Nóng Giận Là Bản Năng , Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Nóng Giận Là Bản Năng , Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Thể loại: Sách tiếng Việt
54.800 đ 89.000 đ Tiết kiệm: 34.200 đ (38%)
  • Chia sẻ:
Giới thiệu sách

Review sách Nóng Giận Là Bản Năng , Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Sai lầm lớn nhất của chúng ta là đem những tật xấu, những cảm xúc tiêu cực trút bỏ lên những người xung quanh, càng là người thân càng dễ gây thương tổn.

Cái gì cũng nói toạc ra, cái gì cũng bộc lộ hết không phải là thẳng tính, mà là thiếu bản lĩnh. Suy cho cùng, tất cả những cảm xúc tiêu cực của con người đều là sự phẫn nộ dành cho bất lực của bản thân. Nếu bạn đúng, bạn không cần phải nổi giận. Nếu bạn sai, bạn không có tư cách nổi giận.

Đem một nắm muối bỏ vào cốc nước, cốc nước trở nên mặn chát. Đem một nắm muối bỏ vào hồ nước, hồ nước vẫn ngọt lành. Lòng người cũng vậy, càng nông cạn càng dễ biến chất, càng sâu sắc càng khó lung lay. Ý nghĩa của đời người không ngoài việc tu tâm dưỡng tính, để mở lòng ra bao la như biển hồ, trước những nắm muối thị phi của cuộc đời vẫn thản nhiên không xao động.

“Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh” là từ bỏ “tam độc”, tu dưỡng một trái tim trong sáng:

  • Từ bỏ “tham” – bớt một phần ham muốn, thêm một phần tự do.
  • Từ bỏ “sân” – bớt một phần tranh chấp, thêm một phần ung dung.
  • Từ bỏ “si” – bớt một phần mê muội, thêm một phần tĩnh tâm.

Cuốn sách là tập hợp những bài học, lời tâm sự về nhân sinh, luận về cuộc đời của đại sư Hoằng Nhất – vị tài tử buông mọi trần tục để quy y cửa Phật, người được mệnh danh tinh thông kim cổ và cũng có tầm ảnh hưởng lớn trong Phật giáo.

Trưởng thành, hãy để lòng rộng mở, tiến gần đến chữ “Người”, học được cách bao dung, học được cách khống chế cảm xúc. Đừng để những xúc động nhất thời như ngọn lửa, tưởng thiêu rụi được kẻ thù mà thực ra lại làm bỏng tay ta trước.

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành Skybooks
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
Ngày xuất bản 01-2019
Kích thước 13.5 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 264
SKU 6851692325469
Khách hàng nhận xét (10)
Hà Rinn
4.6 Sách ổn

Khoan dung với một người còn khó hơn lag yêu thương người đó, điều này đòi hỏi một sự dũng cảm cực kỳ lớn. Nhưng chỉ có khoan dung, tâm hồn ta mới được giải thoát. Bình tĩnh ôn hoà mới có được nội tâm mạnh mẽ

Duyen Conan
4.6 mình thấy sách k hay

lúc đầu ấn tượng với đầu sách nên mua, vì mjh là ng khá nóng tính. Sau đọc thấy chán quá nên bỏ không đọc nữa. Sách cũng có 1 vài ý hay nhưng mjh thấy sách phù hợp với những người lớn tuổi hơn vì sách toàn khuyên buông bỏ là chủ yếu. cũng biết nhiều cái buông bỏ thì tốt nhưng có những cái k nên . người trẻ đọc họ sẽ bị nản trí , bớt nỗ lực. Sách nói về nóng giận và tĩnh lặng cũng ít, đa số nói về xuất gia, tu hành. ảnh quên k chụp nên mjh cop

Hiếu Ngân
4.6 Chấm 7/10 ✔

Dạo gần đây thì sách bên giao rất hay xảy ra lỗi, khi đặt cuốn này cũng hơi do dự vì bản thân mình rất không thích thấy sách bị nham nhở khi mà còn chưa đọc. Nhận về thì cuốn này cũng bị 1 số chổ, và thêm 1 cái gói hàng rất sơ sài, gói sách mà quăng thẳng cuốn sách ko bao bọc gì vào hộp giấy như vậy thì không có tâm tí nào hết. Thêm nữa là keo dán r hộp thì bung béo, rách hở cả ra hết. Mong là mấy vụ gây ảnh hưởng đến thiện cảm người mua ntn sẽ sớm đc khắc phục 🌸 #Với cá nhân mình, chỉ mới đọc thôi, nhưng nội dung sách cực kì lôi cuốn và đáng để suy ngẫm ❤

Nguyễn Trân Rose
4.6 Lần Đầu Tiên mua sách tại TiKi

Nói đây là lần đầu tiên mua sách cũng là lần đầu tiên đánh giá sách của em thì chắc mọi người đọc sẽ ngạc nhiên, đó giờ em muốn đọc sách chỉ toàn ra hiệu sách. Nhưng kể từ đây , quyết định sẽ chọn để mua sách, em có một vài đánh giá nhỏ cho lần đầu của mình: - giao hàng nhanh ( không ngạc nhiên lắm vì đã xem đánh giá của mọi người) - Sách đẹp, em mua tổng cộng 3 cuốn, cuốn này sạch sẽ nhất , nhưng vẫn chẳng có bao bìa gì bên ngoài cả, hơi thất vọng . - Sách khá hay, in khá đẹp . Tóm lại , đối với em lần đầu thế là quá ổn. Nhưng em vẫn hi vọng được cầm 1 gói hàng chỉnh chu hơn của TiKi, bên trong là những quyển sách được bao bìa kiến gọn gàng, bởi vì sách đối với em khá quan trọng, cầm 1 quyển sách sạch sẽ , gọn gàng nâng niu trên tay cảm thấy sướng vô cùng.

Duy Ninh
4.6 RẤT ĐÁNG TIỀN

Mình là người hơi nóng nảy, nên khi thấy tựa sách này thật sự rất thích thú. giao hàng nhanh. Sách cũng rất đẹp. Còn về phần nội dung, cuốn sách được chia làm 9 phần nhỏ, tác giả viết rất chắc tay nên những câu chuyện rất hay. Và qua đó, là những bài học, những thông điệp sống rất tích cực. Cuốn sách rất đáng tiền.

Nguyễn Thị Thu Hiền
4.6 Không hài lòng

Mình hay đọc sách và mình giữ sách rất là kĩ. nhưng thật sự lần này mình đặt sách và k được hài lòng . sách giao không có bọc nilong bên ngoài còn bị dơ nữa. nhìn rất là giống sách cũ. mình hi vọng lần sau k còn tình trạng dơ như vậy nữa

Rox Avocado
4.6 Nhận xét nội dung sách (Đây là ý kiến chủ quan từ mình)

Mình là người khá là thẳng tính và hơi nóng nên khi thấy tiêu đề quyển sách liền đặt ngay mà không để ý đến nội dung được ghi trước. Vậy nên, khi đọc xong mình không thích về nội dung sách lắm nhưng cũng không hối hận vì đã mua nó ^^ đọc nhiều thì trau dồi thêm kiến thức nên chẳng sao cả. - Thứ nhất, mình nghĩ sách không phù hợp với các bạn trẻ và người theo chủ nghĩa thực tế hoặc những người có hoài bão lớn) vì chủ yếu trong sách hầu hết đều theo khái niệm "buông bỏ". Thực chất mà nói, đối với mình quyển sách này không phù hợp với cả người già vì mình theo chủ nghĩa sống hết mình :v nên dù già thì cũng nên làm gì đó góp ích cho đời thay vì cứ buông rồi thả :v Có lẽ sách hợp với người tu hành hơn. - Thứ hai, một số quan điểm của tác giả mình không đồng tình cho lắm vì nó đi ngược với thời đại xã hội bây giờ như việc tác giả bảo rằng sống mà tham vọng quá nhiều thì tâm sẽ không bao giờ được tĩnh. Mỗi người một cách sống nhưng nếu ai cũng không có ước mơ, không có hoài bão để rồi không có động lực, suốt ngày chỉ dưỡng tâm tính thì sau này xã hội sẽ quay về số 0 - Thứ ba, vì càng về sau mình càng thấy không hợp với mình nên mình không đọc nữa và trao tặng cho chị mình đọc thử :v. Nên mình không rõ các phần sau như nào Tóm gọn lại, đây là nhận xét chủ quan của bản thân mình, với lại nhiều chỗ có thể mình hiểu lầm ý nên mong mọi người thông cảm nếu mắc phải khi nhận xét. Và mình không hợp với quyển sách này và chắc 1 số người cũng sẽ không hợp, mọi người nhớ cân nhắc trước khi mua sản phẩm ^^

Ho Sang
4.6 Hài lòng

Đóng gói chưa cẩn thận..Tuy nhiên may là sách vẫn còn đẹp và khá mới.. hình thức bên ngoài ổn.. Nội dung khá hay.. phù hợp cho các bạn tâm trạng không ổn định.

Đồng Thư
4.6 Cực kì hài lòng

Sai lầm lớn nhất của chúng ta là đem những tật xấu, những cảm xúc tiêu cực trút bỏ lên những người xung quanh, càng là người thân càng dễ gây thương tổn. Cái gì cũng nói toạc ra, cái gì cũng bộc lộ hết không phải là thẳng tính, mà là thiếu bản lĩnh. Suy cho cùng, tất cả những cảm xúc tiêu cực của con người đều là sự phẫn nộ dành cho bất lực của bản thân. Nếu bạn đúng, bạn không cần phải nổi giận. Nếu bạn sai, bạn không có tư cách nổi giận. Đem một nắm muối bỏ vào cốc nước, cốc nước trở nên mặn chát. Đem một nắm muối bỏ vào hồ nước, hồ nước vẫn ngọt lành. Lòng người cũng vậy, càng nông cạn càng dễ biến chất, càng sâu sắc càng khó lung lay. Ý nghĩa của đời người không ngoài việc tu tâm dưỡng tính, để mở lòng ra bao la như biển hồ, trước những nắm muối thị phi của cuộc đời vẫn thản nhiên không xao động. “Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh” là từ bỏ “tam độc”, tu dưỡng một trái tim trong sáng: - Từ bỏ “tham” – bớt một phần ham muốn, thêm một phần tự do. - Từ bỏ “sân” – bớt một phần tranh chấp, thêm một phần ung dung. - Từ bỏ “si” – bớt một phần mê muội, thêm một phần tĩnh tâm. Cuốn sách là tập hợp những bài học, lời tâm sự về nhân sinh, luận về cuộc đời của đại sư Hoằng Nhất – vị tài tử buông mọi trần tục để quy y cửa Phật, người được mệnh danh tinh thông kim cổ và cũng có tầm ảnh hưởng lớn trong Phật giáo. Trưởng thành, hãy để lòng rộng mở, tiến gần đến chữ “Người”, học được cách bao dung, học được cách khống chế cảm xúc. Đừng để những xúc động nhất thời như ngọn lửa, tưởng thiêu rụi được kẻ thù mà thực ra lại làm bỏng tay ta trước.

Giang Thanh Thanh
4.6 Sách hay

Đọc xong cuốn sách rồi mới dám nhận xét. Theo ý kiến cá nhân mình thì sách rất là hay. Tuy là nhân vật chính trong sách là Lý Thúc Đồng (hay còn gọi là đại sư Hoằng Nhất, nhân vật của TQ. Nhưng quan điểm sống của ông rất phù hợp, sau khi đọc sách mình rút ra được nhiều điều hay cho bản thân để sửa đổi, chẳng hạn hạnh phúc là cảm nhận của từng người chứ ko phải là thứ để đem ra so sánh hơn thua ai hạnh phúc hơn, như vậy sẽ ko hp. Túm lại là nên mua.

LÊN ĐẦU TRANG