Mưa Từ Cõi Tạm
Giới thiệu sách

Review sách Mưa Từ Cõi Tạm

Mưa Từ Cõi Tạm

Mưa từ cõi tạm của cây bút nữ Diệu Ái, đến từ Quảng Trị, mang đậm chất miền Trung và tình yêu văn chương mãnh liệt vào từng trang viết. Trải suốt 15 câu chuyện, dù hầu hết xoay quanh tình yêu đôi lứa, nhưng cũng là nhưng băn khoăn day dứt về cuộc đời, con người, người đọc sẽ được từ từ hoà vào nhịp thở của thôn quê với những tiếng “mô tê răng rứa”, những tiếng gọi “mệ, mạ” nghe thiết tha, gần gũi.

Bằng giọng văn đậm chất quê hương Quảng Trị, với những ngôn từ quen thuộc “mô, tê, răng, rứa, chi, hè…”, Diệu Ái đã đem hơi thở của vùng đất miền Trung ấy rót vào lòng người đọc nhiều cung bậc cảm xúc: khi réo rắt du dương, khi trầm bổng đượm buồn, khi ngân nga da diết. Để rồi lướt qua từng câu chuyện trong Mưa Từ Cõi Tạm, độc giả không khỏi ngỡ ngàng bởi sự chân chất, mộc mạc, giản dị mà sâu lắng, càng đọc càng thấy ngấm, càng xót xa, nghẹn ngào, càng chao chát, đắng đót…

Không khác chi một họa sĩ, Diệu Ái đã phác thảo ra từng trang văn của mình những mảnh đời, những con người với những tính cách rất thật, dân dã mà thân thương lạ! Họ là những người nông dân chân lấm tay bùn nhưng luôn khát khao cháy bỏng về hạnh phúc và tin tưởng vào một tương lai tươi sáng, rộng mở hơn. Và đâu đó trong Mưa từ cõi tạm, có thể bạn sẽ thấy được chính con người mình đang giãy giụa, vùng vẫy để vươn lên, hướng đến những điều tốt đẹp, hoàn mỹ hơn.

Thông tin chi tiết
Tác giảDiệu Ái
Công ty phát hànhPhương Nam
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Văn Hóa - Văn Nghệ
Ngày xuất bản06-2016
Kích thước12 x 20 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang188
SKU2515820868559
Khách hàng nhận xét (6)
Vương Hoàng Nhi
4.9 Cực kì hài lòng

Quá hay, cám ơn tác giả đã cho thấy những mảnh đời như vậy

Diễm Uyên
4.9 Hay và sâu sắc

Mình rất ấn tượng bởi tựa đề, nghe man mác và tâm trạng, bià sách lại khác bắt mắt và đẹp. Đọc truyện đầu tiên thì bị cuốn theo rồi đọc vèo xong lúc nào không hay. Tác giả viết rất hay, sâu sắc dù còn khá trẻ. Giọng văn rất giống với Nguyễn Ngọc Tư nhưng mang đậm miền Trung nên tạo ra dấu ấn riêng biệt. Tìm hiểu thì được biết tác giả hay viết trên Dân trí, những bài viết hay. Truyện này tôi rất hài lòng, sẽ đón nhận những tác phẩm tiếp theo của Diệu Ái.

Kim Ngọc
4.9 Hay

Những câu chuyện giản dị được viết bằng giọng văn gần gũi, trau chuốt. Rất ưng.

Hoàng Tiến
4.9 Chứa chan tình người

Tình cờ biết được cuốn sách này từ một người bạn giới thiệu. Bạn tôi hỏi đồng hương có người này viết cuốn này biết không. Tôi không biết nên tìm mua đọc thử. Quả thật sách không khiến tôi thất vọng. tác giả viết như từng trải mà mỗi câu chuyện đều thấm đẫm tình người. Da diết, buồn, nhưng có hy vọng ngày mai tươi sáng. Ngôn ngữ địa phương được đưa vào với sự tự hào. Những số phận người phụ nữ o, dì, dượng, chú quen lắm, thường lắm nhưng đáng suy ngẫm. Nói chung là đáng đọc, ủng hộ tác giả quê mình.

Bằng Vũ
4.9 Rất thích các bài viết của tác giả

Mình biết tác giả qua các bài viết trên mục Góngc tâm hồn báo Dân trí. Giọng văn của chị Diệu Ái rất tình cảm, nhẹ nhàng mà sâu sắc. Nay biết chị sẽ ra sách hơi ngạc nhiên vì truyện ngắn chứ không phải tản văn. Thế là lên blog tìm truyện chị đọc thấy rất bất ngờ. Truyện ngắn của chị cũng đặc sắc chân thực và xúc động đặc biệt mang đậm quê hương miền Trung nên khá thú vị. Mình đã đọc ké được vài truyện trên blog và rất thích. Vì vậy mình rất óng cuốn cuốn sách này.

Nguyễn Trần Kim
4.9 Tập truyện hay đáng đọc

Theo dõi trang của nhà văn Nguyễn Quang Lập thấy tập truyện này được ông đánh giá cao nên tôi mua thử về đọc và không hề thất vọng. Giọng văn của tác giả này có gì đó phảng phất buồn, ngọt và khá hay. Sách là 15 truyện ngắn về vùng quê miền trung nghèo khó. Những số phận nghiệt ngã nhưng vẫn có những cái kêt mở ra lạc quan cho người đọc tin tưởng vào tương lai tươi sáng. Một tác giả còn trẻ mà viết được như vậy theo tôi là rất đáng khen. Sách của Phương nam cũng đẹp nữa.

LÊN ĐẦU TRANG