Những Tấm Lòng Cao Cả (Minh Long)
Giới thiệu sách

Review sách Những Tấm Lòng Cao Cả (Minh Long)

Những Tấm Lòng Cao Cả

Edmondo De Amicis (1846 – 1908) là nhà văn người Ý. Chưa đến hai mươi tuổi, nhà văn người Ý ấy đã cầm súng chiến đấu cho độc lập và thống nhất đất nước, ngoài bốn mươi tuổi tiếp tục đấu tranh cho đến trọn đời vì công bằng xã hội. Cầm bút hơn bốn mươi năm, một nửa thời gian De Amicis chuyên viết du ký và phê bình văn học, một nửa viết về các chủ đề chính trị và xã hội, tác phẩm của ông để lại khá nhiều và cũng gây được tiếng vang không ít. Một số tác phẩm tiêu biểu của ông: “Tây Ban Nha” (1873), “Hà Lan” (1874), “Ma Rốc” (1876), “Trên đại dương”… Trong đó thành công nhất phải kể đến hai tác phẩm Những người bạn dí dỏmNhững tấm lòng cao cả.

Một cậu bé người Ý, tên là Enricô Bottini, hằng ngày ghi lại những việc lớn nhỏ diễn ra trong đời học sinh của cậu, những cảm tưởng và suy nghĩ của cậu thành một cuốn nhật kí. Nhân vật trong nhật kí là các cô giáo, thầy giáo, các bạn học, là bố mẹ… mỗi người một vẻ, có một đặc điểm nhất định về mặt thể chất hay tinh thần, nhưng đều toát lên vẻ đẹp tâm hồn trong họ. Mỗi câu chuyện là một bài học giáo dục, không chỉ dành riêng cho con trẻ mà còn cho tất cả chúng ta.

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành Minh Long
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học
Ngày xuất bản 04-2016
Kích thước 12.5 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 336
SKU 2518671168038
Khách hàng nhận xét (6)
Ho Thuy
4.7 Cực kì hài lòng

Hoàng Thiếu Sơn dịch thì đầy đủ nhất rồi. Sách cũng rất đẹp. Đáng để mua!

Bảo Linh
4.7 Hài lòng

giao hàng nhanh, nội dung hay tuy nhiên chất lượng giấy không được tốt vì với giá như vậy thì k đòi hỏi cao được, chữ in nhỏ nên đọc khá mỏi mắt.

Vũ Phạm Trung Kiên
4.7 Nhận Xét

Hay tôi rất thích cuốn truyện này Các bạn của tôi ai cũng mua cuốn truyện này

4.7 Sách hay, nên đọc

nội dung mang hơi hướng giáo dục con trẻ, các ông bố, bà mẹ có thể cho con đọc cuốn sách này để luyện đạo đức cũng như nhân cách!

Phan Minh Tiến
4.7 Cực kì hài lòng

- Đối tượng: từ tiểu học trở lên - Sơ lược nội dung: Sách kể về những câu chuyện xoay quanh một gia đình quý tộc có cậu con trai học chung trường với các bạn học thuộc đủ các tầng lớp trong xã hội. Cha mẹ cậu là những người sống lương thiện, tình cảm và luôn dạy bảo cậu con trai những điều nhỏ nhặt trong cách đối nhân xử thế. - Cảm nhận bản thân: Các bạn nhỏ bây giờ thường được cha mẹ chu cấp tiền bạc nhiều hơn là những sự chỉ dạy nên các bạn cư xử có phần không hay. Sách này giúp các bạn có cái nhìn thông cảm và cư xử đúng mực với người lớn, bạn bè, người nghèo khó và cả những người không tốt. Điều t tâm đắc nhất là tình huống người cha không cho cậu con trai phủi những vệt vôi khi cậu bé thợ nề làm rơi rớt từ áo của cậu ngay khi cậu đứng dậy khỏi ghế vì 2 lý do: (1) cậu bé không cố ý; (2) vết vôi đó là do ba cậu bé thợ nề làm dây lên khi làm lụng và những dấu vết của lao động bao giờ cũng đáng tôn trọng. Các bạn đọc 1 mạch nhiều câu chuyện có thể sẽ bị nhàm chán, nên cứ chia nhỏ mỗi ngày đọc 1 chuyện thôi, dành thời gian học bài hay đọc sách khác nhưng nhớ là phải đọc nha. Giờ t cũng chưa đọc hết ?

Truongdzuy Đặng
4.7 Cuốn sách về lòng bác ái

Một cuốn sách kinh điển mình được đọc hồi bé. Cuốn sách là một tập hợp những câu chuyện đời thường, nhưng qua đó lại đề cao tất cả đức tính quý báu của con người: lòng bác ái, lòng vị tha, lòng yêu nước,.. Một cuốn sách hay để mài dũa tâm hồn của con người!

LÊN ĐẦU TRANG