Nói Teen, Teen Nghe – Nghe Teen, Teen Nói
Giới thiệu sách

Review sách Nói Teen, Teen Nghe – Nghe Teen, Teen Nói

Nói Teen, Teen Nghe – Nghe Teen, Teen Nói

Tuổi teen – “thời kỳ khủng hoảng” mà bất kỳ ai cũng phải trải qua trong đời. Đây là giai đoạn hình thành tính cách, bản lĩnh, kỹ năng sống quan trọng nhất, đồng thời cũng là lúc trẻ mở rộng thế giới của mình từ phạm vi gia đình, người thân sang môi trường bạn bè, xã hội.

Cha mẹ muốn con cái cần đến mình, còn nhu cầu của những đứa trẻ tuổi teen là không cần đến cha mẹ. Teen mong muốn chứng tỏ bản thân, hòa nhập vào môi trường rộng lớn ngoài xã hội, xây dựng nền tảng cho các mối quan hệ, nhưng lại cảm thấy cha mẹ không thể đồng hành, hỗ trợ mình. Teen cảm thấy lạc lõng, mất phương hướng.

Cách nhìn nhận và suy nghĩ giữa các bậc cha mẹ và teen rất khác nhau, chẳng hạn như:

– Xã hội ngoài kia đầy rẫy hiểm nguy rình rập!

– Thế giới này thật mới lạ và thú vị!

– Việc đó thật ngớ ngẩn, thiếu suy nghĩ.

– Cũng hay đó chứ, phải thử mới biết. Cứ làm xem sao.

– Mình cũng đã trải qua giai đoạn này rồi, hồi đó mình đâu có như vậy.

– Bố mẹ thật là cổ hủ, bây giờ phải khác hồi xưa chứ.

Và cuối cùng khi những khác biệt đó không được giải tỏa, khoảng cách giữa cha mẹ và teen sẽ ngày càng xa hơn.

– Thật ngang bướng, nó không chịu nghe lời ai cả!

– Bố mẹ chẳng hiểu gì hết, mình không muốn nói chuyện với bố mẹ nữa.

Vậy phải làm thế nào để cân bằng mối quan hệ này?

Trong bất kỳ thời đại nào, việc chia sẻ giữa teen và cha mẹ luôn gặp phải những vấn đề khó khăn. Đặc biệt là trong hoàn cảnh xã hội thay đổi nhanh chóng như hiện nay, những vấn đề này càng trở nên rõ ràng và nghiêm trọng. Để giải quyết chúng, phụ huynh và teen phải học cách giao tiếp hiệu quả với nhau.

Quyển sách Nói Teen, Teen Nghe – Nghe Teen, Teen Nói sẽ giúp các bậc phụ huynh biết cách:

– Lắng nghe và phản hồi một cách hữu hiệu với những vấn đề tuổi teen

– Bày tỏ sự giận dữ, bực tức của mình mà không làm con tổn thương

– Dạy con, chứ không trừng phạt con

– Khích lệ con chịu trách nhiệm

– Cùng con giải quyết vấn đề

– Nắm bắt cơ hội để giáo dục con về tình dục và ma túy

Các tác giả Adele Faber và Elaine Mazlish là những chuyên gia được toàn thế giới công nhận trong lĩnh lực giao tiếp giữa người lớn và trẻ em. Những tác phẩm của họ đã bán được hơn ba triệu bản in, đạt được nhiều giải thưởng danh giá về đề tài sách giáo dục.

Không còn “chiến tranh lạnh” trong nhà, hiểu con hơn, giúp con giải quyết những khó khăn trong cuộc sống, tin tưởng và chia sẻ để cùng con thay đổi theo thời đại mới,… là những điều mà hàng trăm ngàn phụ huynh đã đạt được qua quyển sách Nói Teen, Teen Nghe – Nghe Teen, Teen Nói.

Bạn mong muốn đứa con tuổi teen hiểu mình? Hay bạn mong muốn cha mẹ hiểu mình? Nói Teen, Teen Nghe – Nghe Teen, Teen Nói chính là quyển sách dành cho bạn!

Thông tin chi tiết
Tác giả Adele Faber
Công ty phát hành TGM Books
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
Ngày xuất bản 01-2013
Kích thước Đang cập nhật
Loại bìa Bìa mềm
SKU 2556647140732
Dịch giả Uông Xuân Vy
Khách hàng nhận xét (10)
Hà Ngân
4.6 Hài lòng

Chất lượng sách tốt, giao hàng nhanh. Ưng nhất ở khoản giao hàng, lúc nào cũng sớm hơn dự kiến 1 ngày. (Y)

Nguyễn Tiến Hải
4.6 Sách cho phụ huynh

Giúp cho người lớn hiểu được ngôn ngữ của tuổi teen !

Nguyễn Trần Vy Vy
4.6 Hài lòng

giao hàng nhanh..nhân viên thân thiện..sản phẩm tốt..cảm ơn

Nguyễn Trung
4.6 Hài lòng.

Nhân đợt đại tiệc sách 11k mình mua khoảng 15 cuốn trong đó có cuốn này. giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận và chất lượng cũng tốt nữa. Mình sẽ tiếp tục ủng hộ :))

Lê Hân
4.6 Phù hợp cho cả phụ huynh lẫn teen

Nếu bạn nào đã đọc cuốn "Nói sao cho trẻ chịu nghe" thì cuốn này cũng tương tự như thế, những phương pháp tương tự và chủ yếu là phải biết LẮNG NGHE và TÔN TRỌNG lẫn nhau. Mình thích cuốn này ở phần 5 - Gặp gỡ những đứa trẻ, các bạn teen có thể bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình về các vấn đề xung quanh cuộc sống giúp người lớn và nhất là ba mẹ có thể hiểu teen hơn. Và cuốn sách này có thêm 1 phần đặc biệt nữa là phần 8 - Xử lý vấn đề tình dục và ma túy. Do mình đang sống ở Việt Nam nên vấn đề này chưa quan trọng với mình lắm nhưng mình có thể cảm nhận được sự lo lắng và khó khăn của phụ huynh nhiều như thế nào khi teen lớn nhanh hơn họ nghĩ. Nếu phần lớn mọi người nghĩ cuốn sách này chỉ dành cho người lớn đọc để hiểu teen hơn thì ở phần này, mình nghĩ teen có thể đọc và hiểu người lớn đang nghĩ gì, giúp cân bằng cả hai phía và giúp các vấn đề có thể dễ dàng xử lý hơn. Điểm mình không thích ở sách này là không biết do tuổi teen đã lớn hay do dịch giả mà giọng văn không còn vui nhộn như cuốn sách của trẻ con nữa và cái font chữ của cuốn sách, nó cứ làm mình khó chịu khi đọc mà không biết tại sao.

Hailey Tử Lâm
4.6 Sách hay và nên đọc

Tôi tình cờ nhìn thấy cuốn sách này trên một giá sách .. Tôi tự hỏi về cái tên của nó, cái tên rất cuốn hút và lôi cuốn sự chú ý của tôi. Phải chăng có một điều gì đó rất thú vị ẩn sau cái tên ấy, một cách nào đó giúp tôi kết nối nhiều hơn với các bạn trẻ và lắng nghe các bạn nhiều hơn. Đây là một điều mà tôi luôn mong muốn. Tôi đã đặt mua cuốn sách này ngay sau đó và khi sách đến tay, tình cờ nhận ra cuốn sách là của cùng tác giả với cuốn "Nói sao cho trẻ chịu học ở nhà và ở trường". Các diễn đạt rất dễ hiểu và gần gũi với tất cả mọi người. Đây là cuốn sách mà các bậc phụ huynh rất cần.

Thanh Tâm
4.6 Rất hay, rất bổ ích

Mình vô tình đọc được cuốn sách này ở nhà cô chủ nhiệm và cảm thấy cực kì thú vị. Mình cũng đang ở độ tuổi teen - tuổi nổi loạn nên không phải dễ dàng kiểm soát được, mình cũng hiểu điều đó. Đọc cuốn sách này, thực sự mình rất ấn tượng với cách bố mẹ cư xử trong cuộc sống, làm bạn với con cái họ. Thông qua những mẩu chuyện nhỏ, những thông điệp được truyền tải tới người đọc một cách ngắn gọn và dễ hiểu. nhờ đó, các bậc làm cha mẹ hiểu hơn con cái họ, để giáo dục con cái đúng cách, hướng chúng đi đúng đường. Thực sự đây là một cuốn sách hay mà mỗi bậc cha mẹ nên đọc và tham khảo để gần gũi và thấu hiểu con cái hơn.

luu thi lan
4.6 Để cha mẹ và con cái hiểu nhau hơn

Giáo dục giới trẻ ngày nay quả là khó khăn cho các ông bố bà mẹ. Tôi cũng có cậu con trai tuổi teen.Giữa vợ chồng tôi và con chưa có được sự hòa hợp, luôn luôn có sự không hòa đồng.Tôi biết tất cả các bố và các mẹ đều yêu thương con cái của mình, con cái cũng rất quý trọng và yêu thương bố mẹ. Nhưng cái cách chúng ta thể hiện nhiều khi lại có vẻ không đúng như vậy. Quyển sách "Nói teen, teen nghe, nghe teen, teen nói" của tác giả Alene Faber & Elaine Mazlish do Uông Xuân Vy và Bùi Hoàng Thanh Dung dịch thật sự đã giúp cho tôi cũng như các ông bố bà mẹ cải thiện được mối quan hệ với con cái.Bằng văn hóa ứng xử, bằng lời nói, chúng ta nói như thế nào cho người khác dễ nghe, đó chính là nghệ thuật mà cuốn sách đã dạy cho chúng ta. Không những cải thiện được mối quan hệ trong gia đình mà chúng ta còn cải thiện được rất nhiều mối quan hệ khác trong xã hội nếu chúng ta áp dụng phương pháp đã đề cập của cuốn sách. Đây quả là một quyển sách hay và bổ ích.

Ani Lê
4.6 Một quyển sách hay

Quyển sách có cách trình bày giống tác phẩm Nói sao cho trẻ chịu nghe và Nghe sao cho trẻ chịu nói - thông qua những câu chuyện của người trong cuộc, tác giả đưa ra những lời khuyên và cách giải quyết vấn đề. Tất cả đều xuất phát từ một phương châm: thừa nhận cảm xúc của người khác, vì vấn đề phổ biến nhất của tuổi teen chính là họ thấy người lớn không hiểu mình và luôn tìm cách phản kháng. Qua quyển sách này, các bậc phụ huynh sẽ có thể chọn cho mình một phương pháp phù hợp để tiếp cận con cái tuổi teen, hướng dẫn, cho lời khuyên và khen ngợi chúng sao cho thật hiệu quả. Mình đặc biệt thích những trang "cổ vũ" của dịch giả khi biết mình đã đọc được nửa quyển sách hoặc đã sắp đi hết chặng đường khám phá tâm lí tuổi teen.

Ngô Trần Quốc Khánh
4.6 Sách hay cho giáo viên và cha mẹ

Mới đặt hàng và nhận hàng thành công. Tuy chưa đọc nhiều nhưng có mấy cảm nhận ban đầu như sau: .vn giao hàng đúng yêu cầu. Sách được bọc kỹ càng. Mới nguyên và đặc biệt giá giảm so với siêu thị sách. Sách thơm, giấy cao cấp. Mình là giáo viên trung học phổ thông và mình mong muốn nội dung sách giúp mình trong công việc trồng người. Qua vài trang có tranh mình lại tăng thêm kinh nghiệm trao đổi với các học sinh. Cảm ơn .vn và nhóm dịch đã mang sách hay đến với bạn đọc.

LÊN ĐẦU TRANG