Mè Nheo Dễ Xử Thôi
Giới thiệu sách

Review sách Mè Nheo Dễ Xử Thôi

Mè Nheo Dễ Xử Thôi

“Yêu cho roi cho vọt

Ghét cho ngọt cho bùi!”

Bấy lâu nay, chúng ta, những bà mẹ Việt, luôn xem câu này như kim chỉ nam trong quá trình nuôi dạy con của mình để rồi nghề “làm mẹ” khiến ta vô cùng căng thẳng, mệt mỏi!

Trên thực tế, bố mẹ thường có xu hướng diễn giải tất cả những cơn mè nheo của trẻ như biểu hiện của sự chống đối, thiếu tự giác, hỗn hào. Một số khác thì tự đổ lỗi cho bản thân. Và liệu có những nguyên nhân khác?

Các bà mẹ Pháp, trong đó có Isabelle Filliozat với những phát hiện mới đây về thần kinh học và tâm lý học thực nghiệm đã làm sáng tỏ thêm về cư xử thái quá này, giúp phụ huynh tìm ra cách thức phù hợp với từng độ tuổi của trẻ.

Nuôi trẻ không có nghĩa là chỉ lo đủ cơm ăn áo mặc cho trẻ. Liệu các bà mẹ Việt đã sẵn sàng xem xét lại một số thói quen, một số điều họ hằng tin tưởng, thậm chí cả những gì mà họ từng chắc chắn nhất để tìm ra cách chung sống “hòa hợp” đầy khoa học với con họ?

Nhận định

“Cả kho lời khuyên và đường hướng để biết áp dụng thái độ nào trong từng hoàn cảnh.”

(Tuần san Marseille)

“Rất nhiều thông tin trong cuốn sách này cần đọc và đọc đi đọc lại trong suốt cuộc đời làm cha làm mẹ.”

(Tạp chí La Vie)

Thông tin chi tiết
Tác giả Isabelle Filliozat
Công ty phát hành Nhã Nam
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
Ngày xuất bản 08-2016
Kích thước 16 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 174
SKU 2601449926296
Khách hàng nhận xét (6)
NGUYEN THI THU NGUYET
4.5 Cực kì hài lòng

Sách hay, giúp mình hiểu được phần nào tâm lý của bé

Pham Thu Huyen
4.5 Cẩm nang cho mẹ

Một cuốn sách cần đọc và đọc đi đọc lại trong suốt 3 năm nay của mình. Mỗi lần cần bình tĩnh và bí cách giải quyết chỉ cần mở sách ra là có bí quyết để áp dụng trong hoàn cảnh con khủng hoảng.

Đỗ Thảo
4.5 Cực kì hài lòng

M thấy quyển này rất hay, có tranh trình bày dễ hiểu mà ko hiểu tại sao vẫn có ng chê nhỉ

Abee Huynh
4.5 Sách tâm lý

Khi đọc quyển sách này mình thấy hình ảnh con mình trong đó, một phần thấy được bản thân mình đã ko giao tiếp với con đúng cách, để con phải mè nheo và mè nheo hơn nữa. Mỗi chương đề cập đến nhiều vấn đề theo tièng độ tuổi và cách giải quyết, mình đang học theo các cách để xử lý con cho đúng.

Nguyễn Thị Thu Nhuần
4.5 Dịch khó hiểu

Mình mua cùng lúc 2 quyển sách về nuôi con. Quyển này của Nhã Nam và quyển kia của nxb ít tên tuổi hơn. Mình đã kỳ vọng 1 quyển sách tao nhã, mang phong cách Pháp chứ không phải kiểu dịch lủng củng, chắp nối như từ Google Translate. Nhã Nam nổi tiếng là có nhiều tác phẩm chất lượng, đối với mình, đó là một thương hiệu đẳng cấp về sách. Khi đọc phần "Hướng dẫn sử dụng sách", mình đã ngớ ra vì lời văn không thể hiểu nổi, nếu không nói một cách huỵch toẹt thô thiển là "không thể nuốt nổi". Sang đến nội dung bên trong từng chương, có vẻ tác giả viết dễ hiểu hơn, nhưng dịch giả vẫn không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Mình chỉ có thể kết luận, hoặc dịch giả chưa có con nhỏ, hoặc ngôn từ gốc của sách khó hiểu và dịch giả chưa dùng tiếng Pháp đến mức mềm mại. Mình thật sự thất vọng về quyển sách này. Mình nghĩ, bất kỳ một vị phụ huynh bận rộn nào cũng kỳ vọng một bản dịch thoát ý và dễ hiểu hơn, nhẹ nhàng hơn. Về hình thức thì Nhã Nam trình bày sách quá đẹp, đẹp đến mức mình sẵn sàng tặng 2 sao chỉ cho hình thức trình bày.

Nguyen Nam Hai
4.5 Một cuốn sách dễ đọc, nhiều thông tin thú vị

Thấy có bạn chê cuốn sách này quá nên cg làm đôi dòng. Theo mình đây là cuốn sách hay, dễ đọc, ko rườm rà, lan man phân tích như nhiều cuốn dạy con khác, chú trọng nhiều vào hành vi của bé và của cha mẹ, đây đúng cái mình cần. Trước sự mè nheo của bé, bạn có thể cho thế là hư hỏng, xấu tính nhưng cuốn sách chỉ ra rằng, đó chỉ là phát triển tâm lý bình thường, cha mẹ bé bằng tình yêu và sự mềm mỏng như trong cuốn sách hướng dẫn để trẻ nhận ra sự mè nheo đó là ko chuẩn mực hoặc đánh lạc hướng bé theo chiều vui vẻ, sáng tạo hơn. Ví dụ: Bé nói con ghét bố mẹ lắm, thì bạn sẽ hành động thế nào ? Bé đã có chiếc bánh gạo lại đòi thêm chiếc bánh khác, bạn sẽ làm thế nào? Cuốn sách sẽ hướng dẫn và gợi ý cho bạn cách xử lý rất vui vẻ, lạc quan. Đọc sách này bạn sẽ thấy mình đôi khi cg mè nhèo anh chị, bố mẹ, vợ chồng của mình.

LÊN ĐẦU TRANG