Mùi Adam
Giới thiệu sách

Review sách Mùi Adam

Từ chỗ là một cô gái Pháp nhút nhát, Juliette quyết định thay đổi bản thân bằng cách tham gia phong trào đấu tranh vì môi trường và được cử sang Ba Lan. Tại đây, Juliette phá hủy một phòng nghiên cứu sử dụng động vật thí nghiệm, thả tự do cho những con thú tội nghiệp, và không quên lấy đi một chiếc lọ nhỏ trong tủ lạnh. Chiếc lọ mà Juliette không biết đựng thứ gì bên trong ấy là vật không chỉ khiến cô gặp rắc rối, mà còn có thể gây họa cho nhiều người khác, nếu nó rơi vào tay kẻ xấu. Hai cựu điệp viên Mỹ được đưa vào cuộc điều tra vụ phá hoại phòng thí nghiệm ở Ba Lan. Từ những manh mối nhỏ trên mạng họ đã phát hiện ra âm mưu tàn độc chống lại loài người của những kẻ theo thuyết sinh thái cực đoan. Một dịch bệnh quy mô lớn sẽ bùng nổ nếu Paul và Kerry không tìm ra được Juliette.

Mùi Adam là một trong 10 tác phẩm văn học gây ấn tượng nhất của Pháp thập niên đầu tiên thế kỉ 21, theo đánh giá của Paris Match. Tác phẩm này là lời cảnh báo về tương lai u ám của loài người, bởi trước áp lực dân số ngày càng nặng nề, nguy cơ mất cân bằng sinh thái là điều có thể xảy ra khi con người không tìm được giải pháp dung hòa giữa nhu cầu khai thác ngày càng tăng và nguồn tài nguyên thiên nhiên có hạn. Nhưng làm thế nào để tái lập được cân bằng giữa con người với thiên nhiên, và với cái giá nào, đó là một câu hỏi không dễ trả lời. “Mùi hương” của Adam, hay là khả năng chung sống hòa thuận với thiên nhiên của con người, là thứ mà chúng ta cần phải tìm lại.

Dự kiến phát hành 01/2012

Mời các bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết
Tác giả Jean-Christophe Rufin
Công ty phát hành Phụ Nữ
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
Ngày xuất bản 01-2012
Kích thước 15.5 x 23.2 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 560
SKU 2516810813849
Dịch giả Hoàng Anh
Khách hàng nhận xét (1)
Phạm Thành Trung
4 Táo bạo và đầy ắp thú vị

"Mùi Adam" thực sự là một trong những tác phẩm văn học Pháp mà mình yêu mến nhất. Cách tác giả kể chuyện vô cùng độc đáo và mới mẻ, không chỉ làm người đọc bị hấp dẫn qua từng trang mà còn để lại những dư âm khó quên khi trang sách đã đóng lại. Câu chuyện về Julliete có gì đó kỳ ảo, mơ hồ và khó đoán định, với những cảm xúc ùa đến bất chợt, với những diễn tiến không ngờ tới, với những sự kiện có thể làm người đọc bị ám ảnh. Chính những điểm nổi bật này đã tạo nên một câu chuyện giàu tính triết lý và tính nhân văn, cũng như để lại nhiều thông điệp quý giá về con người và cuộc sống. Đây thực sự là một tác phẩm dành cho những bạn yêu văn học Pháp nói riêng, và những bạn bạn đam mê văn chương nói chung.

LÊN ĐẦU TRANG