Mình Nói Chuyện Gì Khi Mình Nói Chuyện Tình (Tái Bản)

Mình Nói Chuyện Gì Khi Mình Nói Chuyện Tình (Tái Bản)

Tác giả: Raymond Carver
Thể loại: Sách Văn Học
37.000 đ 50.000 đ Tiết kiệm: 13.000 đ (26%)
  • Chia sẻ:
Giới thiệu sách

Review sách Mình Nói Chuyện Gì Khi Mình Nói Chuyện Tình (Tái Bản)

Mình Nói Chuyện Gì Khi Mình Nói Chuyện Tình

Một giọng tỉnh rụi miệt mài “sao chép” tâm thế nước Mỹ thời hậu công nghiệp, “sao chép” thế giới ở vào cái thời mà những mối liên kết trở nên đầy xung động, tan rã từ bên trong. Gọi là “sao chép” bởi có vẻ như nhà văn tài năng này chẳng mấy dụng công trong việc trả thế giới về như nó vốn dĩ, không cần bình luận, can thiệp hay chú thích về nó. Có thể gặp nơi nhiều cuộc đối thoại mà Raymond Carver bày biện trong hầu hết các truyện ngắn của mình là tâm thế của những cá nhân tưởng mình nắm được tiện nghi và thế giới nhưng lại luôn chới với, mất kiểm soát, những gia đình biến thành các “nhà thương điên”, những xã hội mà ở đó đầy rẫy các quyết định hạnh phúc tầm thường vô hướng, những mối quan hệ chóng vánh chẳng gắn kết bởi niềm tin hay tình yêu. 17 truyện ngắn trong tập truyện này hầu hết là những cuộc đối thoại lạnh lùng, có khi ồn ào nhằm phủ lên những thương tổn, va chạm chẳng dễ gì hoá giải. Vì vậy, đọc Raymond là đọc cái mạch ngầm hẫng hụt, vắng thiếu, sự vong thân, giãy chết của những tâm hồn. Tất cả những điều đó chìm sâu bên dưới những văn bản cấu trúc rời rạc và có vẻ khốc liệt, mạnh mẽ.

Nhận định:

– “Nước Mỹ của Raymond Carver bất lực, bị che phủ bởi nỗi đau và sự đánh mất giấc mơ, nhưng nó không mong manh như vẻ ngoài. Nó là nơi của những kẻ sống sót và nơi của các câu chuyện… Carver làm được điều mà nhiều nhà văn tài năng nhất thất bại; Ông đã sáng tạo ra một đất nước của riêng mình, không giống bất cứ đâu ngoại trừ chính cái thế giới, như Wordsworth đã nói, vốn là thế giới với tất cả chúng ta” – Michael Wood, The New York Times Book Review.

“Trác việt… tập truyện như một chỉnh thể, khác với đại đa số, cứ lớn dần lên và ngân vang trong một hiệu ứng cộng dồn tuyệt vời” – Tim O’Brien, Chicago Tribune Book World.

“Truyện của Carver sơ giản đến mức phải mất một hồi người ta mới nhận thấy cả một văn hoá và cả một tình thế đạo đức đã hiện ra trọn vẹn như thế nào với thậm chí một phác thảo tưởng chừng nhẹ nhàng nhất Tập truyện thứ hai của ông rõ ràng là tác phẩm của một bậc thầy chín muồi– Frank Kermode.

Thông tin chi tiết
Tác giả Raymond Carver
Công ty phát hành Nhã Nam
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Hoá Sài Gòn
Ngày xuất bản 06-2016
Kích thước 12 x 20 cm
Loại bìa Bìa mềm
SKU 2515410188111
Khách hàng nhận xét (9)
bui quang minh
3.5 Giá tốt

Giá giảm quá tốt. Nội dung đề cao xã hội 1 thời kì xa lắm của nước Mỹ và có nhiều ý tứ để suy nghĩ đến mức gần như hơi khó hiểu. Nhưng vẫn thật hay

Lưu Kim Hòa
3.5 Bình thường

Tựa đề sách nghe có vẻ hay nhưng khi đọc nội dung thì khó hiểu.

Ngô Đức Tuấn Anh
3.5 Cần phải đọc nhiều lần

Mình thấy tên tác giả được đề cập đến nhiều trên báo chí nên quyết định mua 1 quyển của ông về đọc thử. Khi đọc mình thực sự bất ngờ vì cảm thấy nó không hay như mình tưởng tượng hoặc mình chưa đủ trình độ để thưởng thức nó, mình chỉ cảm thấy nó ẩn chứa nhiều điều bên trong, cần thời gian suy ngẫm. Đây là cuốn sách nên đọc lại lần thứ 2. Cái nữa mình thấy nhiều đoạn dịch khá khó hiểu, không được uyển chuyển nên đọc khô sao ấy.

Lê Văn Mùi
3.5 Mình Nói Chuyện Gì Khi Mình Nói Chuyện Tình

Chủ đề mỗi câu chuyện rất hay nhưng sách này không có cái kết rõ ràng, nội dung chính của chưa được xây dựng tốt.

bui quang minh
3.5 Giá tốt

Giá giảm quá tốt. Nội dung đề cao xã hội 1 thời kì xa lắm của nước Mỹ và có nhiều ý tứ để suy nghĩ đến mức gần như hơi khó hiểu. Nhưng vẫn thật hay

Phú Phạm
3.5 Khó nhai

Đọc một vài truyện đầu quả thực khó nhai. Nhất là truyện đầu và truyện 2. Ko rõ cái kết là gì cả. Đê¹n truyện thứ 3- nói về sự ngoại tình hay truyện 4 nói về ông 54 phải lòng cô 30 mới ngờ ngợ dc đôi chút. Hay là những vấn đề như trong này hiện tại xã hội Việt Nam đang nhan nhản nên mình ko thấy có gì mới!?

Phạm Ngân
3.5 Không đâu vào đâu

Câu chuyện kể lể lặp đi lặp lại, dịch thì cũng quá cứng nhắc, làm người đọc khó hiểu, giọng nói, người phụ nữ nói, người đàn ông nói, trả lời... Đọc nhận xét bìa lưng sách thấy khen ngợi tác giả quá trời, đọc vô nội dung không hiểu gì hết, tác giả cứ lưng lửng ...

Thu Hà
3.5 Khá

Khá. Đây là cuốn sách yêu thích của chú AJF- một nhân vật giả tưởng. Vì thế, đây có thể là một lời gợi ý của tác giả - nhà văn Gabrielle Zevin. Rất đáng đọc!!

Le Dung
3.5 Not everyone's taste

Cuốn sách này không dành cho tất cả mọi người. Làm ơn hãy đọc thử và xem review trước khi mua để tránh cay cú. Hope you have a nice day

LÊN ĐẦU TRANG