Lục Vân Tiên
Giới thiệu sách

Review sách Lục Vân Tiên

Lục Vân Tiên là một tác phẩm truyện thơ nôm nổi tiếng của Nguyễn Đình Chiểu, được sáng tác theo thể lục bát vào đầu những năm 50 của thế kỷ 19 và được Trương Vĩnh Ký cho xuất bản lần đầu tiên vào năm 1889. Đây là một trong những sáng tác có vị trí cao của văn học miền Nam Việt Nam. Tác phẩm được dịch giả Abel des Michels chuyển ngữ sang tiếng Pháp với tên gọi Lục Vân Tiên cổ tích truyện- Histoire de Luc Van Tien năm 1899.

Truyện Lục Vân Tiên (mà người miền Nam thường gọi là thơ Lục Vân Tiên) là một cuốn tiểu thuyết về luân lý, cốt bàn đạo làm người với quan niệm văn dĩ tải đạo. Tác giả muốn đem gương người xưa mà khuyên người ta về cương thường – đạo nghĩa.

Thông tin chi tiết
Tác giả Nguyễn Đình Chiểu
Công ty phát hành Công Ty Cổ Phần Văn Hóa Đông A
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học
Ngày xuất bản 10-2017
Kích thước 24 x 29 cm
Số trang 176
SKU 2510587884439
Khách hàng nhận xét (10)
Nguyễn Thị Hằng Phi
4.8 Cực kì hài lòng

sách khổ to, đẹp, giấy tốt. thích nhất là cách trình bày và lời chú giải cho từng khổ thơ. giao hàng nhanh. vô cùng hài lòng

Phuc Nguyen
4.8 Cực kì hài lòng

hài lòng với sản phẩm, giao hàng rất nhanh, đóng gói kỹ

Nguyễn Thanh Thùy Trang
4.8 Hài lòng

Sách khổ to,giấy đẹp,bìa cứng,cùng một người vẽ minh họa nên dễ hiểu hơn Truyện kiều.

Phạm Huy Hoàng
4.8 Nội dung cực kì chất lượng

Cuốn Truyện Kiều với Lục Vân Tiên này theo mình quá là chất lượng về nội dung, đầy đủ chú thích, tóm tắt tác giả,… Chất giấy dày, khổ to, mực in tốt, trình bày logic, không bị lỗi nào, hoàn hảo về trình bày. Còn về minh hoạ, tranh nhìn màu rất rực rỡ, nhưng nét vẽ của hoạ sĩ có gì đó rất gây cảm giác rợn người và kinh dị nên không hài lắm về khoản minh hoạ này.

Nguyễn Quỳnh Anh
4.8 Cực kì hài lòng

Mua combo truyện kiều và lục vân tiên. Quá bất ngờ vì sách đẹp.

Bien Nguyen
4.8 Sách đẹp, giao chậm so với dự kiến

Về cách trình bày, và nội dung của cuốn sách không có gì phàn nàn. Quá tuyệt cho một phiên bản đầy đủ của Lục Vân Tiên. Phần chữ giải nghĩa cũng giống như cuốn Truyện Kiều của Đông A, chữ quá mảnh và nhỏ nên khó đọc, lại nằm trên nền giấy có ít hoạ tiết giấy dó càng khó đọc. Sách khi giao có bọc một lớp nilon nên không có tí tì vết nào. Điều duy nhất chưa hài lòng là giao hàng hơi chậm, mất cả tuần mới tới.

Hoa Ban Trắng
4.8 sách đẹp

bản in này được in theo bản in năm 1986 của Nhà xuất bản Đại học và Trung học chuyên nghiệp. Giấy in dày, đẹp lắm ấy. Bản in này có thêm phần minh họa của họa sĩ Nguyễn Công Hoan. Và thú thực, dưới con mắt không hiểu gì về nghệ thuật của mình thì mấy hình minh họa bên trong trông chẳng đẹp bình dân chút nào. Có bức đẹp nhất thì đã lấy làm bìa sách

Nguyễn Đức Tính
4.8 Tuyệt vời

Tất cả đều rất tuyệt vời trừ phần tranh minh họa. Dẫu biết rằng mỗi người có một phong cách hội họa khác nhau, ý tưởng minh họa khác nhau nhưng quả thực mình không thích bộ tranh minh họa cho tác phẩm này (ý kiến cá nhân). Tranh minh họa cho người đọc cảm giác rờn rợn, không thoải mái cho lắm.

Camel Hill
4.8 Cực kì hài lòng

Sách chất lượng tranh minh hoạ đẹp, phải nói là tranh quá đẹp quá có hồn.

Phan trọng tâm
4.8 Cực kì hài lòng

Khá tốt nhưng tranh vẽ ghê quá bạn. Kòn mọi thứ dều ok

LÊN ĐẦU TRANG