Nỗi Buồn Chiến Tranh (Tái Bản)
Giới thiệu sách

Review sách Nỗi Buồn Chiến Tranh (Tái Bản)

Nỗi Buồn Chiến Tranh (Tái Bản)

Tác phẩm là dòng hồi ức của người lính về chiến tranh và thời tuổi trẻ đã trải qua trong bom đạn. Đó là lòng tiếc thương vô hạn đối với những người cùng thế hệ với mình đã nằm xuống, là ám ảnh về thân phận con người trong thời buổi loạn ly, và thông qua thân phận là sự tái hiện đầy xót xa  về quá khứ, những suy tư nghiền ngẫm về con đường dấn thân của cả một thế hệ sinh ra trong chiến tranh. Bao trùm lên tất cả, là nỗi buồn sâu xa gắn với từng mảnh đời riêng. Tác phẩm đã bước ra khỏi lối mòn về lòng tự hào dân tộc cùng những chiến công và vinh quang tập thể để nêu lên thông điệp về sự ghê tởm, về tính chất hủy diệt của chiến tranh đối với con người.

Vào thời điểm ra đời cuối thập niên 1980, “Nỗi buồn chiến tranh” có thể  được xem là tác phẩm văn học Việt Nam hiện đại đầu tiên viết về chiến tranh có cái nhìn khác với quan niệm truyền thống, khẳng định mạnh mẽ vai trò cá nhân trong xã hội, quyền sống, hạnh phúc và đau khổ của con người với tư cách một cá thể độc lập. Tiểu thuyết nhận được giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 1991.

Thông tin chi tiết
Tác giảBảo Ninh
Công ty phát hànhNXB Trẻ
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Trẻ
Ngày xuất bản10-2017
Kích thước13 x 20 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang348
SKU2517746082767
Khách hàng nhận xét (10)
Vũ Minh Phúc
4.8 Tác phẩm hay

Tác phẩm viết về chiến tranh khốc liệt, đọc cũng có chút ám ảnh.

Võ Nguyễn Nhật Trường
4.8 Cực kì hài lòng

Sách hay giao hàng rất nhanh Cảm ơn nhiều nha

Ái Mỹ Duyên
4.8 Cực kì hài lòng

Sách đáng đọc,tìm hiểu những vấn đề chiến tranh ít đc đề cập trong sgk,sự thật Cs lính và thời hậu chiến đầy bạc bẽo

Minh Trâm
4.8 Cực kì hài lòng

cuốn này đọc rất hay ý nghĩa nữa mọi người nên mua về đọc thử !!!!

Nguyễn Tiến Kiên
4.8 Đánh giá The Sorrow of War

Chất lượng sách tốt, nội dung ấn tượng. Giao hàng nhanh chóng

Nam Phùng
4.8 Cực kì hài lòng

sách hay - hình thức ổn thời gian giao hàng nhanh chất lượng sách tốt

Nguyễn Đỗ Xuân Thùy
4.8 Mọi người nên đọc!

Mọi người nên đọc để có cái nhìn và cảm nhận về chiến tranh một cách toàn diện và chân thực nhất. Thật sự sau mỗi trang sách là một sự ám ảnh khác nhau, tiểu thuyết này gây cho mình nhiều nỗi ám ảnh và day dứt về cuộc sống, tâm trạng khổ đau, dằn vặt của ng lính hậu chiến tranh!

Trần Gia Hân
4.8 Cực kì hài lòng

Với lối trần thuật đồng hiện, cuốn sách lôi cuốn người đọc vào quá khứ và hiện tại đan xen của nhân vật chính - Kiên, một nhà văn đã từng là một chiến sĩ. Tôi học Lịch sử, Văn học... chưa từng được nghe về những tổn thất vật chất, tinh thần của con người đất nước trong và sau chiến tranh một cách cụ thể, sống động và ám ảnh như vậy. Nỗi buồn chiến tranh không chỉ là nỗi buồn tổn thất vật chất hay thể xác, mà khủng khiếp hơn cả là sự tàn phá tinh thần: mất mát gia đình, tình yêu và tuổi trẻ, những người bạn yêu quý, ký ức, và cả một cuộc đời. Đó là nỗi buồn của một con người đi qua chiến tranh và nỗi buồn của một nhà văn. Chiến tranh mới có thắng lợi, có cái hào hùng, nhưng dường như niềm vui duy nhất của con người khi ấy là sự may mắn tìm được đồng đội và những người bạn đích thực. Đọc cuốn sách, tác giả vẽ cho tôi một bộ mặt mới của chiến tranh. Cuốn sách rất hay và có hình thức đẹp, thực sự xứng đáng với tình yêu và nồng nhiệt đón nhận của bạn đọc.

Ngọc Hà
4.8 Một cuốn sách tốt

Mình chưa đọc nhưng thấy sách khá ổn sách mới và bìa dày dặn có cả bookmark Theo mình thì rất đáng tiền.

Mũn Mĩm
4.8 rất đáng mua

mua lúc đang được sale mà giao hàng lại nhanh, mình rất thích. Nội dung sách thì hay khỏi bàn rồi

LÊN ĐẦU TRANG