Nhớ Che – Đời Tôi Cùng Che Guevara
Giới thiệu sách

Review sách Nhớ Che – Đời Tôi Cùng Che Guevara

Nhớ Che – Đời Tôi Cùng Che Guevara

Người vợ của Che Guevera nhớ lại câu chuyện tình cách mạng vĩ đại đã bị đứt đoạn một cách bi thảm bởi sự kiện Che bị sát hại tại Bolivia.

Đây là câu chuyện về một huyền thoại và một tình yêu vĩ đại – câu chuyện về một người phụ nữ ngoan cường mà đằm thắm, người đã sống sót qua những hiểm nguy và nỗi khổ đau tột cùng bằng một sự dũng cảm phi thường và trái tim của một du kích quân kháng chiến.

Bốn mươi lăm năm sau ngày Che bị sát hại tại Bolivia vào năm 1967, cuối cùng người quả phụ và là tình yêu vĩ đại của cuộc đời ông cũng đã trải bày ký ức của mình về những năm tháng họ sống bên nhau.

Họ gặp nhau khi cùng là những du kích quân trong cuộc chiến tranh cách mạng tại Cuba và cưới nhau vào tháng 6 năm 1959, chỉ vài tháng sau khi cuộc cách mạng thành công. Họ đã có với nhau bốn người con.

Trong tác phẩm này, bằng cảm xúc mạnh mẽ và sâu sắc, Aleida đã thuật lại những ước mơ chung của hai người về tương lai và gia đình mình.

Sách thuộc kho sách cũ, sách tồn kho, không đổi trả. Khách hàng vui lòng cân nhắc trước khi mua.

Thông tin chi tiết
Tác giảAleida March
Công ty phát hànhNXB Trẻ
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Trẻ
Ngày xuất bản03-2013
Kích thước13 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang236
SKU2519353982720
Dịch giảMinh Hà
Khách hàng nhận xét (2)
Nguyễn Kiều Diễm
4 Một Che thật khác qua những dòng viết của người bạn đời mình

Rất hâm mộ vị anh hùng cách mạng lỗi lạc người Argentina này, nên những cuốn sách có liên quan đến Che đều thu hút mình. Khi nhìn thấy cuốn sách này , đã không ngần ngại mua ngay và đọc hết trong một đêm. Cuốn sách là cuốn nhật kí của Aleida-vợ của người anh hùng Che Guevera- kể lại câu chuyện tình cách mạng vĩ đại nhưng không có được một kết thúc tốt đẹp khi Che bị sát hại ở Bolivia 1967. Qua những dòng kể của Aleida , cùng những bức thư Che gửi cho vợ được Aleida công bố, một Che Guevara đã hiện lên thật khác. Một Che Guevara không chỉ rất quyết đoán trong từng lời nói hành động, rất dũng cảm, nghiêm khắc nhưng cũng rất quan tâm và lo lắng cho đồng đội, cho những chiến sĩ cấp dưới. Hơn cả một Che rất giỏi thơ văn, tinh tế ,có tâm hồn bay bổng và yêu thương vợ con hết mực. Đọc cuốn sách này thấy càng yêu mến và ngưỡng mộ hơn Che Guevara người anh hùng-biểu tượng cách mạng vĩ đại của thời đại chúng ta...

Giao Giao
4 Nhớ Che

Che_ người anh hùng vĩ đại. tuy là người con của đất nước argentina nhưng ông lại sống và chiến đấu cho Cuba và xem đó như đất mẹ của mình. Ông nghiêm khắc trong công việc nhưng cũng đầy lãng mạn trong tình yêu. Những bài thơ ông viết, những lá thư ông gửi cho Aleida đã chứng minh điều đó. Aleida chính là người đã vẽ nên chân dung của Che một cách rõ nét và gần gũi hơn qua lời kể của chính bà_ngừoi đã cùng Che kề vai sát cánh và người ông yêu thương đích thực. Đây là một câu chuyện tình lãng mạn và đáng để ta đọc và khâm phục

LÊN ĐẦU TRANG