Marketing giỏi phải kiếm được tiền – The end of marketing as we know it
Giới thiệu sách

Review sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền – The end of marketing as we know it

Marketing giỏi phải kiếm được tiền - The end of marketing as we know it
Marketing giỏi phải kiếm được tiền - The end of marketing as we know it

 

 

Marketing là một khoản đầu tư hay chi phí? Marketing là tạo ra quảng cáo thắng giải hay bán hàng? Marketing là một hoạt động “”bí ẩn””, “nghệ thuật”, “”sáng tạo”” và người làm marketing phải có tố chất khác người? Trong cuốn sách “Marketing giỏi phải kiếm được tiền” Sergio Zyman sẽ ”dạy” cho cả thế giới biết Marketing thực sự có nghĩa gì? —————————-

VẤN ĐỀ CỦA MARKETING NGÀY NAY LÀ:

– Tại hầu hết các công ty, marketing đang không hiệu quả và do đó bị coi là một hoạt động không cần thiết. Bất cứ khi nào ngân sách bị siết chặt, marketing là một trong nhưng thứ đầu tiên bị cắt đi chính bởi suy nghĩ rằng nó là chi phí.

– Nhiều năm qua những người làm marketing đã tái định vị và nâng cấp marketing thành nghệ thuật. Họ bị lúng túng bởi vẻ hào nhoáng, những giải thưởng, những buổi diễn thuyết, bay tới bay lui để chụp ảnh trên các quần đảo nhiệt đới, và họ quên mất công việc của Marketer là BÁN HÀNG. Họ nói với nhau rằng các kết quả của hoạt động marketing là không thể đo đếm trong ngày một ngày hai được, chủ doanh nghiệp phải đo hiệu quả của marketing ở thì tương lai. Còn tương lai là bao nhiêu năm thì không ai có thể trả lời rõ ràng. Những cá nhân này, người sắm vai ông chủ khó tính, kẻ đóng vai nghệ sĩ ve sầu mải mê ca hát nhảy múa tất cả đã tạo nên một Marketing bất lực

– Một Marketing KHÔNG BÁN ĐƯỢC HÀNG, KHÔNG KIẾM ĐƯỢC TIỀN! Đó là lý do Sergio Zyman – Cựu Giám đốc Marketing của Coca Cola, một marketer lão làng viết nên cuốn “Marketing giỏi để kiếm được tiền”.

Cuốn sách là tổng hợp của những thập kỷ học tập của Sergio Zyman để cho ra đời những chiến dịch, chiến thuật và quy trình vô cùng ngoạn mục. M ột cuốn sách mà khi lật giở đến trang cuối cùng bạn sẽ hiểu được Marketing thực sự là gì, làm thế nào để Marketing hiệu quả và kiếm được tiền! Rằng, marketing là một khoản đầu tư giá trị nhất của một doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp gia tăng về mặt giá trị thương hiệu cũng như kiếm được nhiều tiền vì vậy chỉ có thể tăng đầu tư hoặc giữ nguyên chứ không nên cắt giảm.

Nếu điều công ty bạn làm khi không bán được hàng là cắt giảm ngân sách Marketing càng nhiều càng tốt thì bạn toi rồi! Và những người làm Marketing cần nhớ lại thật nhanh rằng marketing là bán sản phẩm. Marketing không phải là một trò chơi và nó cũng chẳng phải nghệ thuật trang trí kỳ diệu nào cả. Nó là công chuyện kinh doanh, làm ăn thuần túy.

Marketing chính là việc lập ra những kế hoạch một cách thấu đáo, có hệ thống và thực thi hiệu quả những hành động nhằm lôi kéo thêm nhiều người mua nhiều sản phẩm của bạn một thường xuyên hơn giúp công ty làm ra thêm tiền. Chính vì lẽ đó, Marketing trong tương lai – là marketing-quay-về-nền-tảng-cơ-bản.

Bạn chi tiền để kiếm ra tiền!

VỀ CUỐN SÁCH:

– Marketing giỏi để kiếm được tiền (Tự gốc: the end of advertising as we know it) là nền tảng cơ bản ngày ngày soi sáng và là kim chỉ nam cho tất cả các hoạt động marketing

– tiếp thị của nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới.

– Sách được được tái bản 20 lần bằng 19 thứ tiếng. Và được đánh giá 4/5 sao tại Amazon.

VỀ TÁC GIẢ:

– Sergio Zyman – Cựu Giám đốc Marketing của Coca Cola, một marketer lão làng có tầm ảnh hưởng lớn. Người mà, cả triệu marketers chỉ có được 1-2 người xuất chúng như thế.

– Người đàn ông có biệt hiệu “Aya-Cola” tại đại lộ Madison, New York nhờ việc tăng giá trị thị trường của Coca Cola từ 56 tỷ đô la năm 1993 đến 193 tỷ đô (tăng trưởng 245% trong vỏn vẹn 5 năm).

– Sáng lập và là CEO của Z Marketing, một công ty chiến lược marketing đa dạng tập trung vào việc thúc đẩy marketing đẳng cấp thế giới.

AI CẦN MARKETING GIỎI ĐỂ KIẾM ĐƯỢC TIỀN?

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, hoặc nếu bạn là quản lý marketing, những người làm marketing hoặc là người mới khởi nghiệp hoặc chỉ là một người yêu thích muốn hiểu marketing là gì, thì bạn sẽ không phí phạm bất cứ một giây phút nào khi bạn mua, đọc để tìm hiểu cuốn sách này và tư tưởng của nó.”

Thông tin chi tiết
Công ty phát hànhHappyLive
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Văn Nghệ TP.HCM
Ngày xuất bản10-2018
Kích thướcKích thước: 16 x 24 x 3 cm.  Trọng lượng: 900g
Loại bìaBìa cứng
Số trang408
SKU8823454476939
Khách hàng nhận xét (10)
Nguyễn Giang
4.6 Cực kì hài lòng

1 cuốn sách hay và đáng để đọc khi bạn muốn làm marketing. Có nhiều câu chuyện thực tiễn được đưa ra để bạn có cái nhìn tổng quan hơn marketing. Chấy lượng sách tốt, giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận

Vu Ngoc Anh
4.6 Cực kì hài lòng

Sách hay, chân thực với cách sắp xếp từ rất hay và lôi cuốn. Cám ơn Anh Thái đã dịch sách rất có tâm ạ :)

Zalo Hòa Thanh
4.6 Sách thiết kế sáng tạo, hấp dẫn người đọc

Quyển sách khiến mình rất hài lòng. Thiết kế đẹp, hấp dẫn. Lối dịch cũng rất hay

Minh Le
4.6 Cực kì hài lòng

Sách rất hay! Thích câu giăng câu ở nơi có cá, và cách định vị sản phẩm. Đặc biệt dành cho các bạn startup vẫn chưa biết đối tượng khách hàng mục tiêu là ai, định vị.

Hà Li
4.6 MKT PHẢI KIẾM ĐƯỢC TIỀN LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Theo dõi Happy Live từ lâu cũng đã đọc qua một số sách của Happy Live nên riêng chất lượng thì khỏi nói một từ good từ chất liệu tới nội dung. Đọc cuốn sách thấy ngay tinh thần MKT thực chiến những câu nói như " Một nhà tiếp thị giỏi sẽ bán mọi thứ một công ty có khả năng sản xuất, bán hết, không chỉ hai phần ba hay 80% sản lượng" hay "Ai đó đang tiến hành cạnh tranh với các sản phẩm của bạn và cố gắng đánh cắp khách hàng của bạn. Nếu có người đang dự định làm điều này, tại sao lại không phải là chính bạn? Quá hay cho một người chập chững mới vào nghề như mình.

Trần Đại
4.6 Xa vời với thực tế

Các anh em quản lý cấp trung đừng lên mua! cứ tán dương vậy thôi chứ đọc chán lắm, để vận dùng càng khó hơn

Đặng Như Đan
4.6 Tượng đài Mar là đây!

Những tưởng Marketing nào giờ hào nhoáng và hoành tráng lắm (cả cách give message đến customers/ consumers lẫn thần thái làm việc của các tập đoàn to nhỏ) nhưng quan trọng hơn thảy là bạn có kiếm được tiền hay không? Bị tượng đài Sergio Zyman thôi miên mất rồi.

Thái Thi
4.6 SÁCH HAY, DỄ ĐỌC

Cuốn sách hay và đọc dễ hiểu. Bạn nào muốn tìm hiểu về marketing tôi nghĩ đây là cuốn sách hỗ trợ tốt nhất dành cho các bạn.

Dương Đình Đức Anh
4.6 Sách hay nhưng dịch dở

Đánh giá 3 sao vì nội dung gốc của sách hay, nhưng dịch quá dở. Có lẽ vì người dịch thuần về làm marketing chứ không phải là biên dịch. Có rất nhiều câu dịch tối nghĩa, cũng như chèn thêm phần lời người dịch khiến cho mạch đọc bị ngắt quãng.

Vũ Thị Ánh
4.6 Quá tuyệt

Thật sự là e không biết nói gì cả. vì quyển sách quá tuyệt ? cảm ơn rất nhiều

LÊN ĐẦU TRANG