Nghệ Thuật Sống
Giới thiệu sách

Review sách Nghệ Thuật Sống

Nghệ Thuật Sống

Một phong vị bất ngờ kết hợp giữa Đông và Tây mang lại cho Nghệ Thuật Sống một sức sống đặc biệt. Một mặt, cái phong cách của nó không phản bác được là của phương Tây: nó ca tụng lý tính và đầy những huấn thị về đạo đức, nghiêm khắc và nghiêm túc. Mặt khác, dường như có một làn gió nhẹ của phương Đông, khi Epictetus thảo luận về bản chất của vũ trụ. Sự mô tả của ông về Thực tại tối hậu chẳng hạn, mà ông đánh đồng với chính Thiên nhiên, thì vô cùng uyển chuyển và ảo diệu, khiến ta giật mình nhó đến Đạo (của Lão Tử).

Thông tin chi tiết
Tác giảEpictetus
Công ty phát hànhCông ty TNHH Văn Hóa Khai Tâm
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hồng Đức
Ngày xuất bản11-2017
Kích thước13.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang128
SKU7136781403006
Dịch giảĐỗ Tư Nghĩa
Khách hàng nhận xét (6)
Phạm Ngọc Vương
4.5 Cảm nhận và suy ngẫm

nội dung sách đáng để suy ngẫm nhiều lần, những đúc kết cả một đời sống minh triết của tác giả. cách sống hướng vào nội tâm rất giống với cách sống trong lời phật dạy. giấy và cách trình bày đẹp !

Phạm Thanh Tuấn
4.5 Sách hay

Sách đẹp, mỏng. giao hàng nhanh hơn mình nghĩ. Quyển sách mỏng này chứa đựng những triết lý, bài học sống sâu sắc của của nhà triết học La Mã cổ đại Epictetus, nhân vật tiêu biểu cho trường phái Khắc Kỷ (Stoicism). Nó sẽ cung cấp cho các bạn góc nhìn mới về một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Điều đặc biệt trong tư tưởng của ông là có sự giao thoa với những nền tư tưởng triết học ở phương Đông như Phật hay Lão tử, nhất là khi bàn về bản chất của vũ trụ.

Nguyễn Thanh Vương
4.5 Mua gói giao hàng tiki now làm gì?

Sản Phẩm giao trong vòng 2h mà khi thanh toán lại thông báo giao qua ngày hôm sau.

Trần Hải Đăng
4.5 Đôi lời góp ý!

Theo cá nhân mình thì dịch giả nên dùng những từ ngữ ở thời cổ đại để người đọc cảm nhận những giá trị và cách tư duy của con người thời đó, có lẽ dịch giả cũng nên chỉ chú thích ở những chỗ thật sự cần chú thích, nhiều chỗ mình thấy khá dễ hiểu nếu như không có sự suy ngẫm thì cũng giống như việc bón cơm cho một đứa trẻ đã tự ăn được, tương tự như thế không nên dạy người ta bằng những cách quá dễ. Đa số mình đồng tình với cách diễn giải của dịch giả, ở các chú thích. Về tác phẩm thì sau khi đọc Suy Tưởng (Meditation) của Marcus Aurelius mình ngay lập tức tìm đến Epictetus và cũng giống như Marcus mình cũng tìm thấy những giá trị tương đồng, nhưng có vẻ Marcus trải qua cuộc đời sóng gió hơn Epictetus rất nhiều nên ông ông nhắc đến nỗi đau và cái chết nhiều hơn, nếu yêu thích chủ nghĩa khắc kỷ bạn cũng nên đọc cuốn Suy Tưởng của Marcus Aurelius. (cuốn này không có bán)

Hong Son Pham
4.5 Quyển sách hay

Sách giúp mình nhìn nhận sự việc, biến cố trong cuộc sống với nhiều góc độ, dễ mở lòng ra để thay đổi suy nghĩ cố hữu của bản thân hơn.

lovefamily
4.5 Sách hay

Nếu ai đã đọc Nhà giả kim, thì nên đọc thêm cuốn sách này. Quan niệm về nghệ thuật sống dc viết đơn giản và sâu sắc, được Epictetus đúc kết từ thời kỳ La Mã.

LÊN ĐẦU TRANG