Những Ngày Thơ Ấu (Kim Đồng)
Giới thiệu sách

Review sách Những Ngày Thơ Ấu (Kim Đồng)

Những Ngày Thơ Ấu

“Người ta hay giấu giếm và che đậy sự thật, nhất là sự đáng buồn trong gia đình. Có lợi ích gì không?

Những ngày thơ ấu mà Nguyên Hồng kể lại, tôi không muốn biết là có nên hay không, tôi chỉ thấy trong những kỉ niệm đau đớn ấy rung động cực điểm của một linh hồn trẻ dại, lạc loài trong những lề lối khắc nghiệt của một gia đình sắp tàn.

Trên những trang mà Nguyên Hồng viết ra đây, chúng ta thấy nổi lên hình ảnh một người mẹ chịu khổ và âu yếm, một người mẹ hiền từ mà tác giả nói đến với tất cả tình yêu tha thiết của con người.”

(Nhà văn Thạch Lam)

Thông tin chi tiết
Tác giảNguyên Hồng
Công ty phát hànhNhà Xuất Bản Kim Đồng
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Kim Đồng
Ngày xuất bản06-2016
Kích thước12.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang118
SKU2528529787021
Khách hàng nhận xét (8)
Nam Trương
4.7 một tác phẩm đáng đọc

5 * cho nội dung tác phẩm, mỗi người sẽ có có những cách nhận xét khác nhau, nhưng với tôi thì vừa thấy hay nhưng cũng vừa thấy đau nhói gì đó, vừa đọc vừa man mác buồn gì đó, nếu có gì đáng phẫn uất thì ta nên nghĩ đến bối cảnh xã hội lúc đó, một xã hội bị giày xéo bởi sự nô dịch của thực dân Pháp, tồn tại trong một xã hội như thế con người ta hẳn phải quằn quại lắm - như mẹ con nhà văn, nhưng cũng có thể người ta bươn lên quật lại xã hội bằng lối sống tàn khốc, cay nghiệt - như bà cô theo cách nghĩ của nhà văn. Nhưng dù nhìn nhận kiểu gì thì chúng ta cũng khó có thể chấp nhận được sự khinh miệt của họ hàng đối với cậu bé Hồng - nhà văn. 4 * cho chất lượng ấn phẩm, sách sử dụng giấy không tốt lắm, dù là sách mới nhưng đã ngã màu vàng. 4 * cho chất lượng dịch vụ giao hàng, sách khá nhẹ nhưng có lẽ do va chạm mạnh nên sống lưng sách bị gãy nhẹ, nhưng thôi cũng không thành vấn đề lắm.

Trần Thu Trang
4.7 Cực kì hài lòng

Vẫn như mọi khi bọc sách rất đẹp và ổn, giấy màu vàng nhìn rất thích mắt, cuốn sách toát lên 1 Nguyên Hồng của tuổi thơ rất đẹp. đánh giá 5sao cho sp

Dao Viet Hoa
4.7 nội dung hay, giao hàng tệ

Sách hay, đóng gói cẩn thận, ngoài việc bị tách đơn hàng ra thì k có gì phải phàn nàn cả. Điểm trừ lại đến từ phía giao hàng, lần nào giao sách cũng bị bên giao hàng nhanh thu thêm tiền, 19.000 thì thu thành 20.000, 50.300 thì thu thành 51.000, hỏi thì họ bảo với các chị có đáng là bao, k đáng là bao thi không phải là tiền ah? Giá mà họ xin đoàng hoàng thì lại là chuyện khác, thôi lần sau rút kinh nghiệm cứ chuẩn bị sãn tiền lẻ mà trả cho đỡ bực mình!!!

hạ ngọc huyền
4.7 khá tuyệt

chất lượng giấy khá tệ nhưng nội dung thì không khiến m thất vọng

Bùi Quang Vũ
4.7 Đau đớn

Trong các ấn bản của Những ngày thơ ấu, tôi thích nhất bản của Kim Đồng. Bìa sách minh họa mang đậm tính hoài cổ, và nó gợi thấy nỗi buồn của một cậu nhóc đương chìm về, ngộp thở trong quá khứ. Từ một gia đình giàu có, bị đẩy xuống tầng lớp nghèo khổ, mọi người đối xử không ra gì. Đay nghiến, đánh đập bất cứ khi nào có thể, sự sung sướng tan nhanh và khổ cực sẽ ám ảnh cả đời. Nhưng cái sự bất hạnh ấy cũng được vun bởi những niềm vui, niềm tự hào rất con trẻ, đó chính là điểm tựa cho chú bé Hồng, dù bị đẩy ra rìa hạnh phúc nhưng vẫn kiên cường bám trụ để sống tiếp. Và cái kết truyện cũng không có hậu, cũng là hành động chạy vụt đi, tránh những cái khủng khiếp như chị Dậu, nhưng chạy đâu? Chắc chắn sự hồi tưởng này gây hoang mang cho tác giả hết sức.

Lê Hồ Minh Giang
4.7 Một câu chuyện buồn nhưng nhiều ý nghĩa

Tác gả đã xây dựng nên một nhân vật với những đức tính vừa trẻ con đúng với lứa tuổi của mình, vừa như một người trưởng thành, cũng biết chịu đựng, biết tìm cách tự lo cho bản thân mình mặc dù không đường hoàng cho lắm, song cũng hợp lý lắm vì ngay từ Những ngày thơ ấu, chú bé Hồng đã phải trãi qua những chuỗi ngày tủi hờn khi cha mất, mẹ phả đi làm xa, những phút giây căm phẫn trước sự tàn nhẫn, ghẻ lạnh của chính những người trong gia đình của mình, thật quá sức chịu đựng của một đứa bé. Tuy nhiên, Hồng đã rất kiên cường, không hề khuất phục trước số phận của mình, chú bé đã có những suy nghĩ hết sức tích cực về những hủ tục hạ nhục người phụ nữ và chính mẹ của mình phải gánh chịu, để từ đó, cậu bé biết thông cảm với người mẹ bao lâu nay luôn nhẫn nhịn. Tác giả Nguyên Hồng với lời văn mộc mạc, đã đưa người đọc như bước vào thế giới của chú bé ấy, như đang tận mắt chứng kiến những cảnh tượng đau lòng của nhân vật...một tác phẩm d9ag1 để chúng ta đọc và suy ngẫm

Nguyễn Ngọc Thùy Dương
4.7 Rất cảm động

Em hiện đang là học sinh lớp 8. Sau khi học xong văn bản Trong lòng mẹ trích từ Những ngày thơ ấu, em rất thương cảm cho cậu bé Hồng phải sống trong sự ghẻ lạnh của họ hàng và đặc biệt là bà cô độc ác. Cùng là phụ nữ với nhau nhưng bà ta luôn luôn rắp tâm hại người mẹ tội nghiệp của bé Hồng. Nhưng bằng tình thương bao la của mình, bé Hồng càng thương mẹ và căm ghét bà dì hơn. Có thể nói bà dì là bóng đêm đại diện cho cái xã hội thối nát, coi thường người phụ nữ thời Pháp thuộc. Vì thế, có thể nói đây là cuốn sách rất thành công của nhà văn Nguyên Hồng. Ông đã kể lại một tuổi thơ đầy cay đắng và bất hạnh của mình.

Phạm Lê Ái Thơ
4.7 Đau xót và cảm động

Lần đầu tiên biết đến tác giả Nguyên Hồng là khi tôi học lớp 8, khi ấy sách giáo khoa Văn có giới thiệu một trích đoạn "Trong lòng mẹ" trích từ "Những ngày thơ ấu". Tuổi thơ cơ cực của Nguyên Hồng đã làm độc giả nói chung và bản thân tôi nói riêng rất xúc động, đau đớn, đôi lúc nghẹn ngào khóc cho số phận của cậu bé Hồng. Nguyên Hồng - nhà văn của phụ nữ và trẻ em, nhà văn của những người cùng khổ, tác giả đã cay đắng tố cáo xã hội bất nhân trong giai đoạn 1930 - 1945 và qua đó, tác giả thể hiện lòng yêu thương vô vàn cho mẹ, cho những người phụ nữ khổ hạnh quanh mình.

LÊN ĐẦU TRANG