Nhân Gian Nằm Nghiêng
Giới thiệu sách

Review sách Nhân Gian Nằm Nghiêng

Nhân Gian Nằm Nghiêng

Nhân Gian Nằm Nghiêng là một câu chuyện giả sử kể về một đôi trai gái sống ở thời hiện đại đột nhiên bị rơi vào dòng xoáy trở về quá khứ. Lấy bối cảnh là cuộc kháng chiến vệ quốc vào thế kỉ thứ XIII, tác phẩm là câu chuyện mang màu sắc Phật giáo, về cuộc hành trình của một đứa con đi tìm mẹ, về chặng đường của những người đi tìm cái tôi trong cái ta chung của dân tộc, đồng thời phỏng dựng lại những nét đẹp văn hóa dân gian ngày nay đã ít nhiều mai một và một tình yêu đất nước chân thành, mãnh liệt của con dân Đại Việt.

Thông tin chi tiết
Tác giảĐặng Hằng
Công ty phát hànhNXB Trẻ
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Trẻ
Ngày xuất bản01-2016
Kích thước13 x 20 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang496
SKU2516993166534
Khách hàng nhận xét (10)
Thương Thành
4.4 Ấn tượng.

Đầu tiên phải khen là sách trẻ rất đẹp, cuốn này giấy vàng nhẹ thơm mùi sách, lại còn có bookmark nữa chứ. Lâu lắm rồi mình mới đọc một tác phẩm của tác giả việt, còn tác phẩm của tác giả trẻ việt thì phải nói là lần đầu tiên. Thỉnh thoảng cũng đọc được trên stt của Gào hay gì đó nhưng trích đoạn nhưng chán ngán vì mãi một chủ đề, mãi một kiểu viết bi luỵ. Và thật sự không hối hận khi mua cuốn này, đọc để biết vẫn còn những người trẻ Việt viết văn rất có tâm và luôn tìm tòi nghiên cứu. Ngôn từ của chị rất trau chuốt, rất đẹp, rất thuần Việt. Tất nhiên thì chị còn trẻ, tác phẩm vẫn còn nhiều thiếu sót là chuyện đương nhiên. Như cách chị tả cảnh, lộng lẫy đó, nhưng thiếu cái hồn của cảnh vật. Hay như các tình huống chị nêu ra, còn nhiều cảnh để lại dấu chấm hỏi lớn trong lòng người đọc. Hi vọng chị sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai, nhất định sẽ tìm đọc tác phẩm tiếp theo của chị nếu có.

Phương Nhi
4.4 Hay

Cuốn sách này rất hay nếu chuyện thêm vài ba trang kể về chi tiết huỳnh trở về hiện đại nữa sẽ hay hơn

đầu cua hơi dài
4.4 Cực kì hài lòng

Một cuốn sách không thể tuyệt vời hơn cho những bạn muốn tìm hiểu văn hóa dân tộc vào thế kỉ thứ 13.

Nguyễn Thị Sen
4.4 Không được như mong đợi

Khi đọc giới thiệu mình đã nghĩ là nó sẽ rất hay. Háo hức mua về. Rồi chán luôn. Cố gắng mãi mới có thể đọc hết. Mình không thích cách tác giả xây dựng bạn nhân vật nữ chính ấy. Hơi bánh bèo sao ấy. Câu từ của bạn ấy rất trau chuốt, nhưng mình lại cảm thấy hơi... sao nhỉ, sáo rỗng :3 Hoặc có thể mình không thích hợp với những thứ hoa mỹ quá. Miêu tả vua chúa thân vương nhà Trần khá ổn, làm cho một đứa có định kiến với vương triều này cũng thấy bớt bớt xíu.

chichi
4.4 Cực kì hài lòng

Giao hàng nhanh, hàng được đóng gói cẩn thận, phục vụ tốt.

Chin Chin
4.4 Hài lòng

Một cuốn sách nghiêm túc của một người viết có nghiên cứu sâu, buộc mình phải đọc trong thế nghiêm túc. Phong cách viết văn của chị cực mượt, từ ngữ chuẩn xác. Chị chọn một giai đoạn lịch sử đầy biến động để viết, chọn những con người tầm vóc để họa, phải nói là nhờ cuốn sách này mà mình được mở mang tầm mắt về tiểu thuyết do người Việt viết lẫn khơi dậy sự hứng thú về sử Việt mà mình đã đánh mất từ rất lâu. Các bạn trẻ nếu ai yêu thích sử Việt, hoặc thích tiểu thuyết xuyên không ấy, nên sỡ hữu cho mình một quyển sách này!

Danh Bảo Ngọc
4.4 Đáng đọc.

Trong hằng hà sa số những quyển sách teen nhan nhản trên thị trường, "Nhân gian nằm nghiêng" là một điểm sáng. Phần một, câu chuyện trôi chầm chậm, giọng văn của tác giả như dửng dưng mà kể. Phần hai, tác giả tập trung vào các trận đánh và các mâu thuẫn, nhân vật đan xen liên tục, vẫn là cái giọng văn dửng dưng ấy, nhưng tạo cảm giác rất hồi hộp, gay cấn. Đọc để thấy lịch sử dân tộc đáng để tự hào. Đọc để thấy lịch sử nước nhà không thua kém bất cứ quốc gia nào. Thích những chi tiết mà tác giả lợi dụng những truyền thuyết mà tạo thành. Rất sáng tạo. Một vài chi tiết nhỏ mà mình không mấy hài lòng về quyển này ở chỗ là mạch truyện đôi chỗ bị gãy khúc, thỉnh thoảng đọc cũng khá mệt. Tác giả lặp lại một số cụm từ hơi nhiều như: "mưa máu gió tanh", "tiếng đàn bầu bật trong câm lặng",... Và có đôi chỗ mình cảm thấy nhân vật Huỳnh ở đây được đề cao nhiều quá. Tóm lại thì mình vẫn thích quyển sách này, vì tác giả là người Việt, câu chuyện về lịch sử, văn hóa Việt Nam và còn vì chính nội dung mà Đặng Hằng muốn truyền tải.

Hồ Thị Hạnh Ngân
4.4 Hài lòng

Đây có lẽ là cuốn tiểu thuyết xuyên không đầu tiên của Việt Nam. Tác giả là một 9x tuổi đời còn rất trẻ và đây là sáng tác đầu tay của bạn ấy. Cớ sao cứ phải đọc truyện dã sử, kiếm hiệp của Tàu, lịch sử TQ thì thuộc vanh vách mà mù tịt sử ta? Cá nhân mình thấy thật tự hào về lịch sử Việt Nam sau khi bắt đầu đọc cuốn này. Một đất nước dưới thời cai trị của nhà Trần vào thế kỷ 13, một câu chuyện của những cá nhân đứng trước vận mệnh đau thương của toàn dân tộc... rất tàn bạo, rất lôi cuốn...

Trương Mai
4.4 Tốt

Sách được bao màng co cẩn thận. Nội dung: Nhân vật nữ thuộc tuýp lí trí, mình thích. Nội dung hay, đáng đọc

Dương Du
4.4 Hay

Ban đầu thấy bạn mình rv truyện này hay lắm nên cũng đặt mua và cảm thấy hay thật. Kết cấu câu chuyện chặt chẽ và sát lịch sử, có những trường đoạn miêu tả rất tốt và có những câu rất thấm. Nếu bạn là người yêu sử nhưng lại không thích mấy cuốn sách khô khan thì nên đọc cuốn này. Có 1 điểm mình thấy hơi đáng tiếc đó là tác giả chưa miêu tả sâu những trận đánh mà chủ yếu nói đến sự khốc liệt của tàn chiến, tác giả cũng chưa giải thích được lý do nữ chính xuyên không là gì? Nhưng túm lại truyện này đáng đọc.

LÊN ĐẦU TRANG