngày là một cuộc chiến từ việc thức dậy sớm, tới việc chà răng, dọn dẹp đồ chơi, ăn uống trên bàn...Tôi đã cười rất nhiều khi đọc được ý bọn trẻ diễn như thể lần "đầu tiên" bị ép phải chà răng hay đi tắm...Ngoại trừ việc chọn rượu để giải tỏa căng thẳng của bà mẹ trong câu chuyện thì đây thật sự là một "bí kíp sinh tồn" tuyệt vời cho các ông bố, bà mẹ trẻ.

LÊN ĐẦU TRANG