Một Nửa Của Tình Yêu (Tủ Sách 8X)
Giới thiệu sách

Review sách Một Nửa Của Tình Yêu (Tủ Sách 8X)

Tôi xấu, ù lỳ và cục mịch. Cái này thì có cố cũng chẳng thể thay đổi được. Vì, hình như trong vốn hiểu biết của tôi, trong tất cả mọi mối quan hệ tôi có, chả có thằng đàn ông nào đi thẩm mỹ viện. Mà nếu có, tôi sẽ phải tốn bao nhiêu tiền để làm cho luôn mặt mình đẹp ra? Tôi thì vốn dĩ chẳng có tiền mà! Còn, sự ù lỳ, cục mịch thì… là bản chất chảy theo dòng của dòng chảy máu nuôi cơ thể tôi, làm cách nào thay đổi chúng? Thay máu chăng? Nghe đến đây, Tho cười – kiểu cười phỉ báng, khinh đời: Đàn ông đẹp, đàn bè đẹp, bẻ ra ăn được chăng?

Tho không đẹp – chẳng xấu nhưng Tho có cái kiểu ăn mặc khiến người ta phải bảo rằng Tho đẹp. Không phải là cái kiểu ăn mặc giựt trên, hở dưới như các cô gái tôi vẫn thấy hằng ngày ở nơi này. Ở Tho, sự tinh tươm, phẳng phiu của quần áo, trang sức, giày dép đi cùng nhau theo từng bộ hẳn hoi. Chúng được xếp đặt một cách hoàn chỉnh và có khuôn mẫu, có nguyên tắc. Cái nguyên tắc về màu sắc, về từng bộ… khiến Tho toát hết tính nguyên tắc của mình. Chưa bao giờ tôi thấy một cái quần đi với hai cái áo khác nhau ở hai thời điểm. Tho đã quyết cái này đi với cái kia, thì vĩnh viễn chúng sẽ phải ghép đôi nhau đi cùng Tho cho đến khi chúng không còn giá trị sử dụng…. ( trích Cuối mùa yêu).

Mời các bạn đón đọc!

Thông tin chi tiết
Tác giảTrương Thanh Thùy
Công ty phát hànhNXB Văn Hóa - Văn Nghệ
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Văn Hóa - Văn Nghệ
Ngày xuất bản04-2012
Kích thước13 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang150
SKU2510493031415
Khách hàng nhận xét (4)
Hàn Băng Vũ
4.8 Cuốn sách đậm chất nhân và cả chất văn

Càng ngày, các truyện được xếp vào tủ sách "văn học" càng bị mất đi tính "văn" bởi cách hành văn non kém, chỉ kể về cốt truyện thú vị nào đó, đọc và rồi quên hoặc nhớ chứ không thể khiến người ta đọc đi đọc lại. Đã lâu rồi, tôi mới tìm được một cuốn sách thực sự được coi là những tác phẩm văn học. Cách hành văn mạch lạc, chuyên nghiệp, các xử lý tình huống và bố cục. Nếu đọc nó ở vị thế của một tác giả, tôi thấy khâm phục và ngưỡng mộ về khả năng viết, những câu chuyện đa dạng. Tôi đã đọc đi đọc lại cuốn sách này rất nhiều lần, bởi vì nó không chỉ là những tác phẩm văn học ấn tượng về lối hành văn, nó còn là những câu chuyện đậm chất nhân văn, về tình người, về nỗi đau đớn mà không dễ gì người ta có thể nhận ra. Nếu đọc nó ở vị thế của một độc giả thông thường - là số đông, tôi thừa nhận rằng cuốn sách này hơi khó đọc, nó bắt người ta phải đọc cẩn thận từng con chữ đã được trau chuốt, không thừa không thiếu, nhưng nếu đã đọc, nó sẽ khiến người ta phải đọc đi đọc lại nhiều lần. Nó không thuộc thể loại giải trí thông thường bởi khi đọc, người ta sẽ cảm thấy đau đớn và xót xa nhiều hơn. Đôi khi biết trước được cái kết, đôi khi đã đọc nhiều lần, nhưng lúc đọc lại vẫn ngỡ ngàng khi ngộ ra một điều gì đó mới mẻ và khác lạ. Tôi thấy mình như trưởng thành nhiều hơn cả trong văn học lẫn cuộc sống. Cuốn sách này đã nâng thẩm mỹ đọc của tôi lên cao hơn một bậc và làm tôi thấy

Hà Mai Thùy Giang
4.8 Hơn cả một nửa của tình yêu

Tôi trông đợi tập sách này, không đơn thuần chỉ vì đó là của một người bạn, mà còn vì tôi hiểu, bạn tôi đã phải trải qua những gì, đã phải cố gắng đến thế nào để tập sách này có thể đến tay bạn đọc. Tập sách là một tập hợp những truyện ngắn được sáng tác trong hơn 10 năm của tác giả, bởi vậy, không khó để nhận ra độ vênh bắt buộc phải có trong văn phong, cách xử lý câu chuyện và tâm lý nhân vật giữa những truyện ngắn với nhau. Tuy nhiên, đó lại là điểm cuốn hút khiến tập sách không bị nhàm chán. Xuyên suốt cuốn sách là tình yêu, không phải chỉ là tình yêu trai gái, mà còn là tình yêu con người, tình cảm giữa những thành viên trong gia đình, và trên hết, người ta nhận ra tình yêu nghiệp viết mãnh liệt của tác giả Trương Thanh Thùy, người phụ nữ trẻ với vẻ ngoài mạnh mẽ, sắc sảo, nhưng tận sâu bên trong tâm hồn lúc nào cũng rung động những nỗi niềm riêng. Tựa của tập sách là "Một nửa của tình yêu", nhưng với tôi, nó đầy hơn cả trọn vẹn một tình yêu.

Nguyễn Thị Vy
4.8 Một nửa của tình yêu

Tác giả Trương Thanh Thùy đã hoàn toàn chinh phục mình qua tác phẩm này. "Một nửa của tình yêu" là một tập truyện ngắn đẹp, cuốn hút và hấp dẫn, với rất nhiều cung bậc cảm xúc được đan xen trong mỗi câu chuyện. Cách tác giả viết rất nhẹ nhàng, sâu lắng, nhưng vẫn có được chân thực cần thiết để làm tác phẩm trở nên gần gũi nhất với độc giả trẻ. Những câu chuyện tình yêu trong tác phẩm này được khắc họa dưới nhiều góc nhìn mới mẻ và độc đáo của một cây bút trẻ, nên mỗi câu chuyện chuyển tải bên trong nó những ý nghĩa và thông điệp giản đơn sâu sắc. Đây là một tác phẩm đáng đọc, một cuốn sách như một bài ca tình yêu không thể nào lãng quên.

Phạm Duyên
4.8 Tập truyện ngắn đẹp.

Thường các bạn trẻ hay đọc những truyện ngắn trên các trang mạng xã hội hoặc ôm khư khư những cuốn tiểu thuyết mà không quan tâm lắm đến những truyện ngắn mà họ cho là khó nuốt. Nhưng MỘT NỬA CỦA TÌNH YÊU không phải thế. Nó đẹp trong từng câu chữ, đoạn văn, lời thoại, hình tượng. Với tôi, đây là tập hợp những câu chuyện tình yêu đầy thổn thức từ những điều rất đỗi bình thường. Thích thú nhất là tôi như nhìn thấy mình ở đâu đó trong những dòng chữ đấy, để rồi lắng lòng lại để suy ngẫm về cuộc đời, mọi người. Trong tập truyện này, ấn tượng với tôi là Mì gói, Điểm tựa, Chị và Một nửa của tình yêu ^^!

LÊN ĐẦU TRANG